30+ Mẫu Tượng Phật Di Lặc Bằng Bột Đá Đẹp Hoan Hỉ

Vị trí đặt bàn thờ Phật và bàn thờ gia tiên trong nhà đúng nhất

Ý nghĩa tượng Quan Công ngồi đọc sách

Ý nghĩa tượng Quan Công cầm đao trấn ải

Bài vị ông Táo mua ở đâu? Ý nghĩa chữ trên bài vị Táo Quân

Mèo Thần Tài hợp mệnh gì, tuổi gì?

Vị trí đặt mèo thần tài trong nhà chuẩn phong thủy

Mèo Thần Tài có ý nghĩa gì? Cách sử dụng thế nào đúng?

3 Mẫu tượng Tế Công đẹp và ý nghĩa thờ cúng

Tháp Văn Xương là gì? Ý nghĩa và cách đặt hợp phong thủy

Mèo Thần Tài hợp mệnh gì, tuổi gì?

Mèo thần tài hợp mệnh gì, tuổi gì là một vấn đề được nhiều người quan tâm. Có một số quan niệm cho rằng, chỉ khi sử dụng mèo thần tài hợp mệnh, hợp tuổi thì vật phẩm này mới có thể phát huy ý nghĩa, tác dụng phong thủy một cách đầy đủ và trọn vẹn nhất, giúp không gian nhà, cửa hàng, công ty,… tăng thêm vượng khí, thu hút về nhiều may mắn và tài lộc.

Giới thiệu chung về mèo thần tài

Ở Việt Nam, Nhật Bản, Trung Quốc và nhiều quốc gia khác trên thế giới, mèo thần tài (Maneki Neko) được xem là một biểu tượng của sự may mắn, thịnh vượng, tài lộc và giàu có. Chỉ cần đặt vật phẩm phong thủy này trong nhà hoặc địa điểm làm việc, nơi làm ăn kinh doanh buôn bán,… đúng vị trí và phương hướng thì mọi điều sẽ suôn sẻ, hanh thông, tiền bạc dư dả, phát đạt, thành công.

mèo thần tài hợp mệnh gì tuổi gì
Mèo thần tài (mèo vẫy tay, mèo tài lộc, mèo may mắn,…) là vật phẩm phong thủy có tác dụng chiêu tài lộc, hút may mắn

Bên cạnh đó, mèo vẫy tay còn được biết đến là một linh vật có thể trừ tà, đuổi vận xui, bảo vệ chủ nhân và gia đình bình an, khỏe mạnh; cầu học hành, công danh sự nghiệp rộng mở, phát triển, thăng tiến; cầu tình duyên, giúp các mối quan hệ tình cảm trở nên tốt đẹp hơn, ai còn đang độc thân có thể sớm tìm được ý trung nhân, người đã có vợ hoặc chồng thì cả hai sẽ thêm gắn kết, bền chặt.

Về cơ bản, Maneki Neko đều có chung ý nghĩa là chiêu tài, hút lộc, tăng thêm vận may cho chủ nhân. Ngoài ra, sẽ tùy theo màu sắc (trắng, đỏ, xanh dương, hồng, đen,…), hành động vẫy tay (tay trái, tay phải hoặc cả hai tay), thiết kế (cầm chuông vàng, đồng xu, thỏi vàng, búa, hủ vàng, máy tính,…) mà sẽ có thêm ý nghĩa liên quan đến sức khỏe, tình duyên, công việc, sự nghiệp, cuộc sống.

Vì vậy khi lựa chọn mèo may mắn để sử dụng hoặc làm quà tặng tân gia, khai trương, sinh nhật,… có một điều cần đặc biệt quan tâm là ý nghĩa, tác dụng phong thủy để phù hợp với nhu cầu và có thể đạt được những điều như đúng ước nguyện. Đồng thời, cũng đừng quên lưu ý về kích thước, chất liệu,… để đảm bảo hài hòa với không gian, cũng như có thể trưng bày được lâu dài nhất.

[Giải đáp] mèo thần tài hợp mệnh gì, tuổi gì?

Mèo thần tài được xếp vào nhóm vật phẩm phong thủy, do đó yếu tố hợp mệnh gì, tuổi gì cũng rất quan trọng, sẽ có thể ảnh hưởng đến may mắn và tài lộc trong công việc và cuộc sống. Thông thường, điều này sẽ được quyết định bởi màu sắc, vật phẩm sẽ được phân chia thành từng nhóm phù hợp với mệnh Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ, tuổi Tý, Sửu, Dần, Mẹo, Thìn, Ngọ, Mùi, Tuất, Hợi, Dậu,…

