30+ Mẫu Tượng Phật Di Lặc Bằng Bột Đá Đẹp Hoan Hỉ

Vị trí đặt bàn thờ Phật và bàn thờ gia tiên trong nhà đúng nhất

Ý nghĩa tượng Quan Công ngồi đọc sách

Ý nghĩa tượng Quan Công cầm đao trấn ải

Bài vị ông Táo mua ở đâu? Ý nghĩa chữ trên bài vị Táo Quân

Mèo Thần Tài hợp mệnh gì, tuổi gì?

Vị trí đặt mèo thần tài trong nhà chuẩn phong thủy

Mèo Thần Tài có ý nghĩa gì? Cách sử dụng thế nào đúng?

3 Mẫu tượng Tế Công đẹp và ý nghĩa thờ cúng

Tháp Văn Xương là gì? Ý nghĩa và cách đặt hợp phong thủy

Cách đặt thiềm thừ trên bàn làm việc chuẩn phong thủy

Thiềm Thừ là một trong những linh vật phong thuỷ có khả năng mang đến may mắn, tài lộc, hoá giải tai ách, phong ngừa tiểu nhân hãm hại thuộc hàng bậc nhất trong số các linh vật phong thuỷ. Thiềm Thừ không chỉ được đặt ở bàn thờ Thần Tài Thổ Địa, đặt ở phòng khách mà còn thường được đặt tại bàn làm việc tại nhà hoặc tại công ty. Sau đây là cách đặt thiềm thừ trên bàn làm việc chuẩn phong thuỷ mà bạn có thể tham khảo.

Cách đặt thiềm thừ trên bàn làm việc chuẩn phong thuỷ
Đặt Thiềm Thừ trên bàn làm việc chuẩn phong thuỷ sẽ huy tốt khả năng mang đến tài lộc, tránh tà và bảo vệ gia chủ

Hiệu quả phong thuỷ của thiềm thừ tại bàn làm việc

Thiềm Thừ còn được gọi là cóc ngậm tiền, cóc ba chân, không chỉ có tác đụng trang trí mà còn là vật phẩm phong thuỷ có khả năng chiêu tài tiến lộc, tránh tà, hỗ trợ tốt cho gia chủ. Thiềm Thừ được biết đến với tích Lưu Hải Tiên ông câu cóc. Sau khi được thu phục theo Tiên ông tu hành, Thiềm Thừ từ một yêu quái chuyên hại dân trở thành cóc thần, đi khắp nơi nhả tiền vàng giúp đỡ mọi người để thể hiện sự phục thiện. Theo quan niệm dân gian, nhà nào có sự xuất hiện của Thiềm Thừ thì gia chủ nhà ấy giàu có hưng thịnh, tiền bạc lũ lượt theo vào.

Thiềm Thừ không chỉ được đặt tại bàn thờ Thần Tài Thổ Địa mà còn thường được đặt ở bàn làm việc nhằm:

 • Thiềm Thừ là linh vật phong thuỷ được sử dụng để cầu tài, thiềm thừ có khả năng nhả ra tiền vàng. Thiềm Thừ được đặt ở bàn làm việc với hy vọng mỗi khi gặp khó khăn về tài chính, công việc kinh doanh gặp trắc trở thì sẽ được Thiềm Thừ hiển linh ban tài tặng lộc, giúp chúng ta thuận lợi hơn trong công việc và cuộc sống.
 • Thiềm Thừ được thể hiện ở hình dáng cóc ba chân, thân hình to tròn, mập mạp toát lên vẻ phú quý sung túc, mang ý nghĩa “thổ bảo phát tài, tài nguyên quảng tiến”. Thiềm Thừ thường gắn liền với câu nói “đắc kim thiềm giả tất phú quý” tức là nơi nào có thiềm thừ thì gia chủ sẽ được giàu có, tài lộc dồi dào. Do đó, đặt Thiềm Thừ tại bàn làm việc cũng gắn liền với mong cầu tài lộc, công việc được thuận lợi, sự nghiệp ngày càng hưng thịnh.
 • Ngoài ra, Thiềm Thừ trên đầu có Lưỡng Nghi, đại diện cho sự bảo vệ. Cóc 3 chân đặt trên bàn làm việc giúp gia chủ vừa có tài lộc vừa được bảo vệ, ngăn chặn vận xấu dẫn đến thất thoát tiền bạc, giúp hoá sát, tránh tà, ngăn ngừa tiểu nhân hãm hại.

