7 Bộ sứ thờ cúng Phật Và Gia Tiên đẹp giá tốt nhất

Mẫu bài vị Cửu Huyền Thất Tổ dát vàng chữ Hoa – Việt đẹp

18+ Mẫu Tượng Thần Tiền đẹp | Ý nghĩa và cách thờ chuẩn nhất

Bắt ấn là gì? Ý nghĩa và 42 thủ nhãn ấn pháp theo Chú Đại Bi

Có nên dùng lại bàn thờ Thần Tài của chủ cũ? Xử lý thế nào?

Có nên thay mới hoặc bỏ tượng Ông Địa Thần Tài cũ? Bỏ ở đâu?

Có nên thờ 4 vị (2 Ông Địa 2 Thần Tài) trên cùng một bàn thờ?

Mua bài vị ( liễn thờ ) Thần Tài ở đâu uy tín, chất lượng?

Bài Vị Thần Tài có ý nghĩa gì? Thờ Thần Tài Ông Địa có cần bài vị?

Phật Bà Quan Thế Âm Bồ Tát Là Ai? Ý Nghĩa Hình Tượng Và Cách Thờ Cúng

Cách Thờ Phật Tây Phương Tam Thánh Đúng Nhất

Đạo Phật là một trong những tôn giáo lớn, được truyền bá vào Việt Nam từ rất sớm và được nhiều người tin theo. Xuất phát từ sự thành tâm, lòng yêu mến và tôn kính đối với Đức Phật. Nhiều gia đình Phật tử không chỉ lên chùa lễ Phật mà còn lập bàn thờ Phật tại gia để tiện cho việc thờ phụng và tuyên xưng niềm tin của mình. Một trong những vị Phật, Bồ Tát được nhiều gia đình Phật tử thỉnh về thờ chính là bộ tượngTây Phương Tam Thánh. Bộ tượng gồm ba Đức Phật là: Phật A Di Đà, Quan Thế Âm Bồ Tát và Đại Thế Chí Bồ Tát. Các Ngài là những bậc chí tôn, đã tìm ra con đường sáng để dẫn dắt chúng sinh, giúp chúng sinh thoát khỏi những khổ đau đời thường. Vậy thờ Tây Phương Tam Thánh như thế nào? Đâu là Cách Thờ Phật Tây Phương Tam Thánh Đúng Nhất ? Để có được câu trả lời thì mời các bạn theo dõi bài viết dước đây.  

Bộ tượng Tây Phương Tam Thánh đá trắng viền xanh

 

Cách Thờ Phật Tây Phương Tam Thánh Đúng Nhất

Để thỉnh tượng Phật Tây Phương Tam Thánh về thờ tại gia. Trước tiên gia chủ cần phải lập bàn thờ Phật. Tùy thuộc vào diện tích căn phòng mà gia chủ lựa chọn bàn thờ có kích thước cho phù hợp. Bàn thờ Phật phải được đặt ở trên cao, nơi có điểm tự vững chắc, khô ráo, sạch sẽ, thoáng mát và dễ nhìn thấy.

Vị trí đặt bàn thờ Phật phải thanh tịnh, thể hiện được sự tôn kính, trang nghiêm nhất ở trong nhà. Nên đặt bàn thờ Tây Phương Tam Thánh hướng ra cửa chính, như thế sẽ tốt cho gia đạo. Nếu gia chủ đặt bàn thờ Phật chung vị trí với bàn thờ gia tiên. Thì cần đảm bảo vị trí đặt bàn thờ Phật phải cao hơn một bậc so với bàn thờ gia tiên.

Sau khi đã lập xong bàn thờ, gia chủ chuẩn bị các vật phẩm, bài trí bàn thờ chu đáo. Sau đó gia chủ mới đi tới cửa hàng để chọn tượng Phật và thỉnh về nhà để thờ. Trên đường thỉnh tượng Phật về nhà gia chủ cần đi thẳng một mạch về nhà ngay. Về tới nhà có thể an vị Phật lên bàn thờ và bắt đầu thờ cúng luôn.

Bộ tượng Tây Phương Tam Thánh gồm ba Đức Phật: Phật A Di Đà, Quan Thế Âm Bồ Tát và Đại Thế Chí Bồ Tát. Khi an vị các vị Phật lên bàn thờ, thì vị trí các vị Phật được sắp xếp như sau: Tượng Phật A Di Đà Được đặt tại vị trí chính giữa. Tượng Quan Thế Âm Bồ Tát đặt bên phía tay phải tượng Phật A Di Đà. Tượng Đại Thế Chí Bồ Tát được đặt bên phía tay trái tượng Phật A Di Đà.