mèo thần tài hợp mệnh gì tuổi gì
Mèo thần tài được đánh giá là vật phẩm phong thủy phù hợp với nhiều mệnh, tuổi khác nhau
  • Mệnh Kim (tuổi Canh Thìn – 2000, Quý Dậu – 1993, Giáp Tý – 1984, Canh Tuất – 1970, Quý Mão 1963/2023, Ất Mùi – 1955/2015, Tân Tỵ – 2001, Nhân Thân – 1992, Ất Sửu – 1985/1925, Tân Hợi – 1971, Nhâm Dần 1962/2022, Giáp Ngọ – 1954/2014): Đặc biệt phù hợp với mèo thần tài màu trắng, vàng, nâu,… Vật phẩm phong thủy này sẽ giúp cải thiện tài chính, tăng cường vận may, suôn sẻ và thành công trong sự nghiệp.
  • Mệnh Mộc (tuổi Nhâm Ngọ – 1942/2002, Mậu Thìn – 1988/1928, Nhâm Tý – 1972, Canh Dần – 1950/2010, Tân Mão – 1951/2011, Mậu Tuất – 1958/2018, Kỷ Hợi – 1959/2019, Quý Mùi – 1943/2003, Kỷ Tỵ – 1989/1929, Quý Sửu – 1973, Canh Thân – 1980, Tân Dậu – 1981): Nên lựa chọn mèo thần tài màu xanh lá, xanh dương hoặc đen, có thể giúp trừ tà, bảo vệ gia đình bình an, khỏe mạnh, cũng có thể giúp cải thiện các mối quan hệ, cân bằng cảm xúc, thúc đẩy sự nghiệp, đem về tài lộc, may mắn cho gia chủ.
  • Mệnh Thủy (tuổi Bính Tý – 1936/1996, Giáp Thân – 1944/2004, Nhâm Thìn – 1952/2012, Bính Ngọ – 1966, Giáp Dần – 1974, Nhâm Tuất – 1982, Đinh Sửu – 1937/1997, Ất Dậu – 1945/2005, Quý Tỵ – 1953/2013, Đinh Mùi – 1967, Ất Mão – 1975, Quý Hợi – 1983): Lựa chọn hoàn hảo nhất là mèo thần tài màu trắng, xanh dương, đen,… đặt ở phòng khách, bàn thờ thần tài thổ địa, quầy lễ tân, bàn làm việc, quầy thu ngân,… sẽ giúp giao tiếp khéo léo, phát triển các mối quan hệ xung quanh trở nên tốt đẹp hơn, đồng thời vận may và tài lộc cũng lần lượt kéo tới, có cuộc sống bình yên và đủ đầy.
  • Mệnh Hỏa (tuổi Giáp Tuất – 1934/1994, Bính Dần – 1986/1926, Giáp Thìn – 1964, Mậu Tý – 1948/2008, Kỷ Sửu – 1949/2009, Bính Thân – 1956/2016, Đinh Dậu – 1957/2017, Ất Hợi – 1995/1935, Đinh Mão – 1987/1927, Ất Tỵ – 1965, Mậu Ngọ – 1978, Kỷ Mùi – 1979): Phù hợp với nhiều mẫu mèo thần tài khác nhau, đặc biệt là màu đỏ, cam, hồng, tím, xanh lá. Vật phẩm phong thủy này sẽ giúp gia chủ được người thương kẻ mến, thu hút may mắn, gia đình khỏe mạnh, hạnh phúc, vui vẻ, thịnh vượng.
  • Mệnh Thổ (tuổi Mậu Dần – 1938/1998, Canh Ngọ – 1930/1990, Mậu Thân – 1968, Bính Tuất – 1946/2006, Đinh Hợi – 1947/2007, Canh Tý – 1960/2020, Tân Sửu – 1961/2021, Kỷ Mão – 1939/1999, Tân Mùi – 1931/1991, Kỷ Dậu – 1969, Bính Thìn – 1976, Đinh Tỵ – 1977): Có thể chọn mèo thần tài nâu, đỏ, cam, hồng, tím,… để đặt trong nhà, công ty, cửa hàng, shop,… để tăng cường vượng khí, thăng tiến nhanh trong sự nghiệp, có kinh tế vững vàng, sức khỏe dồi dào, tình duyên thuận lợi.

Như vậy, có thể nói, mèo may mắn hợp với mọi mệnh, tuổi, chỉ cần lựa chọn đúng màu sắc thì chắc chắn đây là vật phẩm phong thủy phù trợ rất tốt cho công việc, cuộc sống, sự nghiệp,… và có thể giúp cải thiện tình duyên, bảo vệ gia đình, cân bằng các mối quan hệ. Bên cạnh đó, gương mặt đáng yêu của vật phẩm cũng sẽ mang đến nhiều năng lượng tích cực, giúp cảm xúc trở nên tích cực hơn.

Các mệnh, tuổi khi lựa chọn, sử dụng mèo thần tài cần lưu ý điều gì?