Thiềm Thừ có hai loại, một loại có ngậm đồng tiền cổ trong miệng và loại kia là cóc không ngậm đồng tiền trong miệng mà chỉ ngậm hai xâu tiền vắt hai bên miệng. Khi dùng cóc ngậm tiền thì nên lưu ý rằng:

 •  Với Kim Thiềm Thừ có ngậm đồng tiền trong miệng chỉ nên quay mặt vào trong nhà để mang tài vận cho gia chủ.
 • Với Thiềm Thừ không ngậm đồng tiền thì sáng quay ra ngoài để hoá giải tiểu nhân, hút tài lộc, tối quay mặt vào trong nhả tiền, tài lộc cho gia chủ.

Cách đặt Thiềm Thừ trên bàn làm việc chuẩn phong thuỷ

Thiềm Thừ khi đặt trên bàn làm việc sẽ giúp mang đến tài lộc, tránh tà, bảo vệ gia chủ, phòng ngừa tiểu nhân hãm hại. Tuy nhiên, điều này chỉ đúng khi Thiềm Thừ được khai quang và  chủ biết cách đặt Thiềm Thừ trên bàn làm việc chuẩn phong thuỷ.

Phân vùng phong thuỷ trên bàn làm việc

Để biết được cách đặt thiềm thừ trên bàn làm việc chuẩn phong thuỷ, trước hết chúng ta cần xác định được các vùng năm lượng trên một bàn làm việc.

Phân vùng năng lượng phong thuỷ trên bàn làm việc
Phân vùng năng lượng phong thuỷ trên bàn làm việc

Thông thường, bàn làm việc được chia làm 9 vùng năng lượng chính cụ thể như sau:

 • Vùng thứ nhất: Nằm ở góc trên cùng bên tay trái của bạn. Đây là vùng tượng trưng cho tài lộc, thích hợp để đặt các vật phẩm phong thuỷ có ý nghĩa chiêu tài, tiến lộc, mong cầu tài lộc cho gia chủ. Đây cũng là vị trí thích hợp để đặt thiềm thừ và các vật phẩm phong thuỷ khác như tỳ hưu, cây xanh, bể cá, cầu đá…
 • Vùng phong thuỷ thứ hai: Nằm ở phía trên cùng ở giữa hai góc bàn. Đây là khu vực tượng trưng cho danh tiếng, uy tín, thích hợp để đặt các vật dụng như biển tên chức danh, đèn đọc sách hay các tượng linh vật phong thuỷ theo tuổi.
 • Vùng phong thuỷ thứ ba: Nằm ở góc trên cùng bên tay phải của bạn. Khu vực này tượng trưng cho tình yêu, gồm cả tình yêu công việc, tình yêu nam nữ. Thích hợp để đặt cúp, bằng, huy chương hoặc các vật phẩm phong thuỷ đại diện cho tình yêu.
 • Vùng phong thuỷ thứ tư: Nằm ở phía tay trái, giữa hai góc bàn. Đây là khu vực đại diện cho gia đình, thích hợp đặt các vật phẩm liên quan đến gia đạo như hồ lô phong thuỷ hoặc một bức ảnh gia đình.
 • Vùng phong thuỷ thứ năm: Nằm ở chính giữa bàn, đại diện cho sức khoẻ. Với khu vực này, bạn chỉ cần sắp xếp gọn gàng sạch sẽ là được.
 • Vùng phong thuỷ thứ sáu: Nằm ở phía tay phải, giữa hai góc bàn. Khu vực này đại diện cho sự sáng tạo, có thể đặt hộp bút phong thuỷ, tạp chí, sách báo, đồng hồ hoặc bút viết.
 • Vùng phong thuỷ thứ bảy:  Nằm ở góc dưới cùng bên tay trái của bạn. Khu vực này đại diện cho kiến thức, trí tuệ, thích hợp đặt bút lông, ngọc thiềm, tháp văn xương hoặc vật dụng tâm đắc của bạn.
 • Vùng phong thuỷ thứ tám: Nằm ở giữa phía dưới cùng, ngay vị trí bạn ngồi. Đây là vùng đại diện cho sự nghiệp, thích hợp đặt dụng cụ làm việc của bạn như máy tính, sổ sách.
 • Vùng phong thuỷ thứ chín: Nằm ở dưới cùng góc bên phải. Khu vực này đại diện cho quý nhân phù trợ, thích hợp để đặt sổ ghi chép, cuốn danh bạ điện thoại những người thường xuyên giúp đỡ bạn.

