30+ Mẫu Tượng Phật Di Lặc Bằng Bột Đá Đẹp Hoan Hỉ

Vị trí đặt bàn thờ Phật và bàn thờ gia tiên trong nhà đúng nhất

Ý nghĩa tượng Quan Công ngồi đọc sách

Ý nghĩa tượng Quan Công cầm đao trấn ải

Bài vị ông Táo mua ở đâu? Ý nghĩa chữ trên bài vị Táo Quân

Mèo Thần Tài hợp mệnh gì, tuổi gì?

Vị trí đặt mèo thần tài trong nhà chuẩn phong thủy

Mèo Thần Tài có ý nghĩa gì? Cách sử dụng thế nào đúng?

3 Mẫu tượng Tế Công đẹp và ý nghĩa thờ cúng

Tháp Văn Xương là gì? Ý nghĩa và cách đặt hợp phong thủy

11 Mẫu Cóc Ngậm Tiền Phong Thủy Đẹp Có Hộp Giá Tốt

Cóc ngậm tiền là một linh vật phong thủy, có nguồn gốc từ Trung Quốc. Được nhân gian truyền tục là linh vật có khả năng đem lại tài lộc, may mắn và bình an cho gia chủ.

Cóc ngậm tiền được gọi với nhiều tên khác nhau như: Thiềm thừ, kim thiền, tam cước ba chân, cóc vàng, cóc phong thủy, cóc ba chân, cóc tài lộc,… Cóc ngậm tiền được miêu tả là linh vật có dáng vẻ dữ dằn, chỉ có 3 chân, trên lưng có 7 nốt sần xếp theo hình dáng của chòm sao Bắc Đẩu. Miệng Cóc ngậm một đồng tiền xu, hai bên hông đeo hai xâu tiền cổ, cả ba chân dẫm lên một đống tiền vàng. Và hình dáng luôn trong tư thế như đang chuẩn bị nhảy vào nhà để nhả tiền cho gia chủ. Vnctongiao xin giới thiệu tới khách hàng “11 Mẫu Cóc Ngậm Tiền Phong Thủy Đẹp Có Hộp Giá Tốt” nhất hiện nay.

11 Mẫu Cóc Ngậm Tiền Phong Thủy Đẹp Có Hộp Giá Tốt

 

Truyền thuyết Cóc ngậm tiền

Theo truyền thuyết dân gian, Cóc ngậm tiền vốn là một con yêu tinh vô cùng hung dữ. Thường đi khắp nơi phá phách làm hại dân lành, dân làng đã thử  nhiều cách để tiêu diệt yêu tinh nhưng đều không thành.

Thời đó có một vị tiên ông đắc đạo tên Lưu Hải. Ông vốn là đệ tử của bát tiên Lã Động Tân. Lưu Hải Tiên Ông là một người có công lực cao thâm, rất thích ngao du tứ hải, hàng phụng yêu ma, bố thí để tạo phúc cho nhân gian.  Ông đã đi qua nơi có yêu tinh làm hại dân lành nên đã ra tay giúp thu phục yêu tinh. Bị Lưu Hải Tiên Ông dùng kế thu phục, yêu tinh đã hiện nguyên hình là một con cóc vàng khổng lồ, nó bị thương và bị cụt mất một chân. Yêu tinh bị mất một chân, sợ hãi đầu hàng và chấp nhận cải tà quy chính.  Và đó cũng là lý do Cóc ngậm tiền chỉ có 3 chân.

Từ ngày Cóc vàng theo Lưu Hải Tiên Ông tu hành đã không còn làm hại nhân gian như trước nữa. Và để bù đắp lại những việc làm khi còn là yêu tinh, Cóc vàng đã dùng phép thuật cắn vàng bạc tài bảo của mình và đi khắp nơi nhả tiền giúp đỡ cho dân lành. Để trợ giúp cho Lưu Hải Tiên Ông trong việc tạo phúc thế gian, trợ giúp người nghèo, phát tán tiền tài. Nên được gọi là Cóc ngậm tiền ( hay Cóc tài lộc, Cóc chiêu tài…).

Tương truyền rằng, vào mỗi đêm trăng tròn, Cóc ngậm tiền xuất hiện ở gần nhà ai, thì đó là sự báo tin gia chủ sẽ nhận được nhiều tài lộc và những điều tốt đẹp. Bởi thế mà Cóc ngậm tiền được nhiều người coi trọng và tôn xưng làm linh vật quý, linh thiêng, biểu trưng cho vượng tài, hóa sát.

