Nhật Quang – Nguyệt Quang Biến Chiếu Bồ Tát là ai?

Tôn giả Xá Lợi Phất (Sàriputa) và 16 phẩm hạnh cao quý của Ngài

Ý nghĩa Bông hồng cài áo trong ngày lễ Vu Lan

Tịnh Độ Tông: Sơ lược về Pháp Môn Tịnh Độ

Thiền phái Trúc Lâm Yên Tử: Lược sử hình thành và phát triển

Nhang trầm hương là gì? Đốt nhang trầm có tác dụng gì?

Nụ trầm hương là gì? Sử dụng thế nào? Giá bao nhiêu?

Trầm hương là gì? Có bao nhiêu loại? Có công dụng gì?

Tượng Kim Cang Tát Đỏa Bồ Tát: Ý nghĩa và thờ cúng

Đi Chùa nên mặc đồ gì? Gợi ý 8+ mẫu trang phục đi Chùa đẹp nhất

5 Món Quà Ý Nghĩa Nhất Tặng Tân Gia Nhà Mới

Dùng vật phẩm phong thủy để làm quà tặng tân gia bao giờ cũng là ưu tiên hàng đầu thay cho lời chúc tài lộc, may mắn, phát tài phát lộc. Tuy nhiên, để chọn được một món quà vừa lòng, đẹp ý, được người nhận yêu thích là vấn đề hết sức đau đầu. Nếu bạn đang băn khoăn không biết nên chọn món quà ý nghĩa tặng tân gia nhà mới như thế nào thì có thể tham khảo một số gợi ý dưới đây. 

5 Món quà ý nghĩa tặng tân gia nhà mới

Có rất nhiều món quà tặng tân gia nhà mới, thế nhưng để chọn được một món quà ý nghĩa, thay cho lời chúc phát tài phát lộc, sự nghiệp thăng tiến, thuận buồm xuôi gió thì không đơn giản chút nào. Sau đây là một số gợi ý giúp quý khách chọn được món quà tân gia nhà mới phù hợp, mang ý nghĩa tốt lành đến với chủ nhà:

1.Cóc ngậm tiền

Nói đến những món quà ý nghĩa tặng tân gia nhà mới ấn tượng, thay cho lời chúc may mắn, tài lộc bậc nhất thì không thể không nói đến cóc ngậm tiền. Cóc ngậm tiền có thể đặt ở nhiều vị trí khác nhau trong ngôi nhà. Mỗi gia đình có thể bày trí nhiều cóc ngậm tiền, chỉ cần không quá 9 ông cóc là được. Vì thế, bạn không cần lo lắng việc tặng quà mà gia chủ không ưng ý hoặc không có chỗ bày trí.

Cóc ngậm tiền là một trong những món quà ý nghĩa tặng tân gia nhà mới mà bạn không nên bỏ qua
Cóc ngậm tiền là một trong những món quà ý nghĩa tặng tân gia nhà mới mà bạn không nên bỏ qua

Cóc ngậm tiền là linh vật phong thủy có khả năng chiêu tài, hút lộc, mang đến vận may, của cải hàng đầu. Tương truyền, cóc ngậm tiền là cóc thần, thường đi khắp nơi nhả tiền vàng, nơi nào có cóc xuất hiện thì gia chủ sẽ có cuộc sống giàu sang, sung túc, ấm no hạnh phúc. Trong phong thủy, cóc ngậm tiền còn được gọi là tam cước thiềm thừ, cóc thần tài, là biểu tượng cho sự giàu có, thịnh vượng.

Cóc ngậm tiền có hai loại, một loại có ngậm đồng tiềng ở miệng gọi là Kim Thiềm. Loại còn lại không ngậm đồng tiền mà ngậm xâu tiền vắt sang hai bên. Linh vật phong thủy này có thể đặt ở nhiều vị trí như két sắt, bàn làm việc, quầy thu ngân.. Đặc biệt, cóc phong thủy còn thường được sử dụng để làm quà tặng tân gia, tặng khai trương hồng phát được nhiều người yêu thích.