Cách đặt Thiềm Thừ trên bàn làm việc chuẩn phong thuỷ

Thiềm Thừ là linh vật phong thuỷ được du nhập vào Việt Nam, được người dân tiếp nhận và dần trở nên thịnh hành. Thiềm Thừ có thể được đặt trên bàn thờ Thần Tài Thổ Điạ, đặt ở phòng khách hoặc đặt ở bàn làm việc. Dưới đây là cách đặt Thiềm Thừ trên bàn làm việc chuẩn phong thuỷ gia chủ có thể tham khảo:

 • Theo phong thuỷ, khi đặt Thiềm Thừ trên bàn làm việc, tốt nhất nên đặt theo hướng Đông Nam. Đây được xem là hướng có sinh khí mạnh, rất tốt cho việc cầu tài lộc, mong cầu Thiềm Thừ mang đến vận may về đường tài lộc, được giúp đỡ khi gặp khó khăn về tài chính trong cuộc sống lẫn trong việc kinh doanh, buôn bán.
 • Thiềm Thừ cũng thích hợp đặt ở hướng Bắc trên bàn làm việc. Trong phong thuỷ, hướng Bắc là hướng thăng quan tiến chức, có thể hỗ trợ, giúp sự nghiệp của bạn phát triển và mở rộng về sau.
 • Trong trường hợp bạn đang gặp nhiều rắc rối, xui xẻo, công việc có chiều hướng đi xuống, không mấy thuận lợi, không thấy khởi sắc thì nên đặt Thiềm Thừ trên bàn làm việc, ở vị trí đối diện cửa ra vào nhưng chếch đi một chút. Vị trí này sẽ giúp bạn tránh tà, xui đuổi vận rủi, bảo vệ bạn tránh bị tiểu nhân hãm hại.
 • Bên cạnh đó, như đã đề cập, Thiềm Thừ cũng thích hợp đặt ở vùng phong thuỷ thứ nhất trên bàn làm việc. Tức là đặt ở bên tay trái, góc trên cùng của bàn làm việc, thuộc hướng tây bắc. Đặt Thiềm Thừ ở vị trí này cũng thích hợp để chiêu tài, tiền lộc, mong cầu tài lộc, sự giàu có hưng thịnh về tài chính.

Thiềm Thừ đặt ở bàn làm việc có nên khai quang không?

Hiểu một cách khái quát, khái quang là thủ tục hay nghi lễ để linh vật nhận chủ. sau khi khai quang, Thiềm Thừ sẽ có khả năng phong thuỷ, có thể thực hiện vai trò chiêu tài, tránh tai, cầu lộc,  hoá giải, bảo vệ chủ nhân.

