30+ Mẫu Tượng Phật Di Lặc Bằng Bột Đá Đẹp Hoan Hỉ

Vị trí đặt bàn thờ Phật và bàn thờ gia tiên trong nhà đúng nhất

Ý nghĩa tượng Quan Công ngồi đọc sách

Ý nghĩa tượng Quan Công cầm đao trấn ải

Bài vị ông Táo mua ở đâu? Ý nghĩa chữ trên bài vị Táo Quân

Mèo Thần Tài hợp mệnh gì, tuổi gì?

Vị trí đặt mèo thần tài trong nhà chuẩn phong thủy

Mèo Thần Tài có ý nghĩa gì? Cách sử dụng thế nào đúng?

3 Mẫu tượng Tế Công đẹp và ý nghĩa thờ cúng

Tháp Văn Xương là gì? Ý nghĩa và cách đặt hợp phong thủy

4 Vị Trí Đặt Lục Bình Trong Nhà Để Phát Lộc Phát Tài

Lục bình phong thủy là vật phẩm phong thủy có khả năng chiêu tài, giữ lộc, hội tụ linh khí trời đất, thu giữ cát khí, mang đến may mắn, tài vận cho gia chủ. Lục bình cần được bố trí đúng vị trí phong thủy để mang lại hiệu quả, tránh phản tác dụng gây thất thoát tiền bạc, của cải. Dưới đây là 4 vị trí đặt lục bình trong nhà giúp phát lộc phát tài mà quý khách có thể tham khảo.

Có nhiều vị trí đặt lục bình trong nhà giúp chiêu tài, hút lộc, mang đến cát khí và may mắn cho gia chủ
Có nhiều vị trí đặt lục bình trong nhà giúp chiêu tài, hút lộc, mang đến cát khí và may mắn cho gia chủ

Ý nghĩa của phong thủy của lục bình

Lục bình hay còn gọi là lộc bình, là vật trang trí có từ rất lâu chỉ xuất hiện ở những gia đình giàu có, thuộc tầng lớp vua chúa, quý tộc. Ngày nay, lục bình phong thủy ngày càng trở nên phổ biến, thể hiện ý nghĩa phong thủy quan trọng, có thể hội tụ linh khí trời đất, mang đến may mắn, tài lộc, phú quý cho gia chủ. Vật phẩm phong thủy này thường được người làm ăn kinh doanh buôn bán đặc biệt ưa chuộng do có vẻ ngoài sang trọng, quý khí lại có thể giúp trấn trạch, trừ tà, thu giữ cát khí, phúc khí.

Thiết kế của lục bình phong thủy đúng theo tỷ lệ vàng trong phong thủy. Thiết kế này vừa bắt mắt lại vừa có ý nghĩa phong thủy riêng. Cụ thể:

 • Phần miệng bình mở rộng, hơi loe, có hình dáng như một chiếc phễu có thể thu giữ tài lộc, cát khí, linh khí trời đất. Thiết kế này sẽ giúp mang linh khí, cát khí vào bình nhiều hơn thông thường, giúp việc làm ăn, kinh doanh buôn bán của gia chủ được thuận lợi, ổn định và ngày càng phát triển.
 • Phần cổ bình thu nhỏ, thắt lại, xuống dưới thân bình to rộng, giúp giữ được nhiều của cải, tài lộc, cát khí. Một khi may mắn, tài lộc, linh khí đã vào bình thì không thể thoát ra, từ đó hỗ trợ cho gia chủ, tránh thất thoát tài sản, tài lộc ra ngoài.
 • Trên lục bình phong thủy có nhiều đường nét, hoa văn họa tiết khác nhau. Những họa tiết này được thiết kế tinh tế, tỉ mỉ, kỳ công, giúp tăng giá trị thẩm mỹ, tăng thêm tính lưu chuyển, tụ khí và tích tụ nguồn năng lượng phong thủy tốt.

Lục bình phong thủy được xem là biểu tượng cho sự sung túc về tài lộc, của cải, giúp tài lộc được lưu giữ tốt hơn trong nhà, tránh bị thất thoát. Đây là vật phẩm phong thủy có ý nghĩa sâu sắc, thường được trưng bày để mong linh khí, tài lộc, may mắn hội tụ, đem đến luồng sinh khí mới cho gia đình. Ngoài ra, nếu mong muốn gặp nhiều may mắn về sự nghiệp thì cắm vào lọ lục bình cành trúc, về tình duyên thì cắm cành đào. Còn nếu mong muốn được thăng quan tiến chức, sự nghiệp phát triển thì cắm đao kiếm.

4 vị trí đặt lục bình trong nhà để phát lộc phát tài

Lục bình phong thủy thường được sử dụng để chiêu tài hút lộc, thích hợp đặt ở những nơi có nhiều sinh khí, có người qua lại và đảm bảo đầy đủ ánh sáng. Một số vị trí đặt lục bình trong nhà để phát lộc, phát tài có thể kể đến như:

1. Đặt lục bình phong thủy trong phòng khách

Một trong những vị trí đặt lục bình trong nhà giúp phát tài phát lộc là ở phòng khách. Thông thường, bạn có thể chọn những mẫu lộc bình lớn để trưng bày trong phòng khách hoặc chọn những mẫu tiểu lục bình để trưng trên kệ, tủ trong phòng khách.

Lục bình phong thủy có thể đặt hai bên tivi nhưng nên chọn mẫu lục bình có kích thước và hoa văn phù hợp, hài hòa với thhieets kế không gian
Lục bình phong thủy có thể đặt hai bên tivi nhưng nên chọn mẫu lục bình có kích thước và hoa văn phù hợp, hài hòa với thiết kế không gian

Lục bình phong thủy đặt phong khách nên chọn những mẫu được làm từ chất liệu bột đá cao cấp hoặc chất liêu gốm sứ. Thường thì các gia chủ sẽ trưng bày cọc lục bình có hoa văn, họa tiết được thể hiện tinh tế, không chỉ tăng phần sang trọng, khí phái cho phong cách mà còn mang biểu tượng của sự may mắn, như ý cát tường, thuận lợi.

Cách bố trí lục bình trong phòng khác:

 • Phòng khách là nơi tiếp đón vận khí của ngôi nhà rồi phân tán khắp các phòng khác. Thông thường, lục bình phong thủy thường được đặt tại hai bên hông cửa chính để thể hiện sự bề thế, sang trọng.
 • Ngoài ra, lục bình cũng có thể đặt ở hai bên kệ ti vi. Nên chọn những mẫu lục bình có kích thước cân đối với diên tích của căn phòng, có hoa văn họa tiết đẹp theo sở thích, tuổi và mệnh của gia chủ nhằm mang đến tài lộc, cát khí, tiền tài, của cải cho gia chủ.
 • Khi bày lục bình phong thủy ở phòng khách, nên đặt ở vị trí có nhiều sinh khí như cung Tài Lộc, cung Sinh Khí, đảm bảo có đủ ánh sáng. Tránh đặt những nơi khuất bóng, ẩm thấp, u tối.

2. Cách đặt lục bình phong thủy ở phòng thờ

Lục bình phong thủy còn được đặt ở phòng thờ. Thường thì khách hàng của Rước Tài Lộc sẽ chọn những mẫu “tiểu lục bình” có kích thước nhỏ, khoảng 50 – 70cm để trưng ở bàn thờ. Ngoài ra, nếu gian phòng thờ của bạn có kích thước lớn, thiết kế sang trọng thì có thể chọn những mẫu lục bình lớn đặt đối xứng hai bên ở dưới chân bàn thờ.

Phòng thờ là nơi linh thiêng, việc đặt lục bình ở không gian này sẽ giúp tăng thêm phần trang trọng, tôn nghiêm. Cách bày trí lục bình phong thủy ở phòng thờ như sau:

 • Với bàn thờ nhỏ: Tùy vào điều kiện kinh tế và kích thước bàn thờ mà quý khách chọn mẫu lục bình có kích thước phù hợp. Nếu muốn bày trí trên bàn thờ thì chọn những mẫu có kích thước từ 50 – 70cm, có thể cắm hoa tươi, cành đào, cành mai ngày tết. Nếu bày trí một lọ thì tuân theo nguyên tắc “Đông bình Tây quả”. Nếu bày trí 2 lọ thì đặt đối xứng hai bên bàn thờ, ở vị trí trong cùng.
 • Với phòng thờ lớn: Những phòng thờ có kích thước lớn rất thích hợp để đặt những mẫu lục bình kích thước lớn như 1m2, 1m4, 1m6… Đa số các mẫu lục bình lớn thường được đặt đối xứng ở hai bên ngay chân bàn thờ. Đặt vật phẩm phong thủy này ở đây có thể thu hút cát khí, mang đến may mắn, tài lộc, giúp sự nghiệp, công việc phát triển thuận lợi.

3. Đặt lục bình phòng thủy ở ô trang trí

Không chỉ được đặt ở phòng khách, phòng thờ, lục bình phong thủy còn được đặt ở các ô trang trí để nâng tầm thẩm mỹ cho không gian, mang lại may mắn, tài lộc cho gia chủ. Ngày nay, đa số các ngôi nhà đều có các kệ trang trí để bày trí đồ vật, giúp không gian thêm phần sang trọng ấn tượng. Đây cũng là vị trí phù hợp để bày trí những chiếc lục bình nhỏ nhỏ xinh xinh.

Thông thường, khi đặt lục bình ở kệ trang trí, gia chủ nên chọn các mẫu có kích thước nhỏ, cân xứng với kích thước của kệ. Bạn có thể bày trí đơn giản, kết hợp với những món đồ decor xinh xắn, kiểu dáng độc đáo. Lục bình phong thủy rất thích hợp đặt ở các ô trang trí ở phòng khách, cầu thang hay ở kệ sách của bàn làm việc.

4. Đặt lục bình phong thủy ở bàn thờ Thần Tài

Một trong những vị trí đặt lục bình trong nhà giúp phát tài phát lộc mà gia chủ không thể bỏ qua chính là ở bàn thờ Thần Tài Thổ Địa. Đặt lục bình ở ị trí này không chỉ giúp chiêu tài, giữ lộc, hội tụ linh khí, giữ cát khí mà còn tạo thành một lá chắn bảo vệ gia đình, hóa giải tò khí.

Bàn Thờ Ông Địa Thần Tài là nơi hội linh khí, chiêu tài hút lộc, mang đến may mắn, của cải, tài lộc, phúc khí cho gia chủ. Đặt lục bình ở bàn thờ Thần Tài sẽ giúp tích tụ năng lượng phong thủy và gia tăng hiệu quả của lục bình.

Mẫu lục bình như ý xanh ngọc phong thủy có thể đặt ở bàn thờ Ông Địa Thần Tài hoặc phòng khách, phòng thờ đều được
Mẫu lục bình như ý xanh ngọc phong thủy thích hợp đặt ở bàn thờ Ông Địa Thần Tài

Cách đặt lục bình phong thủy trên bàn thờ Ông Địa Thần Tài:

 • Lục bình trên bàn thờ Ông Địa Thần Tài là loại tiểu lục bình có kích thước vừa phải, cân đối với kích thước của bàn thờ. Có thể đặt phía trong cùng hoặc dùng thay thế cho lọ ho để cắm hoa ngày lễ tết đều được.
 • Trường hợp gia chủ chọn 1 bình thì đặt bình theo nguyên tắc “đông bình tây quả”, nếu dùng 2 bình thì đặt đối xứng ở hai bên.
 • Lục bình phong thủy ở bàn thờ Ông Địa Thần tài có thể cắm cành trúc để mong sự nghiệp phát triển, cắm cành đào để cầu nhân duyên, cắm đao kiếm để cầu thăng quan tiến chức.

Ngoài ra, lục bình phong thủy còn thích hợp đặt ở nơi tiếp khách hoặc quầy thu ngân. Đây cũng là một vị trí quan trọng, có thể hỗ trợ hút tài lộc, vượng khí, hỗ trợ cho việc kinh doanh buôn bán cho gia chủ. Quý khách có thể bày trí một chiếc lục bình “độc bình” hoặc một cặp lục bình ở hai bên hông quầy.

Một số lưu ý khi sử dụng lục bình phong thủy

Khi bày trí và sử dụng lục bình phong thủy tại nhà, quý khách cần lưu ý một số vấn đề sau:

 • Nếu chọn lục bình bằng đá cao cấp, bằng sứ thì nên đặt ở hướng Đông Bắc hoặc Tây Nam của ngôi nhà. Nếu chọn lục bình bằng đồng, kim loại thì nên đặt hướng Tây hoặc Tây Bắc.
 • Tuyệt đối không đặt lục bình ở hai bên cửa chính hoặc đối diện cửa chính, cửa ra vào sẽ dễ làm gia đình bị thất thoát tiền bạc, ảnh hưởng đến năng lượng phong thủy của lục bình.
 • Bày trí lục bình trong nhà cũng nên chú ý đến sự cân xứng của vật phẩm phong thủy với không gian. Việc mất cân đối trong không gian sẽ ảnh hưởng tới hiệu quả phong thủy, làm giảm tài lộc, cát khí của gia chủ.
 • Theo quan niệm dân gian, lộc bình nhỏ là bình chứa tài lộc của gia đình. Do đó, các mẫu tài lộc này nên cất kỹ trong tủ, đặt ở bàn thờ Thần Tài hoặc ở phòng ngủ, ở tủ kín để người khác không thể tiếp cận, tránh thất thoát tiền tài.
 • Tuyệt đối không đặt lục bình ở nơi u tối, ẩm thấp, không đặt ở gần cửa nhà vệ sinh. Đặt lục bình ở vị trí này có thể làm giảm may mắn, gây tiêu hao tiền tài không có điểm dừng cho gia chủ.
 • Lục bình cũng không đặt ở phòng bếp vì dễ tiêu hao may mắn, sinh khí trong nhà, từ đó gây tiêu tán tài lộc.
 • Không nên bày trí quá nhiều lục bình trong nhà, chỉ nên chọn số lượng vừa đủ để tạo điểm nhấn, sự độc đáo. Nếu trưng quá nhiều dễ gây nhàm chán, mất cân xứng.

Lục bình phong thủy được làm từ nhiều chất liệu, có nhiều kích thước khác nhau. Tùy vào kích thước không gian, vị trí đặt lục bình và điều kiện kinh tế mà bạn lựa chọn mẫu lục bình phù hợp.

Có thể bạn quan tâm:

Cùng chuyên mục

Tượng Phật Di Lặc vẽ gấm ngự mây - thờ tượng Phật Di Lặc tại gia

Vì Sao Nên Thờ Phật Di Lặc Tại Gia Và Vị Trí Đặt Tượng Phật Di Lặc Đúng Nhất

Phật Di Lặc còn được gọi là Phật Cười, Phật Hạnh Phúc. Nhắc đến Ngài là người ta thường nghĩ ngay đến vị Phật có cái bụng lớn, khuôn mặt...

Thiềm Thừ là linh vật phong thuỷ có mắt, có thể khai quang điểm nhãn để phát huy tốt hiệu quả phong thuỷ

Cách đặt thiềm thừ trên bàn làm việc chuẩn phong thủy

Thiềm Thừ là một trong những linh vật phong thuỷ có khả năng mang đến may mắn, tài lộc, hoá giải tai ách, phong ngừa tiểu nhân hãm hại thuộc...

Theo quan niệm dân gian, thờ cúng thần tài thổ địa sẽ giúp gia đình được sung túc, ấm no, thịnh vượng, gặp nhiều may mắn về chuyện tiền bạc hơn

Cách lập và bày trí bàn thờ thần tài thổ địa đúng phong thủy

Theo quan niệm dân gian, Thổ Địa là vị thần trông coi một mảnh đất, một khu vực nào đó còn Thần Tài có nhiệm vụ trông coi tiền tài,...

Mẫu tượng Tỳ Hưu xanh ngọc kéo bắp cải được rất nhiều quý khách hàng yêu thích

5 Món Quà Ý Nghĩa Nhất Tặng Tân Gia Nhà Mới

Dùng vật phẩm phong thủy để làm quà tặng tân gia bao giờ cũng là ưu tiên hàng đầu thay cho lời chúc tài lộc, may mắn, phát tài phát...

Chọn Tỳ Hưu theo tuổi và mệnh

Cách Chọn Tỳ Hưu Theo Tuổi – Mệnh Hợp Phong Thủy

Theo quan niệm phong thủy, Tỳ Hưu là linh vật có khả năng chiêu tài,  hút lộc bậc nhất, có thể mang đến may mắn, tài lộc, xua vận rủi,...

Tượng Phật Di Lặc bằng bột đá thạch anh cao 50cm

Phật Di Lặc Hợp Với Tuổi Nào? Mệnh Nào ?

Phật Di Lặc là vị Phật sẽ xuất hiện trên trái đất, thay Phật Thích Ca Mâu Ni giáo hóa chúng sinh, giảng dạy, truyền bá Phật Pháp. Hiện nay,...

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Ẩn