5 Mẫu tượng Phật Đại Nhật Như Lai đẹp bằng đá

Lễ hội Vía Bà Chúa Xứ núi Sam Châu Đốc diễn ra ngày nào?

Nhật Quang – Nguyệt Quang Biến Chiếu Bồ Tát là ai?

Tôn giả Xá Lợi Phất (Sàriputa) và 16 phẩm hạnh cao quý của Ngài

Ý nghĩa Bông hồng cài áo trong ngày lễ Vu Lan

Tịnh Độ Tông: Sơ lược về Pháp Môn Tịnh Độ

Thiền phái Trúc Lâm Yên Tử: Lược sử hình thành và phát triển

Nhang trầm hương là gì? Đốt nhang trầm có tác dụng gì?

Nụ trầm hương là gì? Sử dụng thế nào? Giá bao nhiêu?

Trầm hương là gì? Có bao nhiêu loại? Có công dụng gì?

Ý nghĩa của bát tụ bảo và cách đặt trên bàn thờ thần tài chuẩn phong thủy

Bát tụ bảo còn được gọi là tụ bảo bồn, bát tụ lộc, là vật phẩm phong thủy có ý nghĩa đặc biệt, thường được đặt ở bàn thờ Ông Địa Thần Tài để tăng khả năng chiêu tài hút lộc, giữ của cải, xua đi tà khí, tránh yêu ma quấy nhiễu. Nếu quý khách đang băn khoăn không biết có nên dùng bát tụ bảo hay không thì có thể tham khảo ý nghĩa phong thủy và cách đặt bát tụ bảo trên bàn thờ Thần Tài chuẩn phong thủy.

Cách đặt bát tụ bảo trên bàn thờ thần tài
Đặt bát tụ bảo trên bàn thờ Thần Tài như thế nào chuẩn phong thủy là thắc mắc chung của nhiều người

Nguồn gốc của bát tụ bảo

Nhiều người chỉ biết đến cách đặt bát tụ bảo trên bàn thờ Thần Tài hoặc ý nghĩa của vật phẩm này nhưng lại không hiểu về nguồn gốc của nó. Chỉ khi hiểu được nguồn gốc của vật phẩm phong thủy, chúng ta mới có cách sử dụng chúng sao cho phù hợp, phát huy được tối đa hiệu quả phong thủy.

bát tụ bảo hồng ngọc chiêu tài đẹp
bát tụ bảo hồng ngọc chiêu tài đẹp

Có nhiều câu chuyện liên quan đến bát tụ bảo nhưng nổi tiếng nhất vẫn là giai thoại của Bát tụ bảo ở thời nhà Minh. Câu chuyện này về bát tụ bảo và một phú thương nổi tiếng, học rộng tài cao, giàu có ở thời Minh tên là Thẩm Vạn Tam. Tương truyền, người này từng rất nghèo khó nhưng được cái tâm địa vô cùng tốt, thích giúp đỡ mọi người, chịu thương chịu khó học hỏi. Tuy nhiên, do tâm địa lương thiên, khi buôn bán bị người ta lừa hết tiền, dù luôn nỗ lực nhưng mãi không giàu được.

Một lần nọ, ông cứu được con cóc trời (Thiềm Thừ), sau đó thả nó về tự nhiên, nên được cóc trả ơn cho chiếc chậu có khắc chữ “tụ bảo bồn”. Ban đầu, Thẩm Vạn Tam không hề biết đây là báu vật, nên chỉ cất trong nhà. Trong một lần dọn dẹp, vợ ông vô tình làm rơi một vật vào chậu, bỗng nhiên vật này biến thành tiền vàng, rồi tiền vàng trong chậu cứ tiếp tục sinh ra. Lúc bất giờ, ông mới biết là bất cứ thứ gì rơi vào chậu đều thành châu báu, tiền vàng.

Sau này,  Thẩm Vạn Tam trở thành một phú thương giàu có, nổi tiếng. Ông còn đỗ đạt, thăng quan tiến chức thành quan lớn trong triều đình. Người ta đồn rằng, ông có thể đỗ đạt cao là do để bát tụ bảo gần nơi đọc sách mà ra.

bát tụ bảo đẹp nhất hồ chí minh
bát tụ bảo đẹp nhất hồ chí minh

Ý nghĩa phong thủy của bát tụ bảo

Theo lý luận phong thủy dương trạch, thì bất kỳ một công trình nào dù là nhà ở hay công ty đều có vị trí “tài vị”. Tài vị ở đây ý chí điểm tụ khí có thể mang đến tài lộc, của cải, may mắn cho gia chủ chứ không riêng gì tiền tài thông tục. Theo đó, khi bố trí các vật phẩm phong thủy có khả năng chiêu tài, tụ lộc ở vị trí này sẽ giúp khai thác được vận tốt, giúp gia chủ và người thân khỏe mạnh, có trí tuệ minh mẫn. Một trong những vật phẩm phong thủy phát huy tốt khả năng này chính là bát tụ bảo.

