Phật Bà Quan Thế Âm Bồ Tát Là Ai? Ý Nghĩa Hình Tượng Và Cách Thờ Cúng

Cách đặt tỳ hưu trên bàn thờ thần tài? Màu sắc tỳ hưu ảnh hướng thế nào đến vận mệnh

Mua ông cóc ngậm tiền ở đâu rẻ mà đẹp nhất

Ý nghĩa của bát tụ bảo và cách đặt trên bàn thờ thần tài chuẩn phong thủy

Đặt ông cóc ngậm tiền ở đâu trên bàn thờ thần tài để hút lộc nhiều nhất

Bài Vị Ông Táo Mua Ở Đâu? Ý Nghĩa Chữ Trên Bài Vị Táo Quân

Phật Di Lặc Hợp Với Tuổi Nào? Mệnh Nào ?

Cách Chọn Tỳ Hưu Theo Tuổi – Mệnh Hợp Phong Thủy

5 Món Quà Ý Nghĩa Nhất Tặng Tân Gia Nhà Mới

Vì Sao Nên Thờ Phật Di Lặc Tại Gia Và Vị Trí Đặt Tượng Phật Di Lặc Đúng Nhất

Ý nghĩa của bát tụ bảo và cách đặt trên bàn thờ thần tài chuẩn phong thủy

Bát tụ bảo còn được gọi là tụ bảo bồn, bát tụ lộc, là vật phẩm phong thuỷ có ý nghĩa đặc biệt, thường được đặt ở bàn thờ Ông Địa Thần Tài để tăng khả năng chiêu tài hút lộc, giữ của cải, xua đi tà khí, tránh yêu ma quấy nhiễu. Nếu quý khách đang băn khoăn không biết có nên dùng bát tụ bảo hay không thì có thể tham khảo ý nghĩa phong thuỷ và cách đặt bát tụ bảo trên bàn thờ Thần Tài chuẩn phong thuỷ.

Cách đặt bát tụ bảo trên bàn thờ thần tài
Đặt bát tụ bảo trên bàn thờ Thần Tài như thế nào chuẩn phong thuỷ là thắc mắc chung của nhiều người

Nguồn gốc của bát tụ bảo

Nhiều người chỉ biết đến cách đặt bát tụ bảo trên bàn thờ Thần Tài hoặc ý nghĩa của vật phẩm này nhưng lại không hiểu về nguồn gốc của nó. Chỉ khi hiểu được nguồn gốc của vật phẩm phong thuỷ, chúng ta mới có cách sử dụng chúng sao cho phù hợp, phát huy được tối đa hiệu quả phong thuỷ.

Có nhiều câu chuyện liên quan đến bát tụ bảo nhưng nổi tiếng nhất vẫn là giai thoại của Bát tụ bảo ở thời nhà Minh. Câu chuyện này về bát tụ bảo và một phú thương nổi tiếng, học rộng tài cao, giàu có ở thời Minh tên là Thẩm Vạn Tam. Tương truyền, người này từng rất nghèo khó nhưng được cái tâm địa vô cùng tốt, thích giúp đỡ mọi người, chịu thương chịu khó học hỏi. Tuy nhiên, do tâm địa lương thiên, khi buôn bán bị người ta lừa hết tiền, dù luôn nỗ lực nhưng mãi không giàu được.

Một lần nọ, ông cứu được con cóc trời (Thiềm Thừ), sau đó thả nó về tự nhiên, nên được cóc trả ơn cho chiếc chậu có khắc chữ “tụ bảo bồn”. Ban đầu, Thẩm Vạn Tam không hề biết đây là báu vật, nên chỉ cất trong nhà. Trong một lần dọn dẹp, vợ ông vô tình làm rơi một vật vào chậu, bỗng nhiên vật này biến thành tiến vàng, rồi tiền vàng trong chậu cứ tiếp tục sinh ra. Lúc bất giờ, ông mới biết là bất cứ thứ gì rơi vào chậu đều thành châu báu, tiền vàng.

Sau này,  Thẩm Vạn Tam trở thành một phú thương giàu có, nổi tiếng. Ông còn đỗ đạt, thăng quan tiến chức thành quan lớn trong triều đình. Người ta đồn rằng, ông có thể đỗ đạt cao là do để bát tụ bảo gần nơi đọc sách mà ra.

Ý nghĩa phong thuỷ của bát tụ bảo

Theo lý luận phong thuỷ dương trạch, thì bất kỳ một công trình nào dù là nhà ở hay công ty đều có vị trí “tài vị”. Tài vị ở đây ý chí điểm tụ khí có thể mang đến tài lộc, của cải, may mắn cho gia chủ chứ không riêng gì tiền tài thông tục. Theo đó, khi bố trí các vật phẩm phong thuỷ có khả năng chiêu tài, tụ lộc ở vị trí này sẽ giúp khai thác được vận tốt, giúp gia chủ và người thân khoẻ mạnh, có trí tuệ minh mẫn. Một trong những vật phẩm phong thuỷ phát huy tốt khả năng này chính là bát tụ bảo.

