30+ Mẫu Tượng Phật Di Lặc Bằng Bột Đá Đẹp Hoan Hỉ

Vị trí đặt bàn thờ Phật và bàn thờ gia tiên trong nhà đúng nhất

Ý nghĩa tượng Quan Công ngồi đọc sách

Ý nghĩa tượng Quan Công cầm đao trấn ải

Bài vị ông Táo mua ở đâu? Ý nghĩa chữ trên bài vị Táo Quân

Mèo Thần Tài hợp mệnh gì, tuổi gì?

Vị trí đặt mèo thần tài trong nhà chuẩn phong thủy

Mèo Thần Tài có ý nghĩa gì? Cách sử dụng thế nào đúng?

3 Mẫu tượng Tế Công đẹp và ý nghĩa thờ cúng

Tháp Văn Xương là gì? Ý nghĩa và cách đặt hợp phong thủy

Chọn Quà Tặng Khai Trương Mang Ý Nghĩa Phát Lộc Phát Tài

Chọn quà tặng khai trương cần cân nhắc vào nhiều yếu tố như sở thích của người nhận, quy mô kinh doanh, tuổi và mệnh người nhận, kích thước, phong cách bày trí của không gian… Dưới đây là một số món quà tặng khai trương phát lộc phát tài mà bạn có thể tham khảo.

Cách chọn quà tặng khai trương ý nghĩa

Chọn quà tặng khai trương như thế nào ý nghĩa, giá trị, thay cho lời chúc phát tài phát lộc khiến người nhận vui vẻ hân hoan là điều không hề đơn giản chút nào. Khai trương là sự kiện quang trọng, đây là dấu mốc khởi đầu của một cửa hàng, một công ty. Dù tặng cho bạn bè hay người thân, dù việc kinh doanh có quy mô thế nào đi chăng nữa, thì các món quà khai trương đa phần hướng đến các ý nghĩa như:

 • Chúc làm ăn phát đạt, ngày càng hưng thịnh, sự nghiệp rộng mở, thẳng tiến
 • Chúc may mắn, tài lộc, vạn sự như ý, thuận buồm xuôi gió
 • Chúc người nhận được sức khỏe dồi dào, gia đạo bình an, êm ấm, hạnh phúc.

Khi chọn quà tặng khai trương, để chọn được món quà ưng ý, bạn có thể dựa vào một số yếu tố dưới đây:

 • Chọn quà theo sở thích: Tùy vào mối quan hệ, hiểu biết của bạn về người được nhận mà lựa chọn món quà theo sở thích của họ lại vừa mang ý nghĩa tài lộc và may mắn.
 • Chọn quà theo giới tính: Bạn cũng có thể dựa vào giới tính người nhận, xác định sở thích, đam mê của họ để chọn quà. Với nữ thì có thể chọn những món quà tươi tắn, nhẹ nhàng, màu sắc nhã nhặn. Còn với nam thì nên chọn những món quà thể hiện sự mạnh mẽ, nam tính, có tính bứt phá…
 • Chọn quà theo độ tuổi: Tùy vào độ tuổi mà bạn lựa chọn món quà phù hợp, chẳng hạn với người trẻ tuổi thì nên chọn những món quà hỗ trợ thăng tiến, đột phát, chú trọng tính năng, hình thức. Với người lớn tuổi một chút thì chọn những món quà tích cực về sức khỏe, cuộc sống.

Một số món quà tặng khai trương mang ý nghĩa phát lộc phát tài

Đa phần khi chọn quà khai trương, người ta thường lựa chọn những món quà mang ý nghĩa phát lộc phát tài để chúc gia chủ khai trường hồng phát, gặp nhiều may mắn, việc kinh doanh, buôn bán ngày càng phát đạt. Dưới đây là một số món quà tặng khai trương phát lộc, phát tài mà bạn có thể tham khảo:

1. Tượng Phật Di Lặc – quà tặng khai trương phát lộc phát tài

Chọn tượng Phật Di Lặc làm quà tặng khai trương thay lời chúc sức khỏe, may mắn, phát lộc phát tài cũng là một gợi ý không tồi mà bạn có thể cân nhắc. Phật Di Lặc còn được gọi là Phật Cười, Phật Hạnh Phúc được rất nhiều người quan tâm đến phong thủy biết đến. Ngài có cái bụng lớn, thân hình mập mạp, miệng cười phúc hậu, trên miệng lúc nào cũng treo nụ cười hoan hỷ.