Theo phong thủy, bát tụ bảo là vật phẩm phong thủy có khả năng tụ tài, giữ lộc, hút cát khí, thu gom châu báu, của cải cho gia đình. Hũ tụ bảo đặc biệt phù hợp với những người làm ra nhiều tiền bạc, của cải nhưng lại không tích lũy được bao nhiêu, tiền bạc dễ tiêu tán. Bát tụ bảo thường được chế tác từ nhiều chất liệu khác nhau nhưng phổ biến nhất là mã não và đá thạch anh. Khi kết hợp hai loại đá này với nhau sẽ mang đến nguồn năng lượng phong thủy tích cực, phát huy được tối đa hiệu quả phong thủy.

ý nghĩa của bát tụ bảo trên bàn thờ thần tài
ý nghĩa của bát tụ bảo trên bàn thờ thần tài

Trước khi tìm hiểu cách đặt bát tụ bảo trên bàn thờ Thần Tài, chúng ta cùng tìm hiểu về ý nghĩa của vật phẩm phong thủy này. Thông thường, ý nghĩa phong thủy của bát tụ bảo được hiểu như sau:

 • Có khả năng chiêu tài, hút lộc, gia tăng cát khí, mang đến may mắn cho gia chủ và tất cả thành viên trong gia đình
 • Hũ tụ bảo được làm từ chất liệu thạch anh có khả năng tụ khí vượt trội, mang đến nguồn năng lượng tích cực và tiêu tán những nguồn năng lượng xấu. Ngoài ra, đá thạch anh còn đại diện cho trí tuệ, tài lộc và sự thành công.
bát tụ bảo vuông chiêu tài đẹp
bát tụ bảo vuông chiêu tài đẹp
 • Bát tụ bảo ngày xưa cũng là vật phẩm cần thiết thường được người theo con đường khoa cử sử dụng. Người ta cho rằng, bát tụ bảo có thể hội tụ cát khí, trí tuệ, giúp tâm trí minh mẫn, trí tuệ sáng suốt.
 • Bát tụ bảo khi đặt trước bàn thờ Ông Địa Thần Tài còn giúp xua đuổi tà khí, tránh bị yêu ma quấy nhiễu. Do loại đá này tinh khiết, sạch sẽ, tà ma rất kiêng kỵ nên khi. đặt trước bàn thờ Thần Tài có thể giúp diệt trừ hung khí, bảo vệ cho bàn thờ và gia chủ.
 • Ngoài ra, bát tụ bảo nếu được bố trí phù hợp còn có thể gia tăng sức khỏe cho gia chủ lẫn người thân trong nhà.
chậu tụ bảo trắng cao đặt bàn thờ thần tài đẹp
chậu tụ bảo trắng cao đặt bàn thờ thần tài đẹp

Cách đặt bát tụ bảo trên bàn thờ Thần Tài

Cách đặt bát tụ bảo trên bàn thờ Thần Tài như thế nào chuẩn phong thủy là thắc mắc chung của nhiều gia chủ. Theo phong thủy, khi đặt hũ tụ bảo trên bàn thờ Thần Tài, có thể đặt ở đằng trước bàn thờ hoặc ở bên cạnh bàn thờ theo vị trí tài vị. Bát tụ bảo cũng có thể đặt cạnh các linh vật có khả năng chiêu tài hút lộc trên bàn thờ Thần Tài như cóc ngậm tiền, Tỳ Hưu, Long Quy.

Một số vị trí tài vị khác có thể đặt bát tụ bảo như:

 • Với cửa ở hướng chính Đông, vị trí tài vị ở hướng chính Bắc và Tây Nam
 • Với cửa ở hướng chính Tây, vị trí tài vị ở hướng chính Bắc và Đông Nam
 • Với cửa ở hướng chính Nam, vị trí tài vị ở hướng Đông Nam
 • Với cửa ở hướng chính Bắc, vị trí tài vị ở hướng Đông và hướng Tây Nam
 • Với cửa ở hướng Tây Bắc, vị trí tài vị ở hướng chính Nam và chính Đông
 • Với cửa ở hướng Đông Bắc, vị trí tài vị ở hướng Đông Nam
 • Với cửa ở hướng Đông Nam, vị trí tài vị ở hướng Đông và hướng Tây Nam
 • Với cửa ở hướng Nam,  vị trí tài vị ở hướng chính Nam.
bát tụ bảo thạch anh vàng ngọc chiêu tài đẹp
bát tụ bảo thạch anh vàng ngọc chiêu tài đẹp

Một số lưu ý khi đặt bát tụ bảo trên bàn thờ Thần Tài

Hũ tụ bảo hay bát tụ bảo thường được chế tạo từ ngọc hoặc đá tự nhiên để hội tụ linh khí đất trời, mang đến may mắn, tiền bạc cho gia chủ. Trong bát tụ bảo có thể chứa đĩnh vàng, đĩnh bạc, đồng xu cổ hay các đồ vật may mắn để mong cầu may mắn, sự giàu sang, sung túc cho gia chủ.