Theo phong thuỷ, bát tụ bảo là vật phẩm phong thuỷ có khả năng tụ tài, giữ lộc, hút cát khí, thu gom châu báu, của cải cho gia đình. Hữ tụ bảo đặc biệt phù hợp với những người làm ra. nhiều tiền bạc, của cải nhưng lại không tích luỹ được bao nhiêu, tiền bạc dễ tiêu tán. Bát tụ bảo thường được chế tác từ nhiều chất liệu khác nhau nhưng phổ biến nhất là mã não và đá thạch anh. Khi kết hợp hai loại đá này với nhau sẽ mang đến nguồn năng lượng phong thuỷ tích cực, phát huy được tối đa hiệu quả phong thuỷ.

Trong bát tụ bảo thường chứa vàng bạc, châu báu, thỏi vàng để mong cầu của cải, tài lộc
Trong bát tụ bảo thường chứa vàng bạc, châu báu, thỏi vàng để mong cầu của cải, tài lộc

Trước khi tìm hiểu cách đặt bát tụ bảo trên bàn thờ Thần Tài, chúng ta cùng tìm hiểu về ý nghĩa của vật phẩm phong thuỷ này. Thông thường, ý nghĩa phong thuỷ của bát tụ bảo được hiểu như sau:

 • Có khả năng chiêu tài, hút lộc, gia tăng cát khí, mang đến may mắn cho gia chủ và tất cả thành viên trong gia đình
 • Hũ tụ bảo được làm từ chất liệu thạch anh có khả năng tụ khí vượt trội, mang đến nguồn năng lượng tích cực và tiêu tán những nguồn năng lượng xấu. Ngoài ra, đá thạch anh còn đại diện cho trí tuệ, tài lộc và sự thành công.
 • Bát tụ bảo ngày xưa cũng là vật phẩm cần thiết thường được người theo con đường khoa cử sử dụng. Người ta cho rằng, bát tụ bảo có thể hội tụ cát khí, trí tuệ, giúp tâm trí minh mẫn, trí tuệ sáng suốt.
 • Bát tụ bảo khi đặt trước bàn thờ Ông Địa Thần Tài còn giúp xua đuổi tà khí, tránh bị yêu ma quấy nhiễu. Do loại đá này tinh khiết, sạch sẽ, tà ma rất kiêng kỵ nên khi. đặt trước bàn thờ Thần Tài có thể giúp diệt trừ hung khí, bảo vệ cho bàn thờ và gia chủ.
 • Ngoài ra, bát tụ bảo nếu được bố trí phù hợp còn có thể gia tăng sức khoẻ cho gia chủ lẫn người thân trong nhà.

Cách đặt bát tụ bảo trên bàn thờ Thần Tài

Cách đặt bát tụ bảo trên bàn thờ Thần Tài như thế nào chuẩn phong thuỷ là thắc mắc chung của nhiều gia chủ. Theo phong thuỷ, khi đặt hũ tụ bảo trên bàn thờ Thần Tài, có thể đặt ở đằng trước bàn thờ hoặc ở bên cạnh bàn thờ theo vị trí tài vị. Bát tụ bảo cũng có thể đặt cạnh các linh vật có khả năng chiêu tài hút lộc trên bàn thờ Thần Tài như cóc ngậm tiền, Tỳ Hưu, Long Quy.

Một số vị trí tài vị khác có thể đặt bát tụ bảo như:

 • Với cửa ở hướng chính Đông, vị trí tài vị ở hướng chính Bắc và Tây Nam
 • Với cửa ở hướng chính Tây, vị trí tài vị ở hướng chính Bắc và Đông Nam
 • Với cửa ở hướng chính Nam, vị trí tài vị ở hướng Đông Nam
 • Với cửa ở hướng chính Bắc, vị trí tài vị ở hướng Đông và hướng Tây Nam
 • Với cửa ở hướng Tây Bắc, vị trí tài vị ở hướng chính Nam và chính Đông
 • Với cửa ở hướng Đông Bắc, vị trí tài vị ở hướng Đông Nam
 • Với cửa ở hướng Đông Nam, vị trí tài vị ở hướng Đông và hướng Tây Nam
 • Với cửa ở hướng Nam,  vị trí tài vị ở hướng chính Nam.

Một số lưu ý khi đặt bát tụ bảo trên bàn thờ Thần Tài

Hũ tụ bảo hay bát tụ bảo thường được chế tạo từ ngọc hoặc đá tự nhiên để hội tụ linh khí đất trời, mang đến may mắn, tiền bạc cho gia chủ. Trong bát tụ bảo có thể chứa đĩnh vàng, đĩnh bạc, đồng xu cổ hay các đồ vật may mắn để mong cầu may mắn, sự giàu sang, sung túc cho gia chủ.

