Lễ hội Vía Bà Chúa Xứ núi Sam Châu Đốc diễn ra ngày nào?

Linh Sơn Thánh Mẫu là ai? Hình tượng và cách thờ cúng

Tứ Đại Thiên Vương hộ trì Phật giáo là ai?

Kinh Pháp Cú là gì? Ý nghĩa và lợi ích trì tụng Kinh Pháp Cú

Tượng 3 Vị Tam Thanh Đạo Tổ: Ý nghĩa và cách thờ cúng

Phật Bất Động Minh Vương là ai? Ý nghĩa hình tượng và thờ cúng

Ý nghĩa 2 tượng Hộ Pháp Tiêu Diện Đại Sĩ và Vi Đà Thiên Tôn

Mật Tích Kim Cang Lực Sĩ: Ý nghĩa hình tượng và thờ cúng

Kinh luân xoay là gì? Ý nghĩa và cách sử dụng

Bát Bảo Cát Tường là gì? Có ý nghĩa gì trong Phật giáo?

7 Bộ sứ thờ cúng Phật Và Gia Tiên đẹp giá tốt nhất

Bộ sứ thờ là vật phẩm thờ có ý nghĩa tâm linh đặc biệt quan trọng, không thể thiếu trên bàn thờ Phật, bàn thờ gia tiên. Một bộ sứ thờ đẹp, sang trọng không chỉ giúp nâng cao tính thẩm mỹ, sự trang nghiêm cho bàn thờ mà còn toát lên tầm vóc của yếu tố tầm linh và thể hiện được tấm lòng, sự thành kính của người thờ phụng đối tổ tiên, Thần Phật. Nếu bạn đang tìm kiếm một mẫu bộ sứ thờ cúng đẹp, ý nghĩa thì có thể tham khảo bài viết dưới đây.

7 Bộ sứ thờ cúng Phật và gia tiên đẹp nhất, giá tốt

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều bộ sứ thờ được thiết kế với mẫu mã đa dạng, màu sắc phong phú, nhiều chủng loại… Khi chọn bộ sứ thờ, hẳn ai cũng hiểu rằng sản phẩm rẻ thì chất lượng và tính thẩm mỹ sẽ không cao; sản phẩm có tính thẩm mỹ cao giá rẻ thì chất lượng thường không đảm bảo. Trong khi đó, dân gian quan niệm rằng, đồ thờ càng sử dụng được lâu thì tính linh càng cao. Do đó, vật phẩm thờ cần chọn sản phẩm vừa đảm bảo yếu tố thẩm mỹ vừa đảm bảo yếu tố chất lượng.

Dưới đây là một số bộ sứ thờ cúng Phật và gia tiên đẹp vừa đảm bảo tính thẩm mỹ, vừa đảm bảo về chất lượng lẫn giá cả:

 •  Chia sẻ kiến thức Phật Giáo và Nghệ thuật Phật Giáo Tại Đây

1. Bộ sứ thờ họa tiết rồng mây (kỷ nước có nắp)

Đây là một trong những bộ sứ thờ đẹp, được đánh giá cao hiện nay. Sản phẩm được làm từ chất lượng sứ cao cấp, được tráng men bóng, có độ mướt, độ sáng bóng cao. Hoa văn chủ đạo của bộ sứ là họa tiết rồng vờn mây. Hình tượng rồng trên các bộ thờ thể hiện sức mạnh, sự linh thiêng đồng thời giúp trấn trạch trừ tà, mang đến sự phù trợ, bảo hộ cho gia đình.

Bộ sứ thờ họa tiết rồng mây, kỷ nước có nắp
Bộ sứ thờ họa tiết rồng mây, kỷ nước có nắp

Kích thước và giá:

 • 8 inch – Giá 800.000 VND (size nhỏ: bàn 48 – 60cm)
 • 10 inch – Giá 1.000.000 VND (size vừa: bàn 68 – 70cm)
 • 12 inch – Giá 1.300.000 VND (size lớn: bàn <80cm)

2. Bộ đồ thờ bằng sứ cao cấp in nổi Đài Loan (tráng men cao cấp)

Bộ sư thờ này được nhập khẩu trực tiếp từ Đài Loan, được làm thủ công tinh tế và được tráng men cao cấp. Lớp men của sản phẩm đẹp, trắng, không bị vàng đục màu. Họa tiết trên các sản phẩm là họa tiết hoa sen cách điệu in nổi. Thiết kế giản dị nhưng không hề đơn điệu, ngược lại mang đến cảm giác nhẹ nhàng, thanh tao.