Thiềm Thừ là linh vật phong thuỷ có mắt, có thể khai quang điểm nhãn để phát huy tốt hiệu quả phong thuỷ
Thiềm Thừ là linh vật phong thuỷ có mắt, có thể khai quang điểm nhãn để phát huy tốt hiệu quả phong thuỷ

Các bước khai quang thiềm thừ theo phong thuỷ thường được tiến hành như sau:

 •  Bước 1 chọn ngày khai quang Thiềm Thừ: Thường là những ngày tốt trong phong thuỷ như ngày Đại An, Tiểu Cát, Tốc Hỷ… Những ngày này có nguồn dương khí cường đại, có thể mang đến nhiều may mắn, tài lộc. cho gia chủ. Nên tránh các ngày Cong Nước, Nguyệt Kỵ hoặc Không Vong.  Ngoài ra, cũng có thể chọn ngày hợp tuổi vào mệnh dựa vào cung mệnh, can chi của gia chủ.
 • Bước 2 rửa Thiềm Thừ: Thiềm Thừ sau khi được thỉnh về cần được tắm rửa sạch sẽ, nước tắm sẽ gồm nửa thùng nước giếng (địa thuỷ) và nửa thùng nước mưa (thiên thuỷ). Sau đó ngâm Thiềm Thừ trong nước. tắm 3 ngày 3 đêm rồi lấy Thiềm Thử ra, lau sạch sẽ bằng khăn khô.
 • Bước 3 khai quang Thiềm Thừ: Lấy một ít nước chè vảy vào mắt Thiềm Thừ rồi đọc bài chú khai quang Thiềm Thừ. Sau khi đọc xong bài chú này 3 lần liền tục thì xoay gương trước mặt cóc 2 vòng theo chiều kim đồng hồ, tức là xoay theo chiều từ trái qua phải. Cuối cùng hô to 3 lần “Tống Thần” là bạn đã hoàn thành quá trình khai quang điểm nhãn cho Thiềm Thừ.

Thiềm Thừ là linh vật phong thuỷ có mắt, sẽ chỉ nhận một chủ nhân mãi mãi khi mở mắt. Do đó, khi làm lễ khai quang thì nên thực hiện một mình, tránh tình trạng nhận nhầm chủ nhân. Việc có nên khai quang Thiềm Thừ hay không tuỳ thuộc vào mong muốn của bạn. Nếu chỉ đặt Thiềm Thừ để trang trí thì không cần khai quang, nếu mong muốn tượng phát huy được hiệu quả phong thuỷ thì có thể thực nghi thức khai quang điểm nhãn.

Một số lưu ý khi đặt Thiềm Thừ trên bàn làm việc

Ngoài việc xác định cách đặt Thiềm Thừ trên bàn làm việc chuẩn phong thuỷ, khi đặt Thiềm Thừ trên bàn làm việc bạn cũng cần lưu ý một số vấn đề sau đây:

 • Thiềm Thừ là cóc thần có khả năng mang đến tài lộc, bảo hộ gia chủ. Khi đặt Thiềm Thừ trên bàn làm việc cần nhớ rằng Thiềm Thừ là một sinh vật sống dưới nước, sẽ thích hợp ở những vị trí Thuỷ vượng.
 • Không nên đặt Thiềm Thừ đối diện với hồ nước, bể cá vì tài hoá Thuỷ sẽ chảy đi mất, dễ tiêu hao, không giữ được. Thiềm Thừ cũng tránh đặt ở gần các vật tính Hoả vì Thuỷ Hoả tương khắc dễ ảnh hưởng đến tài vận.
 • Thiềm Thừ có thể đặt ở bàn làm việc, phòng khách,  bàn thờ Thần Tài Thổ Địa, xe ô tô, két sắt… Tuy nhiên, không được đặt quá 9 con Cóc trong nhà, không đặt chúng ở phòng tắm, nhà vệ sinh, phòng ngủ hay nhà bếp.
 • Quanh vị trí đặt cóc trên bàn làm việc cần gọn gàng, sạch sẽ, thể hiện được sự tôn nghiêm thì mới có thể mang đến năng lượng phong thuỷ tích cực. Tuyệt đối không nên để bàn làm việc bừa bãi, luộm thuộm.
 • Nên đặt cóc cố định một vị trí, không thay đổi vị trí liên tục để tránh làm tài vận lên xuống thất thường. Không phủ khăn hay che mắt cóc vì cóc sẽ khó xác định phương hướng mang tài lộc vào nhà cho bạn.

