30+ Mẫu Tượng Phật Di Lặc Bằng Bột Đá Đẹp Hoan Hỉ

Vị trí đặt bàn thờ Phật và bàn thờ gia tiên trong nhà đúng nhất

Ý nghĩa tượng Quan Công ngồi đọc sách

Ý nghĩa tượng Quan Công cầm đao trấn ải

Bài vị ông Táo mua ở đâu? Ý nghĩa chữ trên bài vị Táo Quân

Mèo Thần Tài hợp mệnh gì, tuổi gì?

Vị trí đặt mèo thần tài trong nhà chuẩn phong thủy

Mèo Thần Tài có ý nghĩa gì? Cách sử dụng thế nào đúng?

3 Mẫu tượng Tế Công đẹp và ý nghĩa thờ cúng

Tháp Văn Xương là gì? Ý nghĩa và cách đặt hợp phong thủy

Mèo Thần Tài có ý nghĩa gì? Cách sử dụng thế nào đúng?

Mèo Thần Tài hay Maneki-neko, mèo vẫy tay, mèo may mắn, mèo chiêu tài… là linh vật phong thủy có nguồn gốc từ Nhật Bản. Được xem là biểu tượng của may mắn, tài lộc, có thể chiêu tài, thu hút, hấp dẫn khách hàng, bảo vệ chủ nhân, giúp các mối quan hệ được hài hòa, tốt đẹp… Dưới đây là ý nghĩa của mèo Thần Tài và cách sử dụng linh vật phong thủy này. 

Ý nghĩa của mèo Thần Tài

Mèo Thần Tài là chú mèo được thể hiện ở tư thế vẫy tay, được vô cùng yêu thích ở Nhật Bản và các nước Châu Á. Các tượng mèo Thần Tài thịnh hành từ thời Minh Trị (1868 – 1912). Cùng với sự bùng nổ của văn hóa Nhật Bản những năm 1980 – 1990, mèo Thần Tài dần trở nên phổ biến tại các quốc gia Châu Á. Tại Nhật Bản, có hẳn một Bảo tàng Nghệ thuật Maneki-neko với 700 bức tượng mèo. Ngoài ra, còn có con đường mang tên Maneki-neko và lễ hội Maneki-neko được tổ chức tại Nhật Bản vào tháng 9 hàng năm.

Mèo Thần Tài là linh vật may mắn có nguồn gốc từ Nhật Bản
Mèo Thần Tài là linh vật may mắn có nguồn gốc từ Nhật Bản

Tương truyền, Mèo Thần Tài bắt nguồn từ câu chuyện chú mèo Tama của vị thầy tu sống trong một ngôi đền nhỏ tại thủ đô Tokyo. Mặc dù có cuộc sống nghèo khổ, vô cùng khó khăn nhưng ông luôn chia sẻ với Tama từng bữa ăn, từng thủ thỉ rằng “nếu chú biết ơn tôi, hãy giúp ngôi đền trở nên khang trang hơn.

Một lần nọ, có vài vị samurai đến đền, nói rằng nhờ chú mèo vẫy tay gọi đến mà họ thoát chết. Nhờ đó mà ngôi đền trở nên nổi tiếng, được nhiều người biết đến hơn. Sau khi chú mèo chết, nó được chôn trong khu chôn cất dành cho mèo ở trong đền. Đồng thời, để tưởng nhớ chú mèo trung thành, người ta đã dựng tượng Maneki-neko.

Đến ngày nay, tượng mèo Thần Tài được sử dụng vô cùng rộng rãi. Xuất phát từ câu chuyện chú mèo cứu người, giúp thành tựu ước nguyện của chủ nhân, ý nghĩa của mèo Thần Tài trước hết là biểu tượng phong thủy của sự may mắn, giàu có. Chú mèo thần tài được tin rằng có thể giúp chiêu tài lộc, vẫy gọi khách hàng, giúp việc làm ăn, kinh doanh, buôn bán được phát đạt, suôn sẻ, thuận lợi.

