5 Mẫu tượng Phật Đại Nhật Như Lai đẹp bằng đá

Lễ hội Vía Bà Chúa Xứ núi Sam Châu Đốc diễn ra ngày nào?

Nhật Quang – Nguyệt Quang Biến Chiếu Bồ Tát là ai?

Tôn giả Xá Lợi Phất (Sàriputa) và 16 phẩm hạnh cao quý của Ngài

Ý nghĩa Bông hồng cài áo trong ngày lễ Vu Lan

Tịnh Độ Tông: Sơ lược về Pháp Môn Tịnh Độ

Thiền phái Trúc Lâm Yên Tử: Lược sử hình thành và phát triển

Nhang trầm hương là gì? Đốt nhang trầm có tác dụng gì?

Nụ trầm hương là gì? Sử dụng thế nào? Giá bao nhiêu?

Trầm hương là gì? Có bao nhiêu loại? Có công dụng gì?

Địa Chỉ Bán Tượng Phật Đẹp Tại Hồ Chí Minh

Thờ Phật, tôn kính Phật là xuất phát từ lòng thành tâm của mỗi người. Người có tâm hướng Phật, muốn thỉnh tượng Phật về thờ tại gia, để thông qua việc thờ phụng, Phật an cư – tồn tại trong tâm trí của họ. Để giúp cho họ hướng tâm, soi rọi tâm hồn, biết phân biệt đúng sai và một lòng hướng thiện giúp ích cho đời.

Thỉnh tượng Phật về thờ tại gia là việc quan trọng, do đó không thể làm qua loa được. Trước khi thỉnh tượng Phật về thờ gia chủ cần xác định xem mình muốn thờ vị Phật nào. Rồi muốn chọn tượng Phật làm từ chât liệu gì để thờ, xem kích thước tượng Phật bao nhiêu để phù hợp với bàn thờ nhà mình. Rồi mới tìm kiếm tới những cơ sở uy tín để chọn và thỉnh tượng Phật về.

>> Tham khảo: + 49 Mẫu Tượng Phật Thích Ca Mâu Ni Đẹp Hoan Hỉ

Địa Chỉ Bán Tượng Phật Đẹp Tại Hồ Chí Minh

Việc tìm kiếm được một địa chỉ bán tượng Phật đẹp, uy tín để có thể thờ phụng được lâu dài là điều được nhiều người quan tâm. Để lựa chọn được mẫu tượng ưng ý, diện đẹp, hoan hỉ, bạn cần tìm đến các cửa hàng uy tín, có đa dạng mẫu mã để lựa chọn và thỉnh tượng.

Đồ Thờ Lộc Phát là cơ sở cung cấp tượng Phật, văn phòng phẩm thờ cúng Phật giáo uy tín tại TPHCM. Với đa dạng các sản phẩm đồ thờ cúng, Đồ Thờ Lộc Phát không chỉ cung ứng tại thị trường trong nước mà còn được nhiều khách hàng ngoài nước tin tưởng và lựa chọn. Các mẫu tượng Phật của Lộc Phát được làm từ bột đá cao cấp, với nhiều kích thước và màu sắc khác nhau. Tượng Phật có diện tượng đẹp, khuôn mặt cân đối, thần thái tươi vui, toát nên vẻ từ bi hỉ xả, trang nghiêm, thoát tục của nhà Phật. Các đường nét được chế tác tỉ mỉ, tinh tế, sống động, chân thực. Màu sắc tươi mới, dịu nhẹ, đẹp tự nhiên, thanh thoát.

tượng phật di lặc thạch anh đế vuông đẹp

Lộc Phát chuyên cung cấp tượng, dụng cụ thờ cúng Phật giáo, vật phẩm phong thủy, vật phẩm chiêu tài.. , có chế độ bảo hành lâu dài, giá cả tốt, đáp ứng được nhiều nhu cầu khác nhau của khách hàng.