Bộ sứ thờ tráng men cao cấp họa tiết hoa sen in nổi
Bộ sứ thờ tráng men cao cấp họa tiết hoa sen in nổi
Bộ đồ thờ bằng sứ cao cấp in nổi
Bộ đồ thờ bằng sứ cao cấp in nổi

Kích thước và giá:

 • 8 inch – Giá 1.200.000 VND (size nhỏ: bàn 48 – 60cm)
 • 10 inch – Giá 1.400.000 VND (size vừa: bàn 68 – 70cm)
 • 12 inch – Giá 1.600.000 VND (size lớn: bàn <80cm)

3. Bộ đồ thờ bằng sứ cao cấp hoa sen in nổi viền vàng

Đây cũng là một trong những mẫu bộ sứ thờ bàn thờ Phật và gia tiên đẹp, chất lượng, được yêu thích và đánh giá cao nhất hiện nay. Sản phẩm có thiết kế tinh tế, bắt mắt, nổi bật là họa tiết hoa sen sóng nước. Bộ sứ thờ mang đến cảm giác trang nhã, thanh tao mà không kém phần sang trọng với các chi tiết được in nổi và được viền vàng bắt mắt.

Bộ đồ thờ bằng sứ cao cấp hoa sen nổi in viền vàng
Bộ đồ thờ bằng sứ cao cấp hoa sen nổi in viền vàng
Bộ sứ thờ đẹp nhất cho bàn thờ Phật và gia tiên đẹp nhất
Bộ sứ thờ đẹp nhất cho bàn thờ Phật và gia tiên đẹp nhất

Kích thước và giá:

 • 10 inch – Giá 2.775.000 VND (size vừa)
 • 12 inch – Giá 3.200.000 VND (size lớn)

4. Bộ sứ thờ cao cấp họa tiết vân đá viền vàng

Nếu bạn đang tìm kiếm một mẫu bộ sứ cho bàn thờ Phật và gia tiên độc đáo, mới lạ thì có thể tham khảo mẫu bộ sứ thờ cao cấp họa tiết vân đá viền vàng. Sản phẩm có thiết kế đơn giản, nổi bật là phần họa tiết vân đá với màu vàng ấm áp.

Bộ sứ vàng vân đá cao cấp đẹp
Bộ sứ vàng vân đá cao cấp đẹp

Kích thước và giá:

 • 8 inch – Giá 2.329.000 VND (size nhỏ)
 • 10 inch – Giá 2.540.000 VND (size vừa)
 • 12 inch – Giá 3.000.000 VND (size lớn)

5. Bộ sứ thờ in họa tiết bông sen

Các họa tiết bông sen, rồng, chim hạc… thường là những họa tiết phổ biến trên các vật phẩm thờ cúng. Họa tiết rồng mang đến sự uy nghiêm, linh thiêng, còn họa tiết hoa sen lại mang đến vẻ đẹp nhẹ nhàng, trang nhã, thanh tao. Nếu là người yêu thích sự tao nhã, sang trọng, bạn có thể tham khảo mẫu bộ sứ thờ họa tiết hoa sen vàng này.

Bộ sứ thờ in họa tiết bông sen
Bộ sứ thờ in họa tiết bông sen

Kích thước và giá:

 • 10 inch – Giá 1.900.000 VND
 • 12 inch – Giá 2.500.000 VND

6. Bộ đồ thờ cúng bằng sứ in họa tiết 3D màu vàng

Một mẫu bộ sứ với vẻ đẹp trang nghiêm, cổ điển mà bạn không thể bỏ qua chính là bộ sứ in họa tiết 3D màu vàng này. Sản phẩm có màu vàng chủ đạo, được thiết kế họa tiết hình rồng kết hợp với hoa văn đơn giản. Chất men sứ đẹp, sáng bóng làm nổi bật phần họa tiết và thiết kế tổng thể của sản phẩm.