Không chỉ được xem là biểu tượng của may mắn, mèo Thần Tài còn có ý nghĩa bảo vệ và giúp chủ nhân đạt được ước nguyện. Bên cạnh đó, tượng mèo thần tài còn giúp đem lại bình an, hạnh phúc, giúp các mối quan hệ được hài hòa, hóa giải tai ương, mong cầu sức khỏe.

Tượng Mèo Thần Tài thường được thể hiện cùng nhiều phụ kiện, chi tiết khác nhau. Ngoài những ý nghĩa chính như chiêu tài, vẫy gọi khách hàng, mang đến may mắn thì các chi tiết, phụ kiện trên tượng cũng khiến tượng mèo có thêm nhiều ý nghĩa khác. Không chỉ vậy, các tượng mèo có màu sắc khác nhau thì cũng có những ý nghĩa khác nhau.

Ý nghĩa riêng biệt của từng loại mèo Thần Tài

Như đã đề cập, tượng mèo Thần Tài được trang trí rất nhiều chi tiết, phụ kiện riêng, tượng trưng cho những ý nghĩa khác nhau. Tùy vào loại tượng, chi tiết trên tượng mà mèo sẽ có ý nghĩa nhất định.

Ý nghĩa của mèo Thần Tài qua kiểu dáng

Trước hết, Maneki-neko được thể hiện với những dáng chính như mèo vẫy tay – tay ngắn, mèo giơ tay – mèo tay dài và mèo dáng nằm, đuôi dài. Hiện nay, tượng mèo thần tài ngày càng đẹp mắt, đáng yêu, hoa văn tinh tế, dáng vẻ chân thực, sống động. Có thể hoạt động bằng pin hoặc năng lượng mặt trời.

Mèo Thần Tài vẫy tay trái giúp thu hút khách hàng, mang đến may mắn, tài lộc cho chủ nhân
Mèo Thần Tài vẫy tay trái giúp thu hút khách hàng, mang đến may mắn, tài lộc cho chủ nhân

Mèo Thần Tài vẫy tay phải được cho là có ý nghĩa thu hút may mắn, tài lộc cát khí, giúp cho việc làm ăn, kinh doanh của gia chủ phát đạt, hưng thịnh. Mèo vẫy tay trái giúp thu hút khách hàng, mang đến may mắn, điềm lành, phù hợp với các cửa hàng và những người làm ăn, kinh doanh, buôn bán. Mèo vẫy cả hai tay có ý nghĩa bảo vệ gia đình, mang đến bình an, hạnh phúc, giúp cuộc sống gia đình hòa thuận, ấm no, an vui.

Tượng mèo thần tài tay dài hay mèo vẫy tay cũng có ý nghĩa tương tự với mèo tay ngắn. Trong đó, mèo giơ tay phải giúp chiêu tài lộc, may mắn, của cải, giơ tay trái giúp thu hút khách hàng, bạn bè. Còn tượng mèo giơ cả hai tay giúp bảo vệ gia đình và hỗ trợ việc làm ăn, kinh doanh, buôn bán.

Mèo Thần Tài còn được thể hiện với dáng nằm ung dung, tự tại, trên mặt có nụ cười thỏa mãn. Dáng vẻ an nhàn, tận hưởng có ý nghĩa mong cầu cuộc sống hạnh phúc, sung túc, đủ đầy để chủ nhân có thể thoải mái, nhẹ nhàng hơn trong cuộc sống.