Nếu bạn có nhu cầu thỉnh tượng Phật tại Lộc Phát thì có thể liên hệ theo số điện thoại  093 173 8189 hoặc 093 9194 468  để được tư vấn kỹ hơn về sản phẩm. Hoặc có thể đến trực tiếp cửa hàng để tham khảo sản phẩm tại địa chỉ:

Đồ Thờ Lộc Phát

  • Địa chỉ: 8 Đường Bình Giã, Phường 13, Quận Tân Bình, TPHCM ( Xem bản đồ)
  • ĐT: 0931738189 – 0939194468
  • Website: https://www.dotholocphat.com/
  • Email: hotro@dotholocphat.com
  • Mở cửa :: T2 – CN / 8:00 AM – 8:00 PM

Các trang MXH chính thức của Lộc Phát:

Tượng Quan Thế Âm Bồ Tát màu trắng viền vàng
>>Tham khảo: Mẫu Tượng Phật Bà Quan Thế Âm Bồ Tát Đẹp Từ Bi Bằng Đá Ngọc

Ý nghĩa của việc thờ Phật tại gia

Mọi việc xảy ra trong cuộc sống đều có nhân duyên, việc thờ Phật cũng vậy. Mỗi người đều có một nhân duyên thờ phụng chư vị Phật, Bồ Tát khác nhau. Việc quan trọng là ở cách thờ phụng của mỗi người.

Phật là bậc đáng tôn kính, đã dày công tu luyện phước đức, trí tuệ và hoàn toàn sáng suốt, có đầy đủ đức hạnh cao quý. Thờ Phật là tín ngưỡng tâm linh, xuất phát từ lòng thành tâm tôn kính đối với Đức Phật, Người đã tìm ra chân lý của con đường giải thoát và giác ngộ. Bằng trí tuệ và lòng từ bi vô biên của mình, Ngài đã dẫn dắt chúng sinh thoát khỏi vòng luân hồi, tiếp dẫn chúng sinh tới cõi Tây Phương Cực Lạc.

Nếu gia chủ thờ Phật, Bồ Tát mà tâm chí thành, chí kính, lễ phẩm thờ cúng trang nghiêm, nguyện noi theo Đức Hạnh của các Ngài để áp dụng trong đời sống thì chắc chắn sẽ được phước đức vô độ.

Đức Phật như ngọn đèn trí tuệ luôn thắp sáng, để chúng sinh nương theo ánh sáng đó soi rọi lại lòng mình để từ đó thắp sáng lại ngọn đèn của chính mình. Tấm lòng từ bi của Ngài lan tỏa khắp nhân gian, nhắc nhở chúng ta phát triển hạnh từ bi của mình, để vơi bớt khổ đau cho chính chúng ta và cả tha nhân nữa.

Thờ Phật, một lòng thành tâm hướng Phật, chúng ta sẽ thấy Đức Phật gần gũi và hiện thực trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta.

Bộ tượng Tây Phương Tam Thánh bằng đá Thạch Anh
>>Tham khảo: 19 Bộ Tượng Tây Phương Tam Thánh Bằng Đá Ngọc Đẹp Nhất

Một số lưu ý khi thỉnh tượng Phật về thờ

Trước khi đi tới cửa hàng để chọn tượng Phật, gia chủ cần chuẩn bị bàn thờ Phật cùng các vật phẩm tươm tất để bài trí bàn thờ.  Để khi thỉnh tượng Phật về tới nhà là có thể an vị Phật lên bàn thờ và thờ cúng ngay được.

Thỉnh tượng Phật ra khỏi cửa hàng thì đi thẳng về nhà ngay, về tới nhà an vị Phật lên bàn thờ luôn, không được bạ chỗ nào đặt tượng Phật chỗ đó.

Bàn thờ Phật phải luôn giữ gìn sạch sẽ, trang nghiêm. Các lễ phẩm dùng để cúng dường Phật phải là đồ chay, tươi mới, sạch sẽ. Cúng Phật xong nên hạ lễ ngay, tránh để các lễ phẩm hư hỏng héo úa làm ô uế bàn thờ.