Tượng Phật Di Lặc là một trong những món quà tặng khai trương phát tài phát lộc, ý nghĩa thay lời chúc may mắn, cát tường, phát đạt
Tượng Phật Di Lặc là một trong những món quà tặng khai trương phát tài phát lộc, ý nghĩa thay lời chúc may mắn, cát tường, phát đạt

Phật Di Lặc có ý nghĩa vô cùng quan trọng trong phong thủy. Người ta tin rằng, đặt tượng Phật Di Lặc trong nhà có thể mang đến may mắn, hạnh phúc, giúp đường tài lộc của gia chủ ngày càng thông thuận, công việc thuận lợi, sự nghiệp thăng tiến. Bởi lẽ Phật Di Lặc có tính tình vô cùng rộng rãi, ai cho gì Ngài cũng lấy, ai xin gì Ngài cũng cho.

Tượng Phật Di Lặc không chỉ được thờ phụng trong nhà mà còn thường được chọn làm quà tặng nhà mới, quà tặng khai trương được rất nhiều người yêu thích. Tùy vào hình dáng mà tượng Phật Di Lặc sẽ có những ý nghĩa phong thủy khác nhau như:

 • Tượng Phật Di Lặc tay nâng đĩnh vàng, thỏi vàng: Biểu tượng của sự may mắn, tài lộc, mong cầu gia chủ tiền vô như nước, tài lộc dồi dào, sự nghiệp hưng thịnh.
 • Tượng Phật Di Lặc vác bao bố to sau lưng: Thay cho lời chúc của cải đầy đủ, cuộc sống ấm no, hạnh phúc, sung túc.
 • Tượng Phật Di Lặc kéo túi tiền: Thay cho lời chúc sự nghiệp ổn định, hưng thịnh, việc làm ăn kinh doanh ngày càng phát đạt, thuận lợi.
 • Tượng Phật Di Lặc mang cành đào hoặc cây tùng: Mong cầu người nhận sức khỏe dồi dào, không ốm đau bệnh tật, có cuộc sống đầy đủ, sung túc, tài lộc hanh thông.
 • Tượng Phật Di Lặc và cá chép: Là biểu tượng của tài lộc, may mắn, sự bền bỉ, kiên tri, thăng tiến trong công việc, thay lời chúc may mắn, thịnh vượng.

2. Cóc ngậm tiền

Cóc ngậm tiền cũng là một trong những món quà tặng khai trương mang ý nghĩa phát lộc phát tài. Cóc ngậm tiền còn được gọi là tam cước thiềm thừ, cóc ba chân, cóc thần tài… Đây là linh vật có khả năng mang đến tài lộc bậc nhất, được rất nhiều người có hiểu biết về phong thủy biết đến và chọn đặt trong nhà. Đặc biệt, cóc ngậm tiền còn thường được sử dụng để làm quà tặng tân gia, tặng khai trương hay tặng quà nhân các dịp lễ đặc biệt…

Cóc ngậm tiền gắn liền với sự tích Lưu Hải tiên ông câu cóc, có nguồn gốc từ Trung Quốc và được du nhập vào Việt Nam. Tương truyền, cóc ngậm tiền thường xuất hiện vào đêm trăng tròn, nơi nào có sự xuất hiện của nó thì gia chủ nơi ấy được giàu sang, có cuộc sống giàu có, thịnh vượng, việc làm ăn ngày càng phát triển. Cóc ngậm tiền là linh vật phong thủy có mắt sẽ nhận chủ, do đó khi dùng để làm quà tặng thì nên che mắt cóc lại và không nên khai quang.

Thiềm Thừ là linh vật phong thuỷ sẽ nhận chủ nhân, nên khi chọn bạn bỏ sẵn vào hộp
Thiềm Thừ là linh vật phong thuỷ sẽ nhận chủ nhân, nên khi chọn bạn bỏ sẵn vào hộp

Cóc ngậm tiền là linh vật được dùng để cầu tài do cóc có khả năng nhả tiền vàng. Linh vật phong thủy này có thể đặt ở nhiều vị trí như két sắt, bàn làm việc, bàn thu ngân, bàn thờ Ông Địa Thần Tài. Cóc ngậm tiền có hai loại, một loại là cóc ngậm đồng tiền ở miệng gọi là Kim Thiềm, khi dùng thì quay mặt cóc vào trong nhà để nhả tiền. Loại còn lại là cóc không ngậm tiền ở miệng mà có hai xâu tiền hai bên hông, khi dùng thì sáng quay mặt cóc ra ngoài, tối quay mặt cóc vào trong nhà.