2. Tỳ Hưu – món quà tặng tân gia nhà mới ý nghĩa

Bên cạnh cóc ngậm tiền, quý khách có thể tham khảo Tỳ Hưu để làm quà tặng tân gia. Đây cũng một trong những món quà tân gia ý nghĩa, thay cho lời chúc tấn tài tấn lộc, của cải dồi dào, việc làm ăn ngày càng hưng thịnh, phát triển. Đặc biệt, Tỳ Hưu còn là linh vật phong thủy có khả năng trấn trạch trừ tà, giúp gia đạo bình an, êm ấm đồng thời còn bảo vệ gia chủ rất tốt.

Tỳ Hưu còn có tên khác là Bách Giải, một trong chín người con của rồng, có vẻ ngoài rất đẹp, hội tụ đủ vẻ đẹp của các loài. Tỳ Hưu có sở thích ăn vàng bạc châu báu nhưng không thể nhả ra. Nó được Ngọc Hoàng giao cho việc phụ trách quản lý ngân khố, ngăn cản tà ma quấy nhiễu có thể ăn và tiêu hóa tà khí. Do đó, Tỳ Hưu có hai ý nghĩa phong thủy chính là chiêu tài giữ lộc và trừ tà hộ mệnh.

Mẫu tượng Tỳ Hưu xanh ngọc kéo bắp cải được rất nhiều quý khách hàng yêu thích
Mẫu tượng Tỳ Hưu xanh ngọc kéo bắp cải được rất nhiều quý khách hàng yêu thích

Khi chọn Tỳ Hưu làm quà tặng tân gia, quý khách nên dựa vào tuổi và mệnh của gia chủ mà lựa chọn mẫu tượng có màu sắc phù hợp. Chẳng hạn, gia chủ mệnh Mộc hợp với màu xanh đen, màu đen, xanh biển, màu xanh lá cây. Mệnh Hỏa hợp với màu xanh lá cây, màu đỏ, màu cam, màu hồng, màu tím. Mệnh Thủy hợp màu trắng, màu ghi, màu đen, màu xanh biển. Mệnh Kim hợp màu vàng, màu nâu đất, màu trắng. Mệnh Thổ hợp với màu đỏ, màu hồng, màu tím, màu nâu đất và màu vàng.

3. Bắp cải phong thủy

Bắp cải phong thủy không chỉ là vật phẩm phong thủy có thể trưng bày tại phòng khách, bàn làm việc mà còn rất thích hợp để làm quà tặng tân gia. Theo phong thủy, bắp cải có hình dạng giống với túi càn khôn, túi đựng tiền với phần lá xoăn tít mở rộng, các phiến lá xếp chồng lên nhau và phần cuống thu hẹp về sau.

Theo tiếng Hán, bắp cải đọc là “bạch thái”, hòa âm với bách tài, được hiểu là có thể mang đến muôn vàn tài lộc cho gia chủ. Ngoài ra, trong bắp cải có chữ “cải”, được tin là có thể giúp người ta cải đổi vận mệnh, có cuộc sống, sự nghiệp ngày càng thăng tiến, phát đạt. Ý nghĩa phong thủy đặc trưng của bắp cải là có thể mang đến sức khỏe dồi dào, tài lộc thịnh vượng, đường công danh, sự nghiệp rộng mở.

Bắp cải phong thủy là thảo mộc, khá lành tính nên gia chủ mệnh nào, tuổi nào cũng có thể sử dụng. Do đó, khi chọn bắp cải phong thủy làm quà tặng, bạn hoàn toàn không cần băn khoăn liệu món quà mình tặng có hợp tuổi và mệnh của gia chủ hay không. Ngoài ra, vật phẩm phong thủy này có thể đặt ở nhiều vị trí như cửa chính văn phòng, ngôi nhà, bàn làm việc, bàn tiếp khách, chỉ cần không đặt gần các vật tính Hỏa, tính Kim là được.

Bắp cải phong thủy có thể được trưng bày riêng lẻ hoặc đi kèm với các linh vật như Tỳ Hưu, cóc ngậm tiền
Bắp cải phong thủy có thể được trưng bày riêng lẻ hoặc đi kèm với các linh vật như Tỳ Hưu, cóc ngậm tiền

Bắp cải phong thủy là món quà tặng tân gia thay cho lời chúc sức khỏe, trường thọ, tài lộc và may mắn. Đây là món quà không kén người tặng, dễ sử dụng lại giàu ý nghĩa. Nếu quý khách đang tìm kiếm một món quà có màu sắc tươi tắn, vui vẻ lại giàu ý nghĩa thì đừng nên bỏ qua vật phẩm phong thủy này.