Ý nghĩa của mèo Thần Tài theo màu sắc

Hiện nay, trên thị trường, đa phần là các mẫu mèo Thần Tài có màu đỏ, trắng, vàng. Thế nhưng, thực tế là mèo Maneki-neko có rất nhiều màu sắc khác nhau. Mỗi màu sắc lại của những ý nghĩa riêng, có thể kể đến như:

 • Tam thể: Là chú mèo có 3 màu bất kỳ, thường là màu đỏ, trắng, vàng, tượng trưng cho may mắn, cầu tài lộc, sức khỏe, thu hút khách hàng. Đây là tượng mèo phổ biến và được xem là may mắn nhất.
 • Mèo Thần Tài màu đỏ: Màu đỏ tượng trưng cho may mắn, thường có ý nghĩa cầu cuộc sống sự nghiệp suôn sẻ, thuận lợi. Đồng thời, tại Nhật bản, màu đỏ còn có ý nghĩa bảo vệ, là màu sắc thường gặp ở các cánh cổng torii ở đền thờ, giúp tăng sức mạnh thần linh, bảo vệ khỏi quỷ dữ và thiên tai. Màu đỏ còn là biểu tượng của sức mạnh và quyền lực.
Mèo Thần Tài thường không có một màu thuần nhất mà có sự kết hợp giữa nhiều màu sắc
Mèo Thần Tài thường không có một màu thuần nhất mà có sự kết hợp giữa nhiều màu sắc
 • Màu trắng: Là màu tượng trưng cho sự tinh khiết, tuy nhiên hiếm có tượng mèo thần tài nào chỉ thuần màu trắng mà thường được kết hợp cùng màu đỏ, hoặc đỏ – đen, vàng – đen. Màu trắng và đỏ đại diện cho sự khởi đầu tốt đẹp, có ý nghĩa thiêng liêng.
 • Màu hồng: Thường là một cặp mèo Thần Tài màu hồng, thích hợp cho các cặp đôi yêu nhau hoặc các cặp vợ chồng. Được bày trí trong nhà, ở phòng ngủ để cầu tình duyên, mong mối quan hệ được hòa thuận.
 • Màu đen: Là màu sắc thể hiện sự nghiêm túc, chỉn chu, tượng mèo màu đen được tin rằng có khả năng xua đuổi tà ma, bảo vệ chủ nhân.
 • Màu xanh lam: Là màu sắc nhẹ nhàng, bình yên, các tượng mèo màu xanh lam vừa có ý nghĩa cầu may mắn, tài lộc, vừa cầu bình an khi tham gia giao thông.
 • Màu vàng: Màu sắc của thịnh vượng, có ý nghĩa cầu tài lộc, mong cuộc sống giàu sang, phú quý, phát tài phát lộc, việc làm ăn, kinh doanh, buôn bán được thuận lợi suôn sẻ.

Ý nghĩa của các phụ kiện mèo Thần Tài

Tượng mèo Thần Tài ngoài màu sắc, tư thế vẫy tay thì các phụ kiện đi kèm cũng có những ý nghĩa riêng biệt, khiến Mèo Thần Tài trở nên độc đáo, đặc biệt hơn. Tượng mèo Thần Tài thường đi kèm với rất nhiều chi tiết, phụ kiện, các vật phẩm phong thủy khác như cá chép, thỏi vàng, hồ lô, cá Koi, đá quý, trống, rìu, câu đối…

Tượng mèo Thần Tài vẫy tay cầm bàn tính
Tượng mèo Thần Tài vẫy tay cầm bàn tính

Mèo Thần Tài ôm cá chép, gắn liền với hình ảnh “cá chép hóa rồng”, thể hiện ý nghĩa mong cầu công danh, sự nghiệp, giúp việc học tập, đường công danh được rộng mở, suôn sẻ. Đồng thường cũng mong cầu những điều may mắn, thuận lợi, có thể vượt qua những rào cản, trở ngại mà chạm đến thành công rực rỡ.

Mèo Thần Tài ôm cá Koi cũng tượng trưng cho may mắn, hạnh phúc, sung túc. Cá Koi là biểu tượng của văn hóa Nhật Bản, tượng trưng cho tài lộc, may mắn, thịnh vượng và sức mạnh, sự kiên trì ghi đối mặt với nghịch cảnh. Cá chép Koi khi vượt thác sẽ hóa rồng, thể hiện ý chí vượt qua trở ngại, khi vượt qua sẽ đạt được bước tiến lớn trong công việc, sự nghiệp và đạt được mong cầu.