3. Cặp Tỳ Hưu – quà tặng khai trương phát lộc phát tài

Nói đến những món quà tặng khai trương phát lộc phát tài bậc nhất, được nhiều người yêu thích và đánh giá cao thì không thể nói đến Tỳ Hưu phong thủy. Tỳ Hưu là linh vật mang điềm lành, có khả năng chiêu tài, hút lộc, bảo vệ gia chủ, xua tan vận rủi, tà khí, tránh thất thoát tiền bạc. Tỳ Hưu thường được sử dụng để làm quà tặng khai trương, mong cầu gia chủ của cải dồi dào, việc làm ăn ngày càng phát đạt.

Tương truyền, Tỳ Hưu là một trong chín đứa con của Rồng, có tên gọi khác là Bách Giải. Tỳ Hưu sinh ra vốn sinh đẹp, hội tụ vẻ đẹp của các loài nhưng trời sinh không có hậu môn nên chẳng bao lâu thì qua đời. Thương xót cho Tỳ Hưu, Ngọc Hoàng giao cho việc quản lý ngân khố, làm linh vật tài lộc của nhân gain. Bạn có thể chọn một cặp Tỳ Hưu hoặc Tỳ Hưu kết hợp với các vật phẩm phong thủy khác như hồ lô, bắp cải để làm quà tặng khai trương.

Khi chọn Tỳ Hưu làm quà tặng khai trương thì nên lưu ý một số vấn đề sau đây:

 • Không để phụ nữ mang thai, phụ nữ đang trong kỳ kinh, người gặp các vấn đề về tiêu hóa, người già, trẻ em chạm vào Tỳ Hưu
 • Tỳ Hưu là linh vật nhận chủ, do đó khi làm quà tặng thì tuyệt đối không khai quang
 • Không tặng Tỳ Hưu của mình cho người khác, không chạm vào miệng Tỳ Hưu của người khác và cũng không được cho người khác chạm vào Tỳ Hưu của mình.

4. Bắp cải phong thủy

Bắp cải phong thủy thuộc nhóm vật phẩm phong thủy có khả năng chiêu tài, giữ lộc, mang cát khí, tác động tốt đến sức khỏe, vận mệnh của gia chủ. Hơn nữa, bắp cải phong thủy là thảo mộc, rất dễ sử dụng, hợp với mọi độ tuổi, mọi cung mệnh. Do đó, bạn có thể lựa chọn bắp cải phong thủy để làm quà tặng khai trương phát tài phát lộc.

Bắp cải phong thuỷ là vật phẩm tượng trưng cho của cải, tài lộc, sức khoẻ
Bắp cải phong thuỷ là vật phẩm tượng trưng cho của cải, tài lộc, sức khoẻ

Bắp cải phong thủy có hình dạng giống túi càn khôn, có thể hội tụ linh khí, chứa cát khí và tài lộc. Phần lá xoăn tít mở rộng giúp thu nạp tiền tài, của cải, phần phiến lá xếp chồng lên nhau thể hiện sự bền vững hưng thịnh và phần cuống thu hẹp về sau mang ý nghĩa tài lộc, vận may đã vào thì không thể ra. Ngoài ra, trong tiếng Hán, bắp cải được đọc là “bạch thái” gần âm với bách tài, tức là có thể mang đến cho gia chủ muôn vàn tài lộc.

Bắp cải phong thủy trong tên có từ “cải”, được tin là có khả năng giúp cải đổi vận mệnh, để cuộc sống ngày một tốt đẹp, việc kinh doanh, buôn bán, sự nghiệp ngày càng đi lên. Đây là vật phẩm phong thủy mang ý nghĩa tài lộc, may mắn, sức khỏe, rất thích hợp để làm quà tặng tân gia, tặng khai trương hay các dịp đặc biệt.

5.  Ngựa kéo bắp cải

Tượng ngựa, tranh ngựa cũng là những vật phẩm phong thủy thường được sử dụng để làm quà tặng mừng tân gia, mừng khai trương. Tượng ngựa thường gắn liền với lời chúc “mã đáo thành công”, nôm na là có ngựa ắt sẽ thành công. Tặng tượng ngựa rất phù hợp với những người làm kinh doanh lẫn người làm chính trị, thể hiện mong cầu người nhận có sự nghiệp phát triển, thăng tiến, gặt hái được nhiều thành công.

Theo quan niệm truyền thống, ngựa vốn dĩ là con vật trung thành, bền bỉ, kiên nhẫn, có thể mang đến tài lộc, may mắn. Tặng ngựa kéo bắp cải mang hàm ý chuc gia chủ phát đạt về tiền tài, thăng tiến về danh vọng. Ngoài ra, tượng ngựa còn là biểu tượng cho sự hưng thịnh, nhạy bén, giúp mang đến may mắn, tài lộc cho gia chủ.