Ý nghĩa của Cóc ngậm tiền

Theo truyền thuyết Cóc ngậm tiền chuyên đi nhả tiền để cứu giúp nhân gian. Vì thế mà Cóc ngậm tiền được coi là biểu tượng của sự thịnh vượng, tiền tài và may mắn trong cuộc sống. Đó là lý do những người làm kinh doanh thường hay bài trí Cóc ngậm tiền tại công ty, cửa hàng, nhà hàng, quán bar… Với mong muốn buôn may bán đắt, làm ăn phát tài, thu được nhiều lợi nhuận.

Ngoài khả năng chiêu tài hút lộc, Cóc ngậm tiền còn được cho là có khả năng đem tới sự an lành cho gia chủ. Bởi nhân gian tin rằng, Cóc ngậm tiền có khả năng ngăn chặn tà khí, tiêu trừ yêu ma, hóa hung thành cát.

Nhiều người tin rằng, đặt một tượng Cóc ngậm tiền trong nhà sẽ giúp cho gia chủ ngăn chặn được các vận xấu liên quan tới việc thất thoát tiền bạc, bảo vệ gia đình được bình an.

Cóc ngậm tiền là biểu tượng của tài lộc và yên lành, là vật phẩm may mắn trong làm ăn và bình an cho gia đạo. Nên nhiều người thường dùng Cóc ngậm tiền làm quà tặng anh em, bạn bè thân thiết khi có hỷ sự.

Vị trí đặt Cóc ngậm tiền

Vị trí đặt Cóc ngậm tiền tốt nhất là góc xéo với cửa chính, đây được cho là nơi nhiều linh khí nhất. Sẽ giúp Cóc ngậm tiền phát huy được khả năng chiêu tài hút lộc của mình cách tốt nhất.

Hoặc có thể đặt Cóc ngậm tiền ở hướng Đông Nam của các phòng chính như: Phòng khách, phòng làm việc… Hướng này được xem là hướng tiền tài, đặt Cóc ở hướng này sẽ giúp thu hút nhiều hơn vận may về tiền tài.

Cóc ngậm tiền còn được đặt ở bàn thờ Thần Tài Thổ Địa với ý nghĩa Thổ Địa giữ bình yên cho gia đạo, Thần Tài giữ gìn của cải, Cóc ngậm tiền hỗ trợ để chiêu tài tác lộc cho gia chủ.

 Nhiều người còn đặt Cóc ngậm tiền tại góc nhà, dưới bàn, sau ghế với hàm ý Cóc ngậm tiền về nhà cất giấu của cải.

Dù đặt Cóc ngậm tiền tại vị trí nào thì cũng luôn nhớ đặt Cóc theo hướng mặt quay vào phía trong. Để Cóc ngậm tiền luôn nhả tiền bạc tài lộc vào trong nhà và giữ được tài lộc cho gia chủ.

Phân loại Cóc phong thủy

Cóc phong thủy được chia làm hai loại chính là Cóc ngậm tiền và Cóc không ngậm tiền. Hai loại này có cách tạo hình tương đối giống nhau nhưng cách dùng thì khác nhau.

Cóc ngậm tiền: Miệng có ngậm một đồng tiền xu cổ. Cách đặt Cóc ngậm tiền này là đặt theo hướng mặt Cóc ngậm tiền quay vào phía trong nhà, để Cóc nhả tài lộc vào nhà cho gia chủ. Nếu đặt quay mặt ra ngoài, sẽ Cóc sẽ làm rơi rớt tiền tài ra ngoài, không mang lại hiệu quả chiêu tài lộc.

Cóc không ngậm tiền: Trong miệng Cóc không ngậm tiền. Cách đặt Cóc không ngậm tiền khác với Cóc ngậm tiền. Vào mỗi buổi sáng, gia chủ sẽ xoay mặt Cóc hướng ra ngoài để hút tài lộc. Nhưng cần lưu ý là không được xoay mặt Cóc ra đối diện cửa chính, mà nên để hơi xéo với cửa chính để tránh phạm vào Môn Thần. Đến tối thì xoay mặt Cóc hướng vào phía trong, để Cóc nhả hết tiền tài mình hút được vào buổi sáng ra cho gia chủ.