Tượng mèo Thần Tài ôm thỏi vàng hoặc nâng hũ vàng thiên kim vạn lượng cũng vô cùng phổ biến. Thỏi vàng và hũ vàng là tượng trưng cho tài lộc, tiền bạc, của cải, sự giàu sang, phú quý, sung túc, đủ đầy. Tượng mèo Thần Tài kèm theo các phụ kiện này có ý nghĩa chiêu tài lộc, may mắn, thu hút khách hàng, mang đến sự giàu sang, phú quý.

Bên cạnh đó, một số ý nghĩa khác của các loại tượng mèo thần tài có thể kể đến như:

 • Mèo thần tài cầm quạt: Mang đến bình an, may mắn cho gia đình
 • Mèo cần đồng Koban Nhật Bản: Tượng trưng cho của cải, tài lộc, mang đến tiền tài, phú quý
 • Mèo cần trống, rìu, câu đối, thẻ bài: Thể hiện sự mạnh mẽ, thu hút tài lộc, khách hàng
 • Mèo cầm chuông gió: Giúp chủ nhân cải thiện các mối quan hệ xã hội, chuông gió có ý nghĩa tâm linh đặc biệt, còn được gọi là phong linh, có thể mang đến may mắn, tài lộc, trừ tà, trấn sát, cầu bình an.
 • Mèo Thần Tài hồ lô: Cầu may mắn, sức khỏe, hồ lô phong thủy có tác dụng điều hòa âm dương, thường được các bậc tiên nhân sử dụng để chứa linh đan. Trong phong thủy, đây là vật có khả năng hóa giải tà khí, thu hút tiền tài, của cải, mang đến những điều may mắn, tốt lành…

Ý nghĩa của các Hán Tự trên tượng mèo Thần Tài

Trên tượng Mèo Thần Tài có rất nhiều câu đối và các Hán Tự, chắc hẳn nhiều bạn thường thắc mắc không biết ý nghĩa của những từ này là gì. Khi sử dụng linh vật phong thủy này thì chúng ta nên biết ý nghĩa của mèo Thần Tài cũng như các Hán tự trên tượng mèo. Dưới đây là một số từ thường gặp:

Sinh Ý Hưng Long

Tượng mèo Thần Tài nâng thỏi vàng, trước ngực là 4 chữ "Sinh Ý Hưng Long"
Tượng mèo Thần Tài nâng thỏi vàng, trước ngực là 4 chữ “Sinh Ý Hưng Long”

Trước bụng mèo có bốn chữ “生(Sinh) 意(Ý) 興(Hưng) 隆(Long)” , có ý nghĩa cầu mong sinh ra sự giàu có, thịnh vượng, công việc thuận lợi suôn sẻ, phát tài phát lộc.

Cánh tay phải mèo giơ cao, trên cánh tay có bốn chữ “金(Kim) 運(Vận) 招(Chiêu) 財(Tài)”, nghĩa là thu hút may mắn, tài lộc.

Tài Nguyên Quảng Tấn

Tượng mèo Thần Tài trên tay cầm búa Khai Vận, trước ngực có bốn chữ Tài Nguyên Quảng Tấn
Tượng mèo Thần Tài trên tay cầm búa Khai Vận, trước ngực có bốn chữ Tài Nguyên Quảng Tấn

Trên tay mèo cầm búa 開 Khai 運Vận”, trên ngực mèo là bốn chữ “財 Tài 源 Nguyên 廣  Quảng >進 Tấn” có nghĩa là khai mở vận may, tài lộc, của cải luôn dồi dào, cuồn cuộn không dứt. Ngoài ra, trong cánh tay trái giơ cao của mèo còn có bốn chữ “”招(Chiêu) 財(Tài) 進(Tấn) 寶(Bảo)”.