Bộ sứ thờ cúng in họa tiết 3D màu vàng
Bộ sứ thờ cúng in họa tiết 3D màu vàng

Kích thước và giá:

 • 8 inch – Giá 1.000.000 VND (size nhỏ)
 • 10 inch – Giá 1.200.000 VND (size vừa)
 • 12 inch – Giá 1.400.000 VND (size lớn)

7. Bộ đồ sứ thờ cúng Phật và gia tiên cao cấp Đài Loan

Bộ sứ thờ được làm từ chất liệu cao cấp, có chất men sứ trắng sáng bóng đẹp mắt. Trên bề mặt mỗi sản phẩm đều có họa tiết hoa sen được thể hiện tinh tế, bắt mắt.

Bộ sứ thờ cúng Phật và gia tiên đẹp, giá tốt nhất
Bộ sứ thờ cúng Phật và gia tiên đẹp, giá tốt nhất
Bộ sứ thờ cao cấp Đài Loan cho bàn thờ Phật và gia tiên
Bộ sứ thờ cao cấp Đài Loan cho bàn thờ Phật và gia tiên

Kích thước và giá:

 • 10 inch – Giá 2.800.000 VND (size vừa)

Ý nghĩa của bộ sứ trên bàn thờ Phật và gia tiên

Không phải ngẫu nhiên mà chúng ta bày trí các vật phẩm thờ lên bàn thờ, mỗi vật phẩm đều có ý nghĩa khác nhau, được bày trí chu đáo để thể hiện sự trang nghiêm và tôn kính. Bộ sứ thờ cúng bàn thờ Phật và gia tiên có những ý nghĩa sau đây:

 • Bát hương: Là vật phẩm để gia tiên, chư vị Bồ Tát, Phật ngự về, là sợi giây kết nối cõi âm và cõi dương. Bát hương cũng là vật phẩm thể hiện lòng tôn kính, thắp lên tâm nguyện của gia chủ với thần Phật, tổ tiên.
 • Mâm bồng: Là vật phẩm để đựng trầu cau, hoa quả, tiền mã, bánh trái… dâng lên gia tiên, Phật để bày tỏ tấm lòng với các bậc cõi trên. Tùy theo kích thước bàn thờ mà gia chủ có thể chọn bộ sứ có 1, 2 hoặc 3 mâm bồng.
 • Chóe thờ: Chóe thờ là vật để chứa ba lễ vật cúng tế gồm có muối, gạo và nước. Do đó, trên bàn thờ sẽ có 3 chóe thờ, trong đó muối là vật quan trọng không thể thiếu, cúng muối là để muốn vong linh được no đủ, thể hiện sự biết ơn của con cháu, người dâng lễ. Gạo là “hạt ngọc của trời”, tượng trưng cho của cải, sung túc và sự ghi nhớ đến nền văn minh lúa nước. Còn nước là nguồn tài nguyên cần thiết, đặc biệt quan trọng trong đời sống sinh hoạt của con người.
 • Kỷ chén: Bàn thờ Phật, gia tiên có thể đặt 3 hoặc 5 kỷ nước đều được, chưa có quy định nào nói về số lượng kỷ nước bắt buộc phải có trên bàn thờ. Tuy nhiên, khi bày kỷ nước thì nên chú ý đặt số lẻ, không thờ số chẵn.
 • Bình hoa: Bình hoa là thể hiện mong ước cuộc sống được thành công, đơm hoa kết trái, tượng trưng cho hành mộc để đảm bảo sự hài hòa, cân bằng các yếu tố trong ngũ hành. Theo các tài liệu Phật giáo, bình hoa còn tượng trưng cho sự rèn luyện, tu tâm dưỡng tính.

