30+ Mẫu Tượng Phật Di Lặc Bằng Bột Đá Đẹp Hoan Hỉ

Vị trí đặt bàn thờ Phật và bàn thờ gia tiên trong nhà đúng nhất

Ý nghĩa tượng Quan Công ngồi đọc sách

Ý nghĩa tượng Quan Công cầm đao trấn ải

Bài vị ông Táo mua ở đâu? Ý nghĩa chữ trên bài vị Táo Quân

Mèo Thần Tài hợp mệnh gì, tuổi gì?

Vị trí đặt mèo thần tài trong nhà chuẩn phong thủy

Mèo Thần Tài có ý nghĩa gì? Cách sử dụng thế nào đúng?

3 Mẫu tượng Tế Công đẹp và ý nghĩa thờ cúng

Tháp Văn Xương là gì? Ý nghĩa và cách đặt hợp phong thủy

Cách Chọn Tỳ Hưu Theo Tuổi – Mệnh Hợp Phong Thủy

Theo quan niệm phong thủy, Tỳ Hưu là linh vật có khả năng chiêu tài,  hút lộc bậc nhất, có thể mang đến may mắn, tài lộc, xua vận rủi, bảo vệ gia chủ được bình an. Tỳ Hưu là linh vật phong thủy mang điềm lành, có thể hợp với mọi đối tượng sử dụng. Tuy nhiên, cũng cần chú ý đến cách chọn màu sắc Tỳ Hưu sao cho hợp với tuổi và mệnh để mang đến may mắn, tài lộc, tránh thất thoát tiền bạc.

Tỳ Hưu là linh vật phong thuỷ có khả năng chiêu tài, hút lộc, phù trợ gia chủ
Tỳ Hưu là linh vật phong thủy có khả năng chiêu tài, hút lộc, phù trợ gia chủ

Ý nghĩa phong thủy của Tỳ Hưu

Tương truyền, Tỳ Hưu là một trong chín người con của Rồng, trời sinh có vẻ ngoài xinh đẹp, hội tụ đủ vẻ đẹp của các loài. Thế nhưng không may Tỳ Hưu lại bẩm sinh không có hậu môn, sau khi được sinh ra không bao lâu thì qua đời. Xót thương cho Tỳ Hưu sinh đẹp bạc mệnh, Ngọc Hoàng đã đưa Tỳ Hưu về trời làm linh vật tài lộc, chuyên trông coi ngân khố, ngăn cản tà ma quấy nhiễu.

Tỳ Hưu phong thủy được làm từ nhiều chất liệu khác nhau, tùy vào màu sắc, vị trí đặt Tỳ Hưu mà sẽ có ý nghĩa phong thủy khác nhau. Tuy nhiên, nhìn chung thì ý nghĩa phong thủy chính của Tỳ Hưu là chiêu tài, giữ lộc và trấn trạch, trừ tà, hộ mệnh:

  • Chiêu tài giữ lộc: Tỳ Hưu có một sở thích vô cùng đặc biệt là ăn kim ngân, vàng bạc, châu báu nhưng vì không có hậu môn nên không thể nhả ra. Do đó, đây được xem là linh vật chiêu tài giữ lộc bậc nhất trong số các linh vật phong thủy. Tỳ Hưu được người làm kinh doanh, buôn bán hay các lĩnh vực liên quan đến tài chính đặc biệt ưa chuộng.
  • Trấn trạch, trừ tà, hộ mệnh: Theo dân gian, Tỳ Hưu có một loại là Tịch Tà, có sở thích ăn yêu ma, quỷ quái, biến tà khí thành cát khí. Do đó, đặt Tỳ Hưu ở nơi làm việc hoặc ở trong nhà có thể trấn áp tà khí, hóa giải sát khí hộ mệnh gia chủ, giúp gia đạo bình an, êm ấm.