Một số mẫu tượng ngựa phong thủy thường được chọn làm quà tặng khai trương có thể kể đến như:

 • Tượng ngựa kéo bắp cải: Ngụ ý mang đến may mắn, rước tài lộc vào nhà và cầu chúc công việc thăng tiến, việc kinh doanh buôn bán phát triển
 • Tượng ngựa cột đuôi: Mong cầu phát tài, tượng trưng cho sự xa hoa, của cải dồi dào
 • Tượng bát mã tung vó trên thảo nguyên: Biểu tượng của sự phát tài phát lộc, mong việc làm ăn kinh doanh thuận lợi, gặp nhiều may mắn
 • Tượng song mã: Tượng trưng cho tài lộc, thịnh vượng, có ý nghĩa tốt lành, may mắn.

6. Lục bình phong thủy – quà khai trương phát lộc phát tài

Một trong những món quà tặng khai trương phát lộc phát tài mà bạn có thể cân nhắc là lục bình phong thủy. Lục bình còn được gọi là lộc bình, trước đây, vật phẩm này chỉ có tại nhà của những gia đình giàu có thuộc tầng lớp vua chúa, quý tộc. Lục bình là vật phẩm phong thủy có khả năng hội tụ linh khí đất trời, mang đến may mắn, thu giữ tài lộc, của cải cho gia chủ.

Lục bình phong thuỷ có thể tặng theo cặp hoặc tặng lẻ một bình gọi là "độc bình"
Lục bình phong thuỷ có thể tặng theo cặp hoặc tặng lẻ một bình gọi là “độc bình”

Lục bình phong thủy có thiết kế chuẩn tỷ lệ vàng trong phong thủy. Trong đó phần miệng bình hơi loe, mở rộng, nhìn giống một chiếc phễu có thể thu giữ nhiều cát khí, tài lộc. Phần cổ bình thon nhỏ, thắt lại xuống dưới là phần thân bình phình to, dài rộng mang ý nghĩa một khi may mắn, của cải, tài lộc đã vào thì không thể thoát ra ngoài.

Theo quan niệm phong thủy, lục bình là vật phẩm có ý nghĩa sâu sắc, biểu tượng cho sự sung túc, giàu có, cho của cài, tài lộc. Tặng lục bình phong thủy có thể giúp gia chủ gặp nhiều may mắn, có luồng sinh khí mới trong gia đình, có thể thu hút được nhiều tài lộc, cát khí. Tuy nhiên, khi tặng lục bình phong thủy, bạn cần nhắc sở thích của người nhận và thiết kế của không gian để chọn được món quà phù hợp.

7. Hũ tụ bảo

Hũ tụ bảo là vật phẩm phong thủy có khả năng chiêu tài, hút lộc, giúp gia chủ phát tài phát lộc, gia tăng cát khí, xua đuổi tà khí. Hũ tụ bảo còn được gọi với những cái tên khác như bát tụ lộc, bát tụ bảo hay tụ bảo bồn. Chọn hũ tụ bảo để làm quà khai trương cũng là một gợi ý mà bạn có thể cân nhắc, đây là món quà rất ý nghĩa với người làm ăn kinh doanh.

Hũ tụ bảo trước đây là vật phẩm phong thủy được các thương nhân, người theo đuổi con đường khoa cử, quan lại đặc biệt ưa chuộng. Tương truyền, đặt hũ tụ bảo bên người có thể giúp hội tụ cát khí, linh khí, giúp gia chủ có tinh thân minh mẫn, trí tuệ sáng suốt, từ đó có thể đưa ra những quyết định đúng đắn, chính xác.

Hũ tụ bảo có thể được dùng để làm quà tặng tân gia, quà tặng khai trương có khả năng giữ gìn tài lộc, phúc khí, chấn nhiếp tà khí, ma quỷ. Đặc biệt, vật phẩm này rất thích hợp với những người làm ra nhiều của cải nhưng lại dễ tiêu tán, không thể tích lũy, “tiền bạc không cánh mà bay”.

8. Túi vàng kim bảo

Túi vàng kim bảo tài lộc hay túi tài lộc, túi kim bảo là vật phẩm phong thủy có khả năng chiêu tài tiến lộc, giúp gia chủ phát lộc, phát tài. Đây là vật phẩm được người làm ăn, kinh doanh vô cùng ưa chuộng, có thể mang đến may mắn, kích hoạt tài vận, giúp gia chủ gặp nhiều may mắn, công việc làm ăn, kinh doanh, buôn bán gặp nhiều thuận lợi.