Bát Phương Khai Tài

Mèo Thần Tài cầm quạt bát phương khai tài
Mèo Thần Tài cầm quạt bát phương khai tài

Trên chiếc quạt có bốn chữ “八 Bát 方 Phương 來 Lai 財 Tài” có ý nghĩa mang đến may mắn, tài lộc; của cải, tài lộc xuất hiện từ tám hướng sinh ra, đến với chủ nhân.

Trên canh tay đang vẫy của mèo có bốn chữ 金(Kim) 運(Vận) 招(Chiêu) 財(Tài), có nghĩa là mở ra vận may, thu hút may mắn, tài lộc.

Gia Nội Bình An

Mèo Thần Tài cầm thẻ bài gia nội bình an
Mèo Thần Tài cầm thẻ bài gia nội bình an

Trong cánh tay ngắn của mèo có một thẻ bài, trên thẻ bài là bốn chữ “家 (gia) 内 (nội) 平 (bình) 安 (an)” thể hiện mong cầu bình an, hạnh phúc cho gia đình. Mong gia đình được hòa thuận, ấm êm, mọi điều đều được suôn sẻ, thuận lợi. Trên cánh tay trái của mèo có bốn chữ 金(Kim) 運(Vận) 招(Chiêu) 財(Tài)”.

Trên bụng mèo có bốn chữ “一(Nhất) 帆(Phàm) 风(Phong) 顺(Thuận)”, kèm theo hình ảnh thuyền buồm và những chú mèo con vui vẻ, thong dong lướt sóng. Ý nghĩa của tượng mèo Thần Tài này là mong cầu mọi chuyện đều được thuận buồm, xuôi gió, không gặp chướng ngại, cản trở. Trên con thuyền chở đầy của cải và tiền bạc, tượng trưng cho sự giàu sang, sung túc.

Xem thêm: 50+ Mẫu tượng mèo Thần Tài đẹp 

Cách sử dụng mèo Thần Tài phong thủy

Khi sử dụng mèo thần tài, điều quan trọng là chúng ta cần phải chọn được vị trí và hướng đặt mèo sao cho phù hợp. Nhìn chung, tùy vào tổng thể của không gian mà lựa chọn vị trí đặt sao cho phù hợp. Về hướng, thông thường, mèo là Mão, thuộc hướng Đông, do đó, hướng thích hợp nhất để bày trí tượng mèo là hướng Đông hoặc Đông Nam.

Một số vị trí đặt biệt thích hợp để bày trí mèo Thần Tài có thể kể đến như:

1. Đặt trên bàn thờ Thần Tài Thổ Địa

Mèo Thần Tài hoàn toàn có thể đặt tại bàn thờ Thần Tài Thổ Địa. Không chỉ không gây ảnh hưởng gì, ngược lại còn có thể kích hoạt tài khí, mang đến may mắn, tài lộc, sự giàu sang, phú quý cho gia chủ. Mèo Thần Tài có thể sử dụng như những linh vật phong thủy khác như cóc ngậm tiền, long quy, tỳ hưu…

Tượng mèo Thần Tài nhân đôi tài lộc
Tượng mèo Thần Tài nhân đôi tài lộc

Khi đặt tượng mèo Thần Tài thì có thể đặt tượng ở bên cạnh hoặc đằng trước của bàn thờ, mặt mèo hướng ra cửa chính để chiêu tài lộc, vẫy gọi khách hàng. Tuy nhiên, khi đặt mèo ở bàn thờ Ông Địa thì cần lưu ý:

 • Tượng mèo không được có kích thước lớn hơn nhiều so với tượng Thần Tài Thổ Địa
 • Không được đặt tượng mèo ở vị trí cao hơn Thần Tài, Thổ Địa, đồng thời, tuyệt đối không hướng mặt mèo vào trong nhà, về phía Ông Địa vì sẽ gây thất thoát tiền bạc
 • Đặc biệt, vị trí của mèo không được chắn bát hương, vì thể hiện sự bất kính, thiếu tôn trọng.