Một số lưu ý khi bày trí bộ sứ thờ cúng trên bàn thờ Phật và gia tiên

Khi mua và bày trí bộ sứ thờ cúng lên bàn thờ Phật và gia tiên, gia chủ cần lưu ý một số vấn đề sau đây:

 • Bên cạnh việc chọn được mẫu bộ sứ thờ cúng Phật và gia tiên đẹp, gia chủ cũng cần xác định được địa chỉ mua bộ sứ thờ uy tín, chất lượng, giá tốt. Bộ sứ thờ là vật phẩm thờ cúng sử dụng lâu dài, đồ thờ càng lâu thì tính linh sẽ càng cao.
 • Bát hương cần đặt chính giữa bàn thờ, lọ hoa và mâm bồng thì đặt theo nguyên tắc đông bình, tây quả. Nếu có 2 mâm bồng thì đặt một mâm bên trái và một mâm bên phải. Bên trái (hướng Đông) đựng hoa, bên phải (hướng Tây) dựng quả để thể hiện quy luật vận động của tự nhiên, tức mặt trời mọc hướng đông, lặn hướng tây.
 • Các vật phẩm thờ cho bàn thờ Phật thì chỉ được dùng để cúng Phật, vật phẩm cho bàn thờ gia tiền thì chỉ dùng để cúng gia tiên. Không nên dùng lẫn lộn vì đồ cúng Phật phải là đồ chay không được dùng đồ cúng đã chứa đồ mặn để dâng lễ cúng Phật.

Trên đây là một số mẫu bộ sứ thờ cúng Phật và gia tiên đẹp, chất lượng mà bạn có thể tham khảo. Nếu bạn đang tìm kiếm một địa chỉ bán bộ sứ thờ, đồ thờ cúng cho bàn thờ Phật, gia tiên, bàn thờ Ông Địa Thần Tài thì có thể liên hệ cửa hàng Đồ Thờ Lộc Phát với địa chỉ liên hệ dưới đây.

Đồ Thờ Lộc Phát

Cùng chuyên mục

Bài vị Cửu Huyền Thất Tổ mạ vàng 24k đẹp nhất HCM

Bài vị Cửu Huyền Thất Tổ dát vàng chữ Hán – Việt đẹp và ý nghĩa thờ cúng

Thờ Cửu Huyền Thất Tổ đã xuất hiện từ lâu và trở thành một nét đặc trưng trong đời sống văn hóa tâm linh của người Việt. Bài vị Cửu...

Tượng Thần Tiền áo gấm đỏ được chế tác từ chất liệu bột đá cao cấp, tướng diện tượng đẹp, màu sắc tươi sáng, thần thái hoa hỷ vui tươi

18+ Mẫu Tượng Thần Tiền đẹp | Ý nghĩa và cách thờ chuẩn nhất

Tượng Thần Tiền được người làm ăn, kinh doanh, buôn bán đặc biệt ưa chuộng. Tương truyền, ông là vị thần chuyên giúp đỡ thương nhân, người gặp khó khăn,...

Bảo Cung Thủ - một trong 42 thủ nhãn ấn pháp trong chú Đại Bi

Bắt ấn là gì? Ý nghĩa và 42 thủ nhãn ấn pháp theo Chú Đại Bi

Tứ Thập Nhị Thủ Nhãn hay còn gọi là 42 thủ nhãn được cho là pháp bí mật, thâm sâu nhất và vi diệu nhất trong các pháp. Việc trì...

khánh vàng mừng tân gia

Đặt khánh vàng Mừng Thọ, Tân Gia, Khai Trương… ở đâu uy tín ở TPHCM?

Từ lâu, khánh vàng đã trở thành món quà tặng ý nghĩa vào những dịp mừng thọ, khai trương, tân gia, kỷ niệm ngày cưới,...mà không có món quà nào...

Bộ Tam Đa Phúc Lộc Thọ đẹp, giá tốt nhất

Tượng Tam Đa Phúc Lộc Thọ | 5+ Mẫu tượng đẹp vượng khí nhất

Tam Đa Phúc Lộc Thọ là bộ ba tôn tượng thường các gia chủ thỉnh về đặt ở phòng khách, phòng làm việc, cửa hàng với mong muốn có được...

Tượng 3 ông Phúc Lộc Thọ cần được đặt ở vị trí hợp phong thủy để phát huy hiệu quả tốt nhất

Vị trí đặt tượng 3 ông Phúc Lộc Thọ trong nhà chuẩn phong thủy

Tượng 3 ông Phúc Lộc Thọ hay tượng Tam Đa là bộ tượng mang ý nghĩa đặc biệt trong phong thủy. Thường được đặt trong nhà để mong cầu cuộc...

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Ẩn