30+ Mẫu Tượng Phật Di Lặc Bằng Bột Đá Đẹp Hoan Hỉ

Vị trí đặt bàn thờ Phật và bàn thờ gia tiên trong nhà đúng nhất

Ý nghĩa tượng Quan Công ngồi đọc sách

Ý nghĩa tượng Quan Công cầm đao trấn ải

Bài vị ông Táo mua ở đâu? Ý nghĩa chữ trên bài vị Táo Quân

Mèo Thần Tài hợp mệnh gì, tuổi gì?

Vị trí đặt mèo thần tài trong nhà chuẩn phong thủy

Mèo Thần Tài có ý nghĩa gì? Cách sử dụng thế nào đúng?

3 Mẫu tượng Tế Công đẹp và ý nghĩa thờ cúng

Tháp Văn Xương là gì? Ý nghĩa và cách đặt hợp phong thủy

Vị trí đặt mèo thần tài trong nhà chuẩn phong thủy

Mèo Thần Tài hay mèo chiêu tài, mèo Maneki-neko là linh vật biểu tượng của may mắn, tài lộc, có khả năng chiêu tài, thu hút khách hàng, bảo vệ chủ nhân… Mèo Thần Tài