Tượng Phật không cần phải lau mỗi ngày, chỉ khi nào tượng Phật bám bụi thì mới cần lau chùi, vệ sinh tượng. Dùng khăn mới, sạch hoặc khăn chuyên dùng để vệ sinh tượng Phật để lau. Lau tượng Phật theo hướng từ trên xuống cho tới khi sạch.

Không dùng nước thơm hay các dung dịch hóa chất có mùi hương để xức tượng Phật, làm mất đi sự thanh tịnh trong không gian thờ.

Thờ Phật tại gia, gia chủ cần thành tâm, giữ gìn ngũ giới, tuyệt đối không sát sinh tại gia. Gia chủ nên tập thoái quen ăn chay, giữ tâm – khẩu – ý trong sạch, tục kinh niệm Phật, làm lành lánh dữ.

Tượng Quan Âm Bồ Tát bằng bột đá màu xanh ngọc

Cúng dường Phật tại gia và cách lậy Phật

Đức Phật đã thoát ra khỏi vòng sinh tử luôn hồi, không còn hạn cuộc trong sự ăn uống. Dù Đức Phật đã nhập diệt, nhưng trong mỗi chúng ta vẫn xem như Ngài vẫn còn tại thế. Ngài luôn ở bên che trở, nâng đỡ, dẫn dắt cho chúng ta trong cuộc sống này. Cúng dường Phật cho chúng ta cảm tưởng gần gũi với Đức Phật, luôn ở bên cạnh Đức Phật.

Lễ vật cúng dường Phật không cần quá cao sang, mâm cao cỗ đầy, linh đình mà đi ngược với giáo lý nhà Phật. Lễ vật cúng Phật chỉ cần đơn giản, dùng hương thơm, đèn sáng, hoa tươi, trái tốt, nước trong sạch là đủ.

Trước khi lạy Phật cần dọn mình sạch sẽ: Rửa mặt, lau chân tay, súc miệng, thay y phục và mặc áo tràng. Sau đó đốt hương, ra trước bàn thờ Phật đứng ngay thẳng, tay chắp trước ngực, mắt nhìn tượng Phật, tâm hoan hỉ, cầu nguyện, xá rồi cắm hương vào lư, đánh chuông rồi lậy Phật ba lậy. Khi lậy Phật phải quỳ xuống, ngửa hai bàn tay ra như đang nâng chân Phật, cúi lưng xuống đặt trán mình trên hai lòng bàn tay. Sự thờ lậy và cúng Phật nếu thực hiện một cách thành tâm, thiện chí, đúng ý nghĩa thì sẽ đem lại cho chúng ta rất nhiều lợi ích trong hiện tại cũng như vị lai.

Bạn quan tâm:

Cùng chuyên mục

Đại Thế Chí Bồ tát thường được thờ cùng Phật A Di Đà và Quán Thế Âm Bồ tát trong bộ Tây Phương Tam Thánh

Cách Thờ Phật Tây Phương Tam Thánh Đúng Nhất

Đạo Phật là một trong những tôn giáo lớn, được truyền bá vào Việt Nam từ rất sớm và được nhiều người tin theo. Xuất phát từ sự thành tâm,...

Lập Bàn Thờ Phật Tại Nhà Cần Những Gì

Lập bàn thờ Phật tại gia là việc đặc biệt quan trọng của các gia đình Phật Tử. Thờ Phật là tuyên xưng đức tin của mình với Đức Phật,...

Nên Dùng Bàn Thờ Phật Bằng Gỗ Hay Bằng Đá

Thờ cúng là nét đẹp văn hóa truyền thống của dân tộc ta từ bao đời nay. Trong các gia đình Phật Tử ngoài thờ cúng ông bà tổ tiên,...

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Ẩn