2. Đặt mèo Thần Tài ở cửa hàng kinh doanh

Các shop nhỏ, các cửa hàng kinh doanh lớn nhỏ thường đặt tượng mèo trong cửa hàng để chiêu tài, thu hút khách hàng. Thông thường, vị trí thích hợp nhất ở cửa hàng chính là lối vào. Đặt tượng mèo ở nơi này có thể giúp tụ khí, tụ tài, hút tài khí cho cửa hàng, từ đó mà việc làm ăn, kinh doanh, buôn bán sẽ thuận lợi, suôn sẻ, phát tài phát lộc hơn.

Tượng mèo Thần Tài cũng có thể đặt ở quầy thu ngân, quầy lễ tân của khách sạn. Tuy nhiên, theo các chuyên gia, quầy thu ngân là nơi tụ tài của cửa hàng, nếu đặt tượng mèo ở đây thì hơi thừa, cần đặt ở những vị trí ít tụ tài thì sẽ mang đến khả năng chiêu tài tốt hơn.

Tượng mèo Thần Tài tốt nhất phải đặt ở nơi khách dễ nhìn thấy, dễ thu hút khách hàng. Mèo may mắn là con vật dễ thương, đáng yêu, nếu được đặt ở vị trí vàng, trong nháy mắt có thể nhìn thấy mèo vẫy tay ra hiệu thì sẽ tạo được ấn tượng mạnh mẽ, khiến người ta không thể từ chối được.

3. Cách đặt mèo Thần Tài trong nhà

Ý nghĩa của mèo Thần Tài không chỉ là thu hút tài lộc, mang đến may mắn, thu hút khách cho cửa hàng mà còn có ý nghĩa cầu bình an, hạnh phúc. Các vị trí thích hợp để đặt mèo thần tài trong nhà có thể kể đến như kệ trang trí, bàn uống trà ở phòng khách.

Bên cạnh đó, tượng mèo còn có thể đặt ở phòng ngủ đối với người mong cầu tình duyên hoặc các cặp vợ chồng để mong cầu đường tình duyên rộng mở hoặc cuộc sống hôn nhân, vợ chồng được ấm êm, tốt đẹp. Thông thường, các tượng mèo thường được sử dụng để đặt trong nhà là tượng mèo phu thê, mèo thần tài cá chép, mèo thần tài cá Koi, mèo thần tài và chuông gió, mèo thẻ bài “gia nội bình an”…

4. Cách đặt mèo Thần Tài ở bàn làm việc

Tượng mèo thần tài có ý nghĩa bảo vệ chủ nhân, mang đến may mắn, giúp công việc, sự nghiệp được thuận lợi, suôn sẻ. Tại bàn làm việc, bạn nên chọn những tượng mèo Thần Tài cầm búa khai vận, chiêu phúc, mèo ôm cá chép, cá Koi… sẽ mang đến sự thuận lợi trong công việc và thăng tiến trong sự nghiệp.

Tượng mèo Thần Tài cầm liễn như ý phát tài
Tượng mèo Thần Tài cầm liễn Phát tài như ý

Ở bàn làm việc, tượng mèo Thần Tài nên đặt ở hướng Đông hoặc Đông Nam. Mặt mèo quay ra hướng cửa sổ, hoặc cửa chính. Mèo nên được đặt ở vị trí dễ thấy, xung quanh không có quá nhiều giấy tờ, tài liệu và các vật dụng linh tinh.