4. Lục bình phong thủy – món quà ý nghĩa tặng tân gia nhà mới

Lục bình còn được gọi là lộc bình, một trong những vật phẩm phong thủy có khả năng hội tụ linh khí, cát khí, mang đến may mắn, phú quý, tài lộc cho gia chủ. Trước đây, lộc bình là vật trang trí thể hiện sự quyền quý, khí phái chỉ có những gia đình giàu có, thuộc tầng lớp quý tộc, vua chúa mới có thể sử dụng. Tuy nhiên, ngày nay, vật phẩm phong thủy dần trở nên phổ biến, được người làm ăn, kinh doanh, buôn bán đặc biệt ưa chuộng.

Lục bình phong thủy có phần miệng bình mở rộng, cổ nhỏ, mảnh, phần thân bình to, rộng. Thiết kế này giúp lục bình có thể thu giữ nhiều cát khí, phúc khí, tài lộc, của cải. Một khi đã vào bình thì không thể thoát ra, từ đó giúp gia chủ gặp nhiều may mắn, sự nghiệp và công việc được thuận lợi, suôn sẻ, tránh bị thất thoát tài lộc, của cải.

Lục bình phong thủy có khả năng chiêu tài, giữ lộc, giữ cát khí, linh khí rất tốt
Lục bình phong thủy có khả năng chiêu tài, giữ lộc, giữ cát khí, linh khí rất tốt

Lục bình phong thủy là biểu tượng cho sự sung túc về của cải, tài lộc, phúc khí, có ý nghĩa phong thủy sâu sắc. Đặt lục bình trong nhà có thể đem đến cho gia đình luồng sinh khí mới. Tuy nhiên, khi chọn vật phẩm phong thủy này làm quà tặng sẽ khá khó khăn trong việc lựa chọn. Vì bạn cần cân nhắc xem mẫu lục bình nào sẽ hợp với không gian nhà mới của người nhận. Bên cạnh đó, bạn cũng cần thận trọng khi chọn kích thước, màu sắc, hoa văn họa tiết của sản phẩm.

5. Hũ tụ bảo

Hũ tụ bảo còn có tên gọi khác là tụ bảo bồn, bát tụ lộc, bát tụ bảo. Đây là một trong những vật phẩm phong thủy có khả năng chiêu tài, hút lộc, thu gôm châu báu, tài lộc, gia tăng cát khí và diệt trừ hung khí trong nhà. Hũ tụ bảo đặc biệt thích hợp với những gia đình kinh doanh, buôn bán, làm ra nhiều của cải nhằm giữ được tài lộc, tránh thất thoát tiền bạc.

Trước đây, hũ tụ bảo là vật phẩm phong thủy thường được người làm ăn kinh doanh và những người theo đuổi con đường học vấn, khoa cử đặc biệt ưa chuộng. Người ta tin rằng đặt hũ tự bảo bên người có thể gia tăng trí tuệ, tích tụ linh khí, cát khí, giúp gia chủ có trí tuệ minh mẫn, tinh thần sáng suốt tỉnh táo, từ đó đưa ra những quyết sách đúng đắn, phù hợp.

Chọn hũ tụ bảo làm quà tặng tân già cũng là một món quà ý nghĩa, phù hợp. Vật phẩm phong thủy này có thể đặt ở nhiều vị trí như két sắt, bàn thờ Thần Tài Ông Địa, quầy thu ngân, bàn làm việc… Theo phong thủy, hũ tụ bảo có chứa các loại đá quý tinh sạch, có khả năng chấn nhiếp ma quỷ, tà khí, bảo vệ gìn giữ tài lộc, cát khí, phúc khí cho gia chủ.