Phật ăn chay nên lễ cúng Phật phải là đồ chay, tuyệt đối không dùng đồ mặn. Hoa, quả dùng để cúng dường Phật phải là đồ tươi, mới, có hương thơm dịu nhẹ. Những vật phẩm dùng cho bàn thờ Phật thì chỉ để sử dụng trên bàn thờ Phật. Tuyệt đối không được lấy để dùng cho bàn thờ khác hay việc khác. Bàn thờ Phật không được đặt các vật như bùa chú, hồn phách, vàng mã… Những vật tượng trưng cho sự mê tín dị đoan.

Các vật phẩm thường dùng để bài trí bàn thờ Phật Tây Phương Tam Thánh là: Bát hương, đèn thờ, bình hoa, đĩa trái cây, kỷ nước, lư hương… Hàng ngày thay nước, thắp hương lễ Phật và dọn dẹp bàn thờ luôn sạch sẽ, trang nghiêm.  

Cách Thờ Phật Tây Phương Tam Thánh Đúng Nhất
Tượng Tây Phương Tam Thánh đá Thạch Anh đẹp

 

Ý nghĩa việc thờ Phật Tây Phương Tam Thánh

Thờ Phật Tây Phương Tam Thánh là xuất phát từ miền tin và lòng thành tâm muốn thờ Phật. Ở các Ngài hội tụ đầy đủ những đức hạnh tốt đẹp mà con người luôn mong muốn noi theo. Thờ bộ tượng Phật Tây Phương Tam Thánh mong muốn các Ngài  soi sáng dẫn lối để ta noi theo gương tốt của các Ngài. Mỗi ngày sống và làm điều thiện lành, tu thân thích đức, tu học theo Phật Pháp, phát triển về đức hạnh và trí tuệ, nhận ra chân lý của sự khổ đau để hướng tới nhất tâm.

Tìm hiểu về bộ 3 vị Phật, Bồ Tát trong bộ tượng Phật Tây Phương Tam Thánh:

Đức Phật A Di Đà: Là giáo chủ cõi Tây Phương Cực Lạc, nơi chỉ có các bậc Bồ Tát, Thanh Văn, Duyên Giác chứ không có đường ác. Nơi đó chỉ có niềm vui, sự hạnh phúc, không có sự bi ai, khổ não, già nua, chết chóc, bệnh tật hay luân hồi. Nơi ấy ngập tràn hương hoa đất trời, nhạc trời, châu báu và ánh sáng vô lượng do Phật A Di Đà phát ra. Ngài đến cõi Ta Bà với vai trò cứu độ, thuyết pháp để độ hóa chúng sinh. Hào quang của Ngài chiếu sáng khắp muôn nơi, thức tỉnh chúng sinh, giúp chúng sinh thoát khỏi những sự khổ đau trong cuộc sống hiện tại. Và tìm kiếm cuộc sống hạnh phúc đời sau nơi Tây Phương Cức Lạc. Tượng Phật A Di Đà thường được chế tác đứng hoặc ngồi trên đài sen lớn. Mắt Ngài nhìn xuống chúng sinh, miệng thoáng nụ cười cảm thông cứu rỗi.

Quan Thế Âm Bồ Tát: Ngài đại diện cho đức hạnh kham nhẫn, tu hạnh từ bi. Ngài dùng tình yêu, lòng từ bi, sự nhẫn nhục để răn dạy nhân thế sống thiện lương, tránh xa điều sai trái. Ngài hiện thân trong nhiều hình thái để cứu vớt chúng sinh, khiến tâm tính chúng sinh trở nên từ bi, thanh tịnh, hướng tới những điều tốt đẹp. Hình tượng của Ngài luôn gắn liền với tay trái cầm bình tịnh thủy, tay phải cầm nhành dương liễu. Nhành dương liễu tượng trưng cho đức nhẫn nhục, bình tịnh thủy tượng trưng cho lòng từ bi.