Theo một số tài liệu phong thủy, Tỳ Hưu được chia thành 2 loại là Thiên Lộc Tỳ Hưu và Tịch Tà Tỳ Hưu. Nếu muốn chiêu tài giữ lộc thì nên chọn Thiên Lộc còn nếu muốn trấn sát, trừ tà, hộ mệnh thì nên chọn Tịch Tà Tỳ Hưu. Ngoài ra, Thiên Lộc Tỳ Hưu có thể phân biệt được con đực con cái còn Tịch Tà Tỳ Hưu thì chỉ có con đực mà không có con cái.

Cách chọn Tỳ Hưu theo tuổi và mệnh

Để Tỳ Hưu phát huy được tối đa hiệu quả phong thủy thì quý khách nên chọn Tỳ Hưu hợp tuổi và mệnh. Việc chọn Tỳ Hưu theo tuổi và mệnh hợp phong thủy có thể giúp gia tăng hiệu quả phong thủy, phù trợ gia chủ về nhiều mặt như tài lộc, may mắn, công danh sự nghiệp. Dưới đây là cách chọn Tỳ Hưu theo tuổi và mệnh mà quý khách có thể tham khảo:

1. Cách chọn Tỳ Hưu theo tuổi cho người mệnh Kim

Người mệnh Kim đại diện cho mùa thu, là người người thông minh, nhanh nhẹn. Họ là những người tài giỏi, có khả năng lãnh đạo, rất độc lập và cương quyết. Người mệnh Kim có tham vọng, luôn dốc lòng theo đuổi tham vọng nhưng cũng thường là những người khá cứng nhắc, nghiêm nghị, độc đoán và hay sầu muộn.

Người mệnh Kim là những người tuổi Nhâm Thân sinh năm 1932, 1992; tuổi Quý Dậu 1933, 1993; tuổi Ất Mùi 1955, 2015; tuổi Giáp Ngọ 1954, 2014; tuổi Giáp Tý 1924, 1984; tuổi Ất Sửu 1925, 1985; tuổi Nhâm Dần 1962; tuổi Quý Mão 1963;  tuổi Canh Thìn 1940, 2000; tuổi Tân Tỵ 1941, 2001; tuổi Canh Tuất 1970, tuổi Tân Hợi 1971.

Chọn tượng Tỳ Hưu theo tuổi cho người mệnh Kim thì nên ưu tiên những mẫu tượng có màu vàng, màu nâu đất
Chọn tượng Tỳ Hưu theo tuổi cho người mệnh Kim thì nên ưu tiên những mẫu tượng có màu vàng, màu nâu đất

Theo quy luật ngũ hành tương sinh thì Thổ sinh Kim. Do đó, người mệnh Kim sẽ tương sinh với những màu sắc thuộc hành Thổ như màu vàng, màu nâu đất. Người mệnh này cũng tương hợp với các màu sắc thuộc hành Kim như màu trắng, màu ghi, màu xám. Vì vậy, nếu thuộc mệnh Kim các tuổi đã đề cập thì bạn nên chọn các mẫu Tỳ Hưu có màu vàng, màu nâu đất rồi đến màu trắng, màu xám, màu ghi.

2. Cách chọn Tỳ Hưu theo tuổi cho người mệnh Mộc

Nhìn chung, mệnh Mộc là những người có tính tình ngay thẳng, nhiệt tình, năng nổ, thích thám hiểm, thích giúp đỡ người khác. Người mệnh này có tính tình hướng ngoại, khá giàu năng lượng, có tinh thần vị tha, hay giúp đỡ người khác nhưng cũng thường được người khác giúp đỡ. Người này đọc óc nhanh nhạy, tính cách mạnh mẽ, dễ thay đổi, lúc thì nhẹ nhàng, điềm tĩnh, lúc lại táo bạo, thích chống đối, dễ gây mâu thuẫn.

Người mệnh Mộc gồm những người tuổi Mậu Thìn 1988; tuổi Kỷ Tỵ 1989; tuổi Nhâm Ngọ 1942, 2002; tuổi Quý Mùi 1943, 2003; tuổi Canh. Dần 1950, 2010; tuổi Tân Mão 1951, 2011; tuổi Mậu Tuất 1958, 2018; tuổi Kỷ Hợi 1959, 2019; tuổi Nhâm Tý 1972; tuổi Quý Sửu 1973.