Như đã đề cập, mèo thần tài hợp mệnh gì, tuổi gì là một điều mà khi lựa chọn, sử dụng vật phẩm phong thủy này cần lưu ý để có được tài lộc, may mắn, sức khỏe, tình duyên,… như mong cầu. Song song đó là kết hợp đặt tại những vị trí và phương hướng “chuẩn”, chẳng hạn như quầy thu ngân, bàn làm việc, quầy lễ tân, bàn thờ Thần Tài Thổ Địa,… và quay mặt về hướng Đông hoặc Đông Nam.

mèo thần tài hợp mệnh gì, tuổi gì
Nên đặt mèo thần tài ở vị trí và phương hướng chuẩn phong thủy để tiền bạc dồi dào, gia đình hạnh phúc, may mắn “gõ cửa”

Ngoài ra, một số vấn đề khác cần lưu ý khi lựa chọn, sử dụng mèo vẫy tay bao gồm:

  • Nên chọn mua mèo thần tài tại các địa chỉ uy tín để đảm bảo chất lượng, tính thẩm mỹ, nguồn gốc xuất xứ, cũng như được hưởng chế độ bảo hành tốt nhất và có giá cả hợp lý, phải chăng.
  • Maneki Neko có nhiều chất liệu, tuy nhiên chất liệu được khuyến khích lựa chọn là gốm sứ, bởi không chỉ giúp vật phẩm có sự chắc chắn, bền đẹp, lau chùi vệ sinh dễ dàng mà còn có tính linh cao, mang đến nhiều năng lượng tích cực cho nhà, công ty và giúp gia chủ tăng cường được may mắn, tài lộc hiệu quả.
  • Tùy theo mệnh/tuổi, sở thích, mục đích sử dụng, cũng như mong cầu trong công việc, cuộc sống, công danh sự nghiệp, gia đình,… mà sẽ lựa chọn màu sắc, kiểu dáng, họa tiết, phụ kiện kèm theo,… để đặt được mọi điều như ý nguyện.
  • Hạn chế hoặc không đặt mèo may mắn ở hướng Tây. Đồng thời, tránh bày trí vật phẩm ở những nơi phía trước mặt là vật cản hoặc không gian xung quanh ô uế, không sạch sẽ, không gọn gàng, như vậy là “thất kính”, không dành cho vật phẩm sự tôn trọng, sẽ ảnh hưởng không tốt tới đường tài vận và các mối quan hệ.

Trên đây là những giải đáp cho câu hỏi “Mèo thần tài hợp mệnh gì, tuổi gì?”. Đồng thời, bài viết cũng chia sẻ ý nghĩa và những lưu ý trong lựa chọn, sử dụng vật phẩm. Hy vọng sẽ mang đến những thông tin hữu ích nhất, giúp bạn thuận lợi lựa chọn được vật phẩm phong thủy đặt ở không gian sống, làm việc, kinh doanh buôn bán,… hoặc khi làm quà tặng, người nhận sẽ cảm thấy vui và trân quý.

Cùng chuyên mục

Bàn học hay bàn làm việc cũng là một trong những vị trí đặt mèo Thần Tài trong nhà phù hợp

Vị trí đặt mèo thần tài trong nhà chuẩn phong thủy

Mèo Thần Tài hay mèo chiêu tài, mèo Maneki-neko là linh vật biểu tượng của may mắn, tài lộc, có khả năng chiêu tài, thu hút khách hàng, bảo vệ...

Tượng mèo Thần Tài nâng thỏi vàng, trước ngực là 4 chữ "Sinh Ý Hưng Long"

Mèo Thần Tài có ý nghĩa gì? Cách sử dụng thế nào đúng?

Mèo Thần Tài hay Maneki-neko, mèo vẫy tay, mèo may mắn, mèo chiêu tài... là linh vật phong thủy có nguồn gốc từ Nhật Bản. Được xem là biểu tượng...

Phổ Hiền Bồ Tát là vị Bồ tát có năng lực hiện hóa mười phương pháp giới

Phổ Hiền Bồ Tát là ai? Ý nghĩa hình tượng và thờ cúng

Phổ Hiền Bồ tát đại biểu cho Lý - Định - Hạnh, là vị bồ Tát có năng lực hiện thân khắp mười phương pháp giới, nắm giữ Định đức,...

Ý nghĩa chữ trên bài vị táo quân

Bài vị ông Táo mua ở đâu? Ý nghĩa chữ trên bài vị Táo Quân

Bài vị Táo Quân còn được gọi là bài vị Ông Táo, là vật phẩm cần thiết trên bàn thờ Táo Quân. Thờ Táo Quân là nét văn hóa đặc...

Tượng Quan Công trấn ải nổi tiếng với tác dụng trấn trạch trừ tà

Ý nghĩa tượng Quan Công cầm đao trấn ải

Tượng Quan Công được thể hiện ở nhiều tư thế khác nhau như Quan Công đọc sách, Quan Công cưỡi ngựa, Quan Công cầm Yển Nguyệt Đao... Một trong những...

Tượng Quan Công có hiệu quả tốt trong trấn trạch trừ tà

Ý nghĩa tượng Quan Công ngồi đọc sách

Quan Công hay Quan Vũ, Quan Thánh Đế Quân được xem là biểu tượng của tinh thần hào hiệp, trượng nghĩa, trung thành. Tượng Quan Công có ý nghĩa vô...

Ẩn