Một số lưu ý khi chọn quà tặng tân gia

Khi chọn các vật phẩm phong thủy làm quà tặng tân gia, quý khách cần lưu ý một số vấn đề sau đây:

  • Quà tặng tân già có ý nghĩa quan trọng, tùy vào mối quan hệ với người được tặng mà quý khách cân nhắc và lựa chọn món quà tặng phù hợp.
  • Khi tặng vật phẩm phong tùy, nên dựa vào tuổi và mệnh của gia chủ mà lựa chọn món quà phù hợp. Những vật phẩm phong thủy như bắp cải, tụ bảo bồn, lộc bình thì chỉ cần chú ý đến màu sắc sao cho hợp mệnh của gia chủ. Thế nhưng nếu tặng linh vật phong thủy như Tỳ Hưu, Kỳ Lân, Hổ thì nên tránh tặng cho người tuổi Thân.
  • Trước khi chọn quà tặng, nên thăm dò sở thích của gia chủ, đồng thời nếu có thể tham khảo thiết kế của căn nhà thì bạn sẽ dễ dàng hơn trong việc lựa chọn vật phẩm phù hợp để làm quà.
  • Tuyệt đối không nên chọn đồng hồ, các món quà có tính sắc lẹm vì nó mang đến điềm gở, tà khí, sát khí… không tốt cho ngôi nhà mới.
  • Chọn giấy gói quà cũng cần cân nhắc cẩn thận, tốt nhất nên chọn những màu sắc tươi sáng sang trọng như đỏ, vàng, xanh lá cây… Tránh dùng các loại giấy gói quà có màu sắc u tối như màu đen, màu đỏ thẫm, màu xanh đậm…

Quà tân gia mang ý nghĩa tài lộc, may mắn, thay cho lời chúc sự nghiệp, công việc phát triển hưng thịnh thường được ưa chuộng và yêu thích hơn hết. Tuy nhiên, món quà ý nghĩa nhất và là món quà hợp ý nhất với gia chủ. Do đó, bạn nên cân nhắc đến sở thích, phong cách của người nhận để chọn được món quà phù hợp.

Có thể bạn quan tâm:

Cùng chuyên mục

Mẫu lục bình như ý xanh ngọc phong thủy có thể đặt ở bàn thờ Ông Địa Thần Tài hoặc phòng khách, phòng thờ đều được

4 Vị Trí Đặt Lục Bình Trong Nhà Để Phát Lộc Phát Tài

Lục bình phong thủy là vật phẩm phong thủy có khả năng chiêu tài, giữ lộc, hội tụ linh khí trời đất, thu giữ cát khí, mang đến may mắn,...

Tượng Phật Di Lặc vẽ gấm ngự mây - thờ tượng Phật Di Lặc tại gia

Vì Sao Nên Thờ Phật Di Lặc Tại Gia Và Vị Trí Đặt Tượng Phật Di Lặc Đúng Nhất

Phật Di Lặc còn được gọi là Phật Cười, Phật Hạnh Phúc. Nhắc đến Ngài là người ta thường nghĩ ngay đến vị Phật có cái bụng lớn, khuôn mặt...

Thiềm Thừ là linh vật phong thuỷ có mắt, có thể khai quang điểm nhãn để phát huy tốt hiệu quả phong thuỷ

Cách đặt thiềm thừ trên bàn làm việc chuẩn phong thủy

Thiềm Thừ là một trong những linh vật phong thuỷ có khả năng mang đến may mắn, tài lộc, hoá giải tai ách, phong ngừa tiểu nhân hãm hại thuộc...

Chọn Tỳ Hưu theo tuổi và mệnh

Cách Chọn Tỳ Hưu Theo Tuổi – Mệnh Hợp Phong Thủy

Theo quan niệm phong thủy, Tỳ Hưu là linh vật có khả năng chiêu tài,  hút lộc bậc nhất, có thể mang đến may mắn, tài lộc, xua vận rủi,...

Tượng Phật Di Lặc bằng bột đá thạch anh cao 50cm

Phật Di Lặc Hợp Với Tuổi Nào? Mệnh Nào ?

Phật Di Lặc là vị Phật sẽ xuất hiện trên trái đất, thay Phật Thích Ca Mâu Ni giáo hóa chúng sinh, giảng dạy, truyền bá Phật Pháp. Hiện nay,...

Bắp cải phong thuỷ là vật phẩm tượng trưng cho của cải, tài lộc, sức khoẻ

Chọn Quà Tặng Khai Trương Mang Ý Nghĩa Phát Lộc Phát Tài

Chọn quà tặng khai trương cần cân nhắc vào nhiều yếu tố như sở thích của người nhận, quy mô kinh doanh, tuổi và mệnh người nhận, kích thước, phong...

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Ẩn