Trên đây là một số thông tin giúp quý khách xác định được cách đặt Thiềm Thừ trên bàn làm việc chuẩn phong thuỷ. Cóc ngậm tiền là loại vật lành, không kém tuổi hay mệnh. Do đó bất cứ gia chủ mệnh nào, tuổi nào cũng có thể thỉnh linh vật phong thuỷ này. Quý khách có nhu cầu thỉnh tượng có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi để biết thêm thông tin chi tiết về sản phẩm.

Có thể bạn quan tâm: 

Cùng chuyên mục

Theo quan niệm dân gian, thờ cúng thần tài thổ địa sẽ giúp gia đình được sung túc, ấm no, thịnh vượng, gặp nhiều may mắn về chuyện tiền bạc hơn

Cách lập và bày trí bàn thờ thần tài thổ địa đúng phong thủy

Theo quan niệm dân gian, Thổ Địa là vị thần trông coi một mảnh đất, một khu vực nào đó còn Thần Tài có nhiệm vụ trông coi tiền tài,...

Tượng Quan Công thường đặt ở hướng nhìn thẳng ra cửa chính để trấn trạch trừ tà

Tuổi nào nên và không nên đặt tượng Quan Công trong nhà?

Theo kiến thức phong thủy, tượng Quan Trung thuộc hành Mộc, do Mộc sinh Hỏa, tức cây khô sinh ra lửa nên Quan Công rất thích hợp để những người...

Vị trí đặt tượng Quan Công trong nhà có vai trò hết sức quan trọng với gia chủ và gia đạo

Vị trí đặt tượng Quan Công trong nhà chuẩn phong thủy

Tượng Quan Công là một trong những vật phẩm phong thủy mang nhiều năng lượng, thường được bày trí và thờ cúng trong nhà, nơi làm việc để bảo vệ,...

Tượng Phật Di Lặc vẽ gấm ngự mây - thờ tượng Phật Di Lặc tại gia

Vì Sao Nên Thờ Phật Di Lặc Tại Gia Và Vị Trí Đặt Tượng Phật Di Lặc Đúng Nhất

Phật Di Lặc còn được gọi là Phật Cười, Phật Hạnh Phúc. Nhắc đến Ngài là người ta thường nghĩ ngay đến vị Phật có cái bụng lớn, khuôn mặt...

Mẫu lục bình như ý xanh ngọc phong thủy có thể đặt ở bàn thờ Ông Địa Thần Tài hoặc phòng khách, phòng thờ đều được

4 Vị Trí Đặt Lục Bình Trong Nhà Để Phát Lộc Phát Tài

Lục bình phong thủy là vật phẩm phong thủy có khả năng chiêu tài, giữ lộc, hội tụ linh khí trời đất, thu giữ cát khí, mang đến may mắn,...

Mẫu tượng Tỳ Hưu xanh ngọc kéo bắp cải được rất nhiều quý khách hàng yêu thích

5 Món Quà Ý Nghĩa Nhất Tặng Tân Gia Nhà Mới

Dùng vật phẩm phong thủy để làm quà tặng tân gia bao giờ cũng là ưu tiên hàng đầu thay cho lời chúc tài lộc, may mắn, phát tài phát...

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Ẩn