Túi vàng kim bảo cũng là một trong những món quà tặng khai trương phát tài phát lộc được nhiều người yêu thích
Túi vàng kim bảo cũng là một trong những món quà tặng khai trương phát tài phát lộc được nhiều người yêu thích

Người ta tin rằng, gia đình nào càng có nhiều túi vàng kim bảo trong nhà thì sẽ càng giàu có, đường tài lộc thông thuận. Ngoài ra, túi Kim Bảo còn là biểu tượng của sự phú quý, giàu sang, của quyền lực và trí tuệ. Vật phẩm phong thủy này rất dễ sử dụng, không cần khai quang, có thể trưng bày ở phòng khách, phòng làm việc, tủ kính hay bàn thờ Ông Địa Thần Tài.

Một số lưu ý khi chọn quà khai trương phát tài phát lộc

Khi chọn quà khai trương phát tài phát lộc, bạn cần lưu ý một số vấn đề sau:

 • Nếu khai trương văn phòng thì nên chọn quà có tính bày trí; khai trương shop thì tặng quà có ý nghĩa tài lộc; khai trương tiệm cafe, tiệm cầm đồ thì tặng quà phong thủy tài lộc, thuận buồm xuôi gió…
 • Chọn quà khai trương nên cân nhắc đến sở thích của gia chủ. Đặc biệt, nếu quà phong thủy thì nên chú ý đến tuổi và mệnh của người nhận. Tùy theo năm sinh mà bạn xác định cung mệnh theo ngũ hành và lựa chọn vật phẩm phù hợp.
 • Giấy gói quà cũng nên cân nhắc, tốt nhất là chọn những hộp quà, giấy gói có màu đỏ, màu vàng, tránh các màu đen, xanh đậm, đỏ thẫm…
 • Nên tham khảo không gian trưng bày, để chọn món quà có kích thước phù hợp, tránh tặng quà quá nhỏ hoặc quá lớn không phù hợp với không gian.

Trên đây là một số gợi ý giúp bạn chọn được món quà tặng khai trương phát tài phát lộc ý nghĩa. Hy vọng với những thông tin trên, bạn có thể chọn được món quà phù hợp, ưng ý.

Cùng chuyên mục

Tượng Phật Di Lặc bằng bột đá thạch anh cao 50cm

Phật Di Lặc Hợp Với Tuổi Nào? Mệnh Nào ?

Phật Di Lặc là vị Phật sẽ xuất hiện trên trái đất, thay Phật Thích Ca Mâu Ni giáo hóa chúng sinh, giảng dạy, truyền bá Phật Pháp. Hiện nay,...

Chọn Tỳ Hưu theo tuổi và mệnh

Cách Chọn Tỳ Hưu Theo Tuổi – Mệnh Hợp Phong Thủy

Theo quan niệm phong thủy, Tỳ Hưu là linh vật có khả năng chiêu tài,  hút lộc bậc nhất, có thể mang đến may mắn, tài lộc, xua vận rủi,...

Mẫu tượng Tỳ Hưu xanh ngọc kéo bắp cải được rất nhiều quý khách hàng yêu thích

5 Món Quà Ý Nghĩa Nhất Tặng Tân Gia Nhà Mới

Dùng vật phẩm phong thủy để làm quà tặng tân gia bao giờ cũng là ưu tiên hàng đầu thay cho lời chúc tài lộc, may mắn, phát tài phát...

cặp tỳ hưu đá thạch anh đẹp nhất

30+ Mẫu Tượng Tỳ Hưu Phong Thủy Đẹp Giá Tốt Nhất

Tỳ Hưu là linh vật số một trong phong thủy, có nguồn gốc từ Trung Quốc. Linh vật này  có hình dáng gần giống Kỳ Lân, với vẻ đầu “lân”...

Đặt Tỳ Hưu trên bàn thờ Thần Tài sao cho chuẩn phong thuỷ là thắc mắc chung của nhiều quý khách hàng

Cách đặt tỳ hưu trên bàn thờ thần tài? Màu sắc tỳ hưu ảnh hướng thế nào đến vận mệnh

Tỳ Hưu là một trong những linh vật phong thủy có khả năng trấn trạch trừ tà, chiêu tài tiến lộc, bảo vệ gia chủ thuộc hàng bậc nhất. Tỳ...

Bài vị Thần Tài mạ vàng 24k nền đỏ thiết kế song long chầu ngọc

Bài Vị Thần Tài có ý nghĩa gì? Thờ Thần Tài Ông Địa có cần bài vị?

Thờ Ông Địa Thần Tài đã trở thành một nét quan trọng trong đời sống văn hóa tâm linh của người Việt. Trên bàn thờ Ông Địa Thần Tài, bên...

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Ẩn