Theo quy luật ngũ hành tương sinh thì Thủy sinh Mộc. Vì thế, những người mệnh Mộc sẽ tương sinh với các yếu tố liên quan đến hành Thủy. Người mệnh Mộc cũng tương hợp với các yếu tố của hành Mộc do Mộc hợp Mộc. Do đó, khi chọn Tỳ Hưu phong thủy theo tuổi và mệnh cho người mệnh Mộc thì nên ưu tiên những mẫu tượng có màu xanh dương, màu đen và màu xanh lá cây.

3.  Cách chọn Tỳ Hưu theo tuổi cho người mệnh Thủy

Mệnh Thủy là tượng trưng cho mùa đông, cho cái đẹp, bản ngã và nghệ thuật. Nhìn chung, người mệnh Thủy khá thông minh, trí nhớ tốt, họ khôn khéo, hành động ứng xử cẩn thận, uyển chuyển như dòng nước. Người này thích khám phá những điều bí ẩn mới mẻ. Họ nhiệt huyết, luôn theo đuổi mục tiêu mình đặt ra đến cùng và cũng là người hòa đồng, vui vẻ. Tuy nhiên, người này khó đoán, mau thay đổi, hay lo lắng, dễ stress.

Người mệnh Thủy gồm những người tuổi Bính Tý sinh năm 1939, 1996;  tuổi Đinh Sửu 1937, 1997; tuổi Giáp Thân 1944, 2004; tuổi Ất Dậu 1945, 2005; tuổi Nhâm Thìn 1952, 2012; tuổi Quý Tỵ 1953, 2013; tuổi Bính Ngọ 1966; tuổi Đinh Mùi 1967; tuổi Giáp Dần 1974; tuổi Ất Mão 1975; tuổi Nhâm Tuất 1982; tuổi Quý Hợi 1983.

Theo quy luật ngũ hành tương sinh thì Kim sinh Thủy, người mệnh Thủy đặc biệt phù hợp với các yếu tố liên quan đến hành Kim. Đồng thời, người mệnh Thủy cũng tương hợp với hành Thủy do Thủy hợp Thủy. Vì thế, khi chọn Tỳ Hưu theo tuổi cho người mệnh Thủy thì nên ưu tiên những mẫu tượng có màu trắng, màu xám, màu ghi rồi đến màu xanh nước, màu đen. Ngoài ra, khi chọn Tỳ Hưu phong thủy thì nên tránh các mẫu tượng có màu vàng, màu nâu đất thuộc hành Thổ.

Người mệnh Thuỷ đặc biệt thích hợp với những mẫu Tỳ Hưu có màu trắng, màu ghi, màu xám rồi đến màu xanh dương, màu đen
Người mệnh Thủy đặc biệt thích hợp với những mẫu Tỳ Hưu có màu trắng, màu ghi, màu xám rồi đến màu xanh dương, màu đen
Cặp Tỳ Hưu bằng bột đá trắng cao cấp tự nhiên đẹp
Cặp Tỳ Hưu bằng bột đá trắng cao cấp tự nhiên đẹp

4. Cách chọn Tỳ Hưu theo tuổi cho người mệnh Hỏa

Hành Hỏa tượng trưng cho mùa hè, là đại diện của sức mạnh, quyền lực và khát vọng. Nhìn chung, người mệnh Hỏa có tính cách mạnh mẽ, kiên cường, có lòng nhiệt huyết cao. Họ là những người dũng cảm trên mọi lĩnh vực, tùy vào nạp âm và tuổi mà tính cách ít nhiều sẽ có sự khác biệt. Tuy nhiên, đa phần người mệnh này nóng tính, có cái tôi cá nhân cao, ít khi nghe ý kiến người khác.

Người mệnh Hỏa gồm các tuổi Giáp Tuất 1934, 1994;  Ất Hợi 1935, 1995; tuổi Mậu Tý 1948, 2008; Kỷ Sửu 1949, 2009; tuổi Bính Thân 1956, 2016; tuổi Đinh Dậu 1957, 2017; tuổi Ất Tỵ 1965; tuổi Giáp Thìn 1964; tuổi Mậu Ngọ 1978; tuổi Kỷ Mùi 1979; tuổi Bính Dần 1986; tuổi Đinh Mão 1987.