Một số lưu ý khi sử dụng Cóc ngậm tiền

Cóc ngậm tiền là linh vật có mắt, nên cần được khai quang điểm nhãn sau khi thỉnh về nhà thì Cóc mới phát huy được công dụng của mình. Khi tiến hành khai quang Cóc gia chủ cần thực hiện ở nơi riêng tư, chỉ nên có mình gia chủ ở đó. Vì khi Cóc ngậm tiền được khai quang, người đầu tiên Cóc nhìn thấy sẽ là người Cóc ngậm tiền mãi theo và phù hộ.

Không nên nhận quà biếu, tặng là Cóc ngậm tiền đã khai quang. Vì khi đó Cóc ngậm tiền không còn hiệu nghiệm nữa.

Không phủ vải hay để bất cứ thứ gì che mất mắt Cóc ngậm tiền, vì sẽ làm mất đi sự linh nghiệm.

Không để người ngoài chạm vào Cóc ngậm tiền để tránh làm ảnh hưởng tới linh khí. Chả may người ngoài chạm vào Cóc ngậm tiền, thì gia chủ có thể dùng khăn sạch hoặc nước sạch để thanh tẩy. Rồi đặt dưới ánh nắng dịu nhẹ khoảng 10 phút là được.

Không đặt Cóc ngậm tiền quay mặt về hướng bể cá, ao hồ… để tránh “tài hóa thủy –  tiền tài biến thành bọt nước ”.

Nếu trong nhà có thờ Phật, thì khi bài trí Cóc ngậm tiền phải bài trí thấp hơn bàn thờ Phật. Và không được đặt Cóc ngậm tiền theo hướng đối mặt với bàn thờ Phật.

Không đặt Cóc ngậm tiền dưới xà ngàng bởi như vậy sẽ trấn, cản trở Cóc ngậm tiền không phát huy được hết công dụng của mình.

Cũng không đặt Cóc ngậm tiền ở những nơi ô uế, ẩm ướt, tối tăm, đối diện nhà vệ sinh, phòng ngủ, gầm cầu thang… Bởi đặt Cóc ngậm tiền là linh vật linh thiêng, đặt ở những nơi như vậy có thể tạo ra những năng lượng xung đột, phá hỏng năng lượng tốt trong nhà. Làm mất đi công dụng chiêu tài hóa sát của Cóc ngậm tiền.

Khi vệ sinh Cóc ngậm tiền phải dùng khăn sạch, nước sạch để lau. Không được dùng các hóa chất để thanh tẩy.

Khi Cóc ngậm tiền bị hư hỏng, gia chủ cũng không cần quá lo lắng có điều không tốt xảy ra. Vì Cóc ngậm tiền là linh vật đặt biệt tốt lành, nên sẽ luôn hộ chủ và ngăn chặn tai họa. Nếu Cóc ngậm tiền bị hư hỏng không thể khắc phục được, gia chủ chỉ cần chon Cóc xuống đất, trả Cóc về với tự nhiên là được.

Nên đặt Cóc ngậm tiền ở vị trí cố định. Hạn chế di chuyển vì sẽ làm ảnh hưởng tới hiệu quả của phong thủy. Muốn di chuyển Cóc ngậm tiền thì cần chọn thời gian thích hợp. Khi di chuyển Cóc cần dùng vải đỏ che Cóc ngậm tiền lại rồi mới di chuyển Cóc.

Cùng chuyên mục

Quan Công còn được gọi là Quan Thánh Đế Quân, là một vị tướng tài năng, dũng mãnh có công lớn trong việc hình thành nhà Thục Hán thời Tam Quốc

Thờ tượng Quan Công ( Quan Thánh Đế Quân) có ý nghĩa gì?

Quan Công còn được gọi là Quan Thánh Đế Quân, là một vị tướng tài năng, dũng mãnh có công lớn trong việc hình thành nhà Thục Hán thời Tam...

Vị trí đặt tượng Quan Công trong nhà có vai trò hết sức quan trọng với gia chủ và gia đạo

Vị trí đặt tượng Quan Công trong nhà chuẩn phong thủy

Tượng Quan Công là một trong những vật phẩm phong thủy mang nhiều năng lượng, thường được bày trí và thờ cúng trong nhà, nơi làm việc để bảo vệ,...

Tượng Quan Công thường đặt ở hướng nhìn thẳng ra cửa chính để trấn trạch trừ tà

Tuổi nào nên và không nên đặt tượng Quan Công trong nhà?

Theo kiến thức phong thủy, tượng Quan Trung thuộc hành Mộc, do Mộc sinh Hỏa, tức cây khô sinh ra lửa nên Quan Công rất thích hợp để những người...

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Ẩn