Mẫu bát tụ bảo xanh ngọc hai bên cóc cóc ngậm tiền của Rước Tài Lộc
Mẫu bát tụ bảo xanh ngọc hai bên cóc cóc ngậm tiền của Rước Tài Lộc

Khi dùng bát tụ bảo, gia chủ nên lưu ý những vấn đề sau đây:

 • Bát tụ bảo có công dụng chính là chiêu tài, tiến lộc, hội tụ linh khí, cát khí, mang đến may mắn, sự ấm no, sung túc cho gia chủ. Không chỉ vậy, vật phẩm phong thuỷ này còn mang đến sức khoẻ và trí tuệ cho gia chủ và gia đình. Do đó, bạn không chỉ có thể đặt ở bàn thờ Ông Địa Thần Tài mà có thể bày trí ở phòng khách, phòng làm việc…
 • Bát tụ bảo là vật phẩm phong thuỷ có khả năng chiêu tài lộc, do đó, bạn không nên đặt nơi u tối, ẩm ướt, không đặt ở nhà vệ sinh, ở dưới xà ngang hay những nơi quá cao
 • Khi dùng bát tụ bảo, nên chú ý đến vị trí bày trí, phải để nơi khô ráo, sạch sẽ, trang nghiêm thì mới mang đến hiệu quả chiêu tài, hút lộc.
 • Ngoài ra, nên dùng bát tụ bảo được chế tác từ đá tự nhiên, chọn mua ở những địa chỉ uy tín để mang đến hiệu quả phong thuỷ tốt nhất.

Trên đây là một số thông tin về ý nghĩa phong thuỷ cũng như cách đặt bát tụ bảo trên bàn thờ Thần Tài chuẩn phong thuỷ. Quý khách có nhu cầu mua bát tụ bảo có thể tham khảo website Rước Tài Lộc, gọi điện thoại hoặc trao đổi với chúng tôi qua Zalo 093919 4468 hoặc đến trực tiếp cửa hàng tại địa chỉ A87, đường Lê Thị Riêng, phường Thới An, Quận 12, TP.HCM. Chúng tôi nhận đặt hàng trực tuyến và có chính sách giao hàng toàn quốc.

Cùng chuyên mục

Cách đặt cóc ngậm tiền trên bàn thờ Thần Tài như thế nào chuẩn phong thuỷ, mang đến nhiều tài lộc, của cải là thắc mắc của nhiều người

Đặt ông cóc ngậm tiền ở đâu trên bàn thờ thần tài để hút lộc nhiều nhất

Cóc ngậm tiền còn được gọi là Thiềm Thừ, cóc ba chân, tam cước thiềm thừ hay cóc thần tài. Cóc ngậm tiền có thể được đặt ở nhiều vị...

Ý nghĩa chữ trên bài vị táo quân

Bài Vị Ông Táo Mua Ở Đâu? Ý Nghĩa Chữ Trên Bài Vị Táo Quân

Bài vị Táo Quân còn được gọi là bài vị Ông Táo, là vật phẩm cần thiết trên bàn thờ Táo Quân. Thờ Táo Quân là nét văn hóa đặc...

Bắp cải phong thuỷ là vật phẩm tượng trưng cho của cải, tài lộc, sức khoẻ

Chọn Quà Tặng Khai Trương Mang Ý Nghĩa Phát Lộc Phát Tài

Chọn quà tặng khai trương cần cân nhắc vào nhiều yếu tố như sở thích của người nhận, quy mô kinh doanh, tuổi và mệnh người nhận, kích thước, phong...

Cóc ngậm tiền là linh vật phong thuỷ có khả năng chiêu tài tiến bảo được nhiều người biết đến

Mua ông cóc ngậm tiền ở đâu rẻ mà đẹp nhất

Cóc ngậm tiền là một trong những linh vật phong thuỷ có khả năng chiêu tài, tiến lộc, mang đến may mắn, của cải bậc nhất trong số các linh...

Đặt Tỳ Hưu trên bàn thờ Thần Tài sao cho chuẩn phong thuỷ là thắc mắc chung của nhiều quý khách hàng

Cách đặt tỳ hưu trên bàn thờ thần tài? Màu sắc tỳ hưu ảnh hướng thế nào đến vận mệnh

Tỳ Hưu là một trong những linh vật phong thuỷ có khả năng trấn trạch trừ tà, chiêu tài tiến lộc, bảo vệ gia chủ thuộc hàng bậc nhất. Tỳ...

Phật Bà Quan Âm hay Quán Thế Âm Bồ tát là một trong những vị Bồ Tát được thờ phụng nhiều nhất trong Phật Giáo Đại Thừa

Phật Bà Quan Thế Âm Bồ Tát Là Ai? Ý Nghĩa Hình Tượng Và Cách Thờ Cúng

Phật Bà Quan Thế Âm Bồ Tát là một trong những vị Bồ tát được thờ phụng nhiều nhất trong Phật giáo Đại Thừa. Quan Thế Âm Bồ Tát cùng...

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Ẩn