Một số lưu ý khi sử dụng mèo Thần Tài

Mèo Thần Tài là linh vật phong thủy mang đến may mắn, tài lộc, thu hút khách hàng, cầu bình an, hạnh phúc. Khi sử dụng linh vật phong thủy này, cần lưu ý một số vấn đề sau đây:

 • Tượng mèo Thần Tài có thể được làm từ nhiều chất liệu khác nhau. Trong đó, các tượng bằng gốm sứ, đồng, đá là phổ biến và được ưa chuộng hơn hết do có tính linh cao, không nên chọn các tượng nhựa, cao su vì không thể tích tụ năng lượng phong thủy.
 • Tượng không nên đặt ở hướng Tây, do mèo thuộc hành Mộc, hướng Tây thuộc hành Kim. Mà Kim khắc Mộc, nếu đặt tượng mèo ở hướng Tây sẽ ảnh hưởng đến hiệu quả phong thủy.
 • Vị trí đặt tượng mèo nên sạch sẽ, không nên đặt tượng ở nơi nhiều bụi bẩn, có nhiều đồ dùng lộn xộn. Đặc biệt, không nên đặt ở phòng bếp, nhà vệ sinh.
 • Tượng mèo cần được đặt ở xa thùng rác, những nơi có rác hay nhà vệ sinh vì sẽ sinh ra uế khí, nếu đặt tượng mèo ở những vị trí này lâu ngày sẽ ảnh hưởng đến việc làm ăn, buôn bán hoặc sức khỏe của chủ nhân.

Trên đây là một số thông tin về ý nghĩa và cách sử dụng mèo thần tài trong phong thủy mà bạn có thể tham khảo. Mỗi tượng mèo may mắn kèm theo các chi tiết, phụ kiện khác nhau sẽ có ý nghĩa khác nhau. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn hiểu hơn về ý nghĩa của mèo thần tài và có cách sử dụng phù hợp.

Có thể bạn quan tâm:

Shop Mèo Thần Tài Lộc Phát: Địa chỉ bán mèo thần tài đẹp giá tốt

Cùng chuyên mục

Phổ Hiền Bồ Tát là vị Bồ tát có năng lực hiện hóa mười phương pháp giới

Phổ Hiền Bồ Tát là ai? Ý nghĩa hình tượng và thờ cúng

Phổ Hiền Bồ tát đại biểu cho Lý - Định - Hạnh, là vị bồ Tát có năng lực hiện thân khắp mười phương pháp giới, nắm giữ Định đức,...

Văn Thù Sư Lợi Bồ Tát là vị Bồ Tát nổi danh trong Phật giáo Đại Thừa

Văn Thù Sư Lợi Bồ Tát là ai? Ý nghĩa hình tượng và thờ cúng

Văn Thù Sư Lợi Bồ Tát là một trong tứ đại Bồ Tát của Phật giáo Đại Thừa, được nhiều người biết đến và thờ cúng rộng rãi. Ngài tiêu...

Tượng Mật Tích Kim Cang Lực sĩ thể hiện một tượng mở miệng và một tượng ngậm miệng

Mật Tích Kim Cang Lực Sĩ: Ý nghĩa hình tượng và thờ cúng

Mật Tích Kim Cang Lực Sĩ là một trong những vị hộ Pháp của Phật giáo trong Thiên Bộ. Thông thường trước cửa chùa chiền an trí một cặp tượng...

Bàn học hay bàn làm việc cũng là một trong những vị trí đặt mèo Thần Tài trong nhà phù hợp

Vị trí đặt mèo thần tài trong nhà chuẩn phong thủy

Mèo Thần Tài hay mèo chiêu tài, mèo Maneki-neko là linh vật biểu tượng của may mắn, tài lộc, có khả năng chiêu tài, thu hút khách hàng, bảo vệ...

mèo thần tài hợp mệnh gì tuổi gì

Mèo Thần Tài hợp mệnh gì, tuổi gì?

Mèo thần tài hợp mệnh gì, tuổi gì là một vấn đề được nhiều người quan tâm. Có một số quan niệm cho rằng, chỉ khi sử dụng mèo thần...

Ý nghĩa chữ trên bài vị táo quân

Bài vị ông Táo mua ở đâu? Ý nghĩa chữ trên bài vị Táo Quân

Bài vị Táo Quân còn được gọi là bài vị Ông Táo, là vật phẩm cần thiết trên bàn thờ Táo Quân. Thờ Táo Quân là nét văn hóa đặc...

Ẩn