Đại Thế Chí Bồ Tát: Là tiêu biểu cho ý trí, nghị lực và trí tuệ siêu việt. Ngài dùng ánh sáng trí tuệ soi sáng, độ hóa chúng sinh rời xa cõi ác, bể khổ. Để đem lại những điều may mắn, tốt lành, an bình trong cuộc sống. Tượng Đại Thế Chí Bồ Tát thường được chế tách trong tư thế tay cầm cành hoa sen màu xanh. Hoa sen tượng trưng cho sự thanh khiết, trong sạch, không màng danh lợi thế gian. Ở hoa sen có sức mạnh tự tại vươn lên khỏi bùn nhơ mà thành tựu trí tuệ. Màu xanh của hoa sen tỏa ánh sáng xanh trên cõi trời Tây Phương tịnh độ. Đó chính là ánh sáng của trí tuệ, của sức mạnh chiếu rọi khắp thế gian, độ hóa chúng sinh rời xa cõi ác, bề khổ, dẫn lối cho chúng sinh có được sự giải thoát.

Cách Thờ Phật Tây Phương Tam Thánh Đúng Nhất
Cách Thờ Phật Tây Phương Tam Thánh Đúng Nhất

 

Địa chỉ thỉnh tượng Phật Tây Phương Tam Thánh

Việc  lựa chọn tượng và thỉnh tượng Phật Tây Phương Tam Thánh về thờ là việc quan trọng. Nên không thể chọn đại khái cho xong, mà cần lựa chọn cẩn thận, kỹ càng. Các gia đình nên tìm tới các địa chỉ cung cấp tượng Phật uy tín lâu năm và có thương hiệu trên thị trường để thỉnh tượng. Thỉnh tượng Phật ở những cơ sở uy tín, khác hàng sẽ được đảm bảo về chất lượng, giá thành cũng như nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm. Hơn nữa khách hàng cũng nhận được nhiều ưu đãi hơn, chính sách bảo hành tốt, nhanh chóng, thuận tiện.

Để yên tâm hơn nữa khách hàng có thể tìm tới những cơ sở có xưởng  trực tiếp sản xuất và đưa sản phẩm ra thị trường. Khách hàng có thể tới tận nơi để xem xét và đánh giá chất lượng từ khâu nguyên liệu cho tới khi ra thành phẩm. Đặc biệt nếu không ưng ý những mẫu có sẵn, khách hàng có thể trực tiếp trao đổi và đặt tượng theo yêu cầu của mình. 

Nếu quý khách hàng chưa tìm được địa chỉ nào uy tín để thỉnh tượng Phật Tây Phương Tam Thánh. Quý khách có thể tới với Vnctongiao để lựa chọn cho gia đình mình bộ tượng Phật Tây Phương Tam Thánh bằng đá ưng ý nhất. Đây là cơ sở có nhiều năm kinh nghiệm trong việc chế tác và cung cấp đồ thờ cúng. Chuyên cung cấp sản phẩm thờ cúng ra thị trường cả trong và ngoài nước, được nhiều khách hàng tin tưởng và lựa chọn.

Vnctongiao có xưởng đúc tượng riêng, với đội ngũ nghệ nhân tay nghề cao. Tượng Phật của Vnctongiao được cách nghệ nhân chế tác đầy tâm huyết, thổi hồn vào các bức tượng, tạo nên điểm nhấn và phong cách rất riêng. Tượng Phật có đường nét tinh tế, sống động, chân thật. Từng chi tiết được chế tác chính xác, tỉ mỉ, khuôn mặt cân đối, thần thái tươi vui, phúc hâu. Nhìn tượng Phật toát lên sự từ bi, trang nghiêm, thoát tục.

Vnctongiao mời quý khách tham khảo: Các mẫu tượng Tây Phương Tam Thánh bằng đá đẹp nhất hiện nay

Cùng chuyên mục

Địa Chỉ Bán Tượng Phật Đẹp Tại Hồ Chí Minh

Thờ Phật, tôn kính Phật là xuất phát từ lòng thành tâm của mỗi người. Người có tâm hướng Phật, muốn thỉnh tượng Phật về thờ tại gia, để thông...

Lập Bàn Thờ Phật Tại Nhà Cần Những Gì

Lập bàn thờ Phật tại gia là việc đặc biệt quan trọng của các gia đình Phật Tử. Thờ Phật là tuyên xưng đức tin của mình với Đức Phật,...

Nên Dùng Bàn Thờ Phật Bằng Gỗ Hay Bằng Đá

Thờ cúng là nét đẹp văn hóa truyền thống của dân tộc ta từ bao đời nay. Trong các gia đình Phật Tử ngoài thờ cúng ông bà tổ tiên,...

Chọn Hướng Thờ Phật Bà Quan Âm Tránh Phạm Đại Kỵ

Thờ Phật là tín ngưỡng tâm linh, xuất phát từ sự thành tâm và lòng tôn kính đối với Đức Phật. Lập bàn thờ Phật để thờ tại gia là...

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Ẩn