Theo thuyết ngũ hành tương sinh thì Mộc sinh Hỏa. Do đó, người mệnh Hỏa đặc biệt thích hợp với những mẫu Tỳ Hưu có yếu tố thuộc hành Mộc. Người mênh Hỏa cũng tương hợp với các yếu tố thuộc hành Hỏa do Hỏa hợp Hỏa. Vì vậy, khi chọn Tỳ Hưu theo tuổi cho người mệnh Hỏa thì nên ưu tiên những mẫu tượng có màu xanh lá cây rồi đến màu đỏ, màu tím, màu hồng, màu cam.

Chọn Tỳ Hưu theo tuổi cho mệnh Hoả
Người mệnh Hoả đặc biệt thích hợp với những mẫu Tỳ Hưu có màu xanh lá cây
Cặp Tỳ Hưu như ý màu xanh ngọc phong thuỷ
Cặp Tỳ Hưu như ý màu xanh ngọc phong thủy

5.  Cách chọn Tỳ Hưu cho người mệnh Thổ

Nhìn chung, người mệnh Thổ có tính cách trung thực, họ rất trung thành, đặt cao chữ tín. Người này rất đáng tin cậy, dễ tha thứ, biết rõ điểm mạnh, điểm yếu của mình và phát huy rất tốt ưu thế của họ. Người này tính tình thường trầm tĩnh, khéo léo, ngăn nắp, cẩn trọng, họ có lòng tự trọng cao, rất tự giác. Tuy nhiên, người mệnh Thổ lại khá nhạy cảm, khép kín nhút nhát, họ dễ nảy sinh thành kiến với người khác.

Người mệnh Thổ gồm những người thuộc các tuổi Canh Ngọ 1930, 1990; Tân Mùi 1931, 1991; Mậu Dần 1938, 1998; tuổi Kỷ Mão 1939, 1999; tuổi Bính Tuất 1946, 2006; tuổi Đinh Hợi 1947, 2007; tuổi Canh Tý 1960, 2020; tuổi Tân Sửu 1961, 2021; tuổi Mậu Thân 1968; Kỷ Dậu 1969; tuổi Bính Thìn 1976;  tuổi Đinh Tỵ 1977.

Theo quy luật ngũ hành tương sinh thì Hỏa sinh Thổ, Hỏa đốt Mộc cháy thành tro sinh ra Thổ. Do đó, người mệnh Thổ tương sinh với yếu tố thuộc hành Hỏa. Ngoài ra, người mệnh Thổ cũng tương hợp với yếu tố thuộc hành Thổ do Thổ hợp Thổ. Vì thế, khi chọn tượng Tỳ Hưu theo tuổi cho người mệnh Thổ thì nên ưu tiên những mẫu tượng có màu đỏ, màu tím, màu hồng rồi đến màu vàng, màu nâu đất.

Chọn Tỳ Hưu theo tuổi cho người mệnh Thổ
Người mệnh Thổ tương sinh với những mẫu tượng Tỳ Hưu có màu đỏ, màu tím, màu hồng
Cặp Tỳ Hưu bằng đá đỏ đế vuông đẹp nhất
Cặp Tỳ Hưu bằng đá đỏ đế vuông đẹp nhất

Một số lưu ý khi sử dụng Tỳ Hưu phong thủy

Khi dùng Tỳ Hưu phong thủy để gia tăng may mắn, chiêu tài, hút lộc trấn trạch, trừ tà, hộ mệnh quý khách cần lưu ý những vấn đề sau đây:

  • Tỳ hưu là linh vật phong thủy kỵ máu, do đó, nên tránh để Tỳ Hưu dính máu.
  • Phụ nữ đang trong kỳ kinh, phụ nữ mang thai cũng không nên chạm vào Tỳ Hưu
  • Không nên chạm vào miệng Tỳ Hưu của người khác và cũng không nên cho bất kỳ ai chạm vào Tỳ Hưu của mình
  • Tỳ Hưu là linh vật phong thủy có mắt do đó, trước khi sử dụng nên khai quang điểm nhãn để Tỳ Hưu nhận chủ, phù trợ chủ nhân
  • Tuyệt đối không đặt Tỳ Hưu đối diện mặt phẳng phản chiếu như gương vì có thể gây bất lợi cho Tỳ Hưu
  • Tỳ Hưu đã được khai quang thì không tặng cho người khác vì Tỳ Hưu đã nhận chủ thì chỉ có hiệu quả phong thủy và chỉ bảo hộ chủ nhân
  • Những người cơ thể gặp vấn đề về tiêu hóa thì không nên dùng Tỳ Hưu vì Tỳ Hưu không có hậu môn, có thể làm tình trạng bệnh nghiêm trọng hơn
  • Tỳ Hưu sau khi mua về cần được tẩy uế để được sạch sẽ tràn đầy linh khí, phát huy tối đa hiệu quả phong thủy.

Tóm lại, khi chọn Tỳ Hưu theo tuổi, chúng ta có thể căn cứ vào năm sinh và mệnh để chọn được mẫu Tỳ Hưu phù hợp, mang đến may mắn, tài lộc, phù trợ cho đường công danh, sự nghiệp của gia chủ. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi cung cấp sẽ giúp bạn chọn được mẫu tượng đẹp phù hợp.

Có thể bạn quan tâm: 

Cùng chuyên mục

Mẫu tượng Tỳ Hưu xanh ngọc kéo bắp cải được rất nhiều quý khách hàng yêu thích

5 Món Quà Ý Nghĩa Nhất Tặng Tân Gia Nhà Mới

Dùng vật phẩm phong thủy để làm quà tặng tân gia bao giờ cũng là ưu tiên hàng đầu thay cho lời chúc tài lộc, may mắn, phát tài phát...

Mẫu lục bình như ý xanh ngọc phong thủy có thể đặt ở bàn thờ Ông Địa Thần Tài hoặc phòng khách, phòng thờ đều được

4 Vị Trí Đặt Lục Bình Trong Nhà Để Phát Lộc Phát Tài

Lục bình phong thủy là vật phẩm phong thủy có khả năng chiêu tài, giữ lộc, hội tụ linh khí trời đất, thu giữ cát khí, mang đến may mắn,...

Tượng Phật Di Lặc vẽ gấm ngự mây - thờ tượng Phật Di Lặc tại gia

Vì Sao Nên Thờ Phật Di Lặc Tại Gia Và Vị Trí Đặt Tượng Phật Di Lặc Đúng Nhất

Phật Di Lặc còn được gọi là Phật Cười, Phật Hạnh Phúc. Nhắc đến Ngài là người ta thường nghĩ ngay đến vị Phật có cái bụng lớn, khuôn mặt...

Tượng Phật Di Lặc bằng bột đá thạch anh cao 50cm

Phật Di Lặc Hợp Với Tuổi Nào? Mệnh Nào ?

Phật Di Lặc là vị Phật sẽ xuất hiện trên trái đất, thay Phật Thích Ca Mâu Ni giáo hóa chúng sinh, giảng dạy, truyền bá Phật Pháp. Hiện nay,...

Bắp cải phong thuỷ là vật phẩm tượng trưng cho của cải, tài lộc, sức khoẻ

Chọn Quà Tặng Khai Trương Mang Ý Nghĩa Phát Lộc Phát Tài

Chọn quà tặng khai trương cần cân nhắc vào nhiều yếu tố như sở thích của người nhận, quy mô kinh doanh, tuổi và mệnh người nhận, kích thước, phong...

cặp tỳ hưu đá thạch anh đẹp nhất

30+ Mẫu Tượng Tỳ Hưu Phong Thủy Đẹp Giá Tốt Nhất

Tỳ Hưu là linh vật số một trong phong thủy, có nguồn gốc từ Trung Quốc. Linh vật này  có hình dáng gần giống Kỳ Lân, với vẻ đầu “lân”...

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Ẩn