Mẫu bát tụ bảo xanh ngọc hai bên cóc cóc ngậm tiền của Rước Tài Lộc
Mẫu bát tụ bảo xanh ngọc hai bên cóc cóc ngậm tiền của Rước Tài Lộc

Khi dùng bát tụ bảo, gia chủ nên lưu ý những vấn đề sau đây:

 • Bát tụ bảo có công dụng chính là chiêu tài, tiến lộc, hội tụ linh khí, cát khí, mang đến may mắn, sự ấm no, sung túc cho gia chủ. Không chỉ vậy, vật phẩm phong thủy này còn mang đến sức khỏe và trí tuệ cho gia chủ và gia đình. Do đó, bạn không chỉ có thể đặt ở bàn thờ Ông Địa Thần Tài mà có thể bày trí ở phòng khách, phòng làm việc…
 • Bát tụ bảo là vật phẩm phong thủy có khả năng chiêu tài lộc, do đó, bạn không nên đặt nơi u tối, ẩm ướt, không đặt ở nhà vệ sinh, ở dưới xà ngang hay những nơi quá cao
 • Khi dùng bát tụ bảo, nên chú ý đến vị trí bày trí, phải để nơi khô ráo, sạch sẽ, trang nghiêm thì mới mang đến hiệu quả chiêu tài, hút lộc.
 • Ngoài ra, nên dùng bát tụ bảo được chế tác từ đá tự nhiên, chọn mua ở những địa chỉ uy tín để mang đến hiệu quả phong thủy tốt nhất.
chậu tụ bảo trắng cao đặt bàn thờ thần tài đẹp
chậu tụ bảo trắng cao đặt bàn thờ thần tài đẹp

Trên đây là một số thông tin về ý nghĩa phong thủy cũng như cách đặt bát tụ bảo trên bàn thờ Thần Tài chuẩn phong thủy. Quý khách có nhu cầu mua bát tụ bảo có thể tham khảo website Rước Tài Lộc, gọi điện thoại hoặc trao đổi với chúng tôi qua Zalo 093919 4468 hoặc đến trực tiếp cửa hàng tại địa chỉ Số 8, Đường Bình Giã, Phường 13, Quận Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh. Chúng tôi nhận đặt hàng trực tuyến và có chính sách giao hàng toàn quốc.

Cùng chuyên mục

Cách đặt cóc ngậm tiền trên bàn thờ Thần Tài như thế nào chuẩn phong thuỷ, mang đến nhiều tài lộc, của cải là thắc mắc của nhiều người

Đặt ông cóc ngậm tiền ở đâu trên bàn thờ thần tài để hút lộc nhiều nhất

Cóc ngậm tiền còn được gọi là Thiềm Thừ, cóc ba chân, tam cước thiềm thừ hay cóc thần tài. Cóc ngậm tiền có thể được đặt ở nhiều vị...

Tượng Phật Di Lặc bằng bột đá thạch anh cao 50cm

Phật Di Lặc Hợp Với Tuổi Nào? Mệnh Nào ?

Phật Di Lặc là vị Phật sẽ xuất hiện trên trái đất, thay Phật Thích Ca Mâu Ni giáo hóa chúng sinh, giảng dạy, truyền bá Phật Pháp. Hiện nay,...

Chọn Tỳ Hưu theo tuổi và mệnh

Cách Chọn Tỳ Hưu Theo Tuổi – Mệnh Hợp Phong Thủy

Theo quan niệm phong thủy, Tỳ Hưu là linh vật có khả năng chiêu tài,  hút lộc bậc nhất, có thể mang đến may mắn, tài lộc, xua vận rủi,...

Cóc ngậm tiền là linh vật phong thuỷ có khả năng chiêu tài tiến bảo được nhiều người biết đến

Mua ông cóc ngậm tiền ở đâu rẻ mà đẹp nhất

Cóc ngậm tiền là một trong những linh vật phong thủy có khả năng chiêu tài, tiến lộc, mang đến may mắn, của cải bậc nhất trong số các linh...

Đặt Tỳ Hưu trên bàn thờ Thần Tài sao cho chuẩn phong thuỷ là thắc mắc chung của nhiều quý khách hàng

Cách đặt tỳ hưu trên bàn thờ thần tài? Màu sắc tỳ hưu ảnh hướng thế nào đến vận mệnh

Tỳ Hưu là một trong những linh vật phong thủy có khả năng trấn trạch trừ tà, chiêu tài tiến lộc, bảo vệ gia chủ thuộc hàng bậc nhất. Tỳ...

Bài vị Thần Tài mạ vàng 24k nền đỏ thiết kế song long chầu ngọc

Bài Vị Thần Tài có ý nghĩa gì? Thờ Thần Tài Ông Địa có cần bài vị?

Thờ Ông Địa Thần Tài đã trở thành một nét quan trọng trong đời sống văn hóa tâm linh của người Việt. Trên bàn thờ Ông Địa Thần Tài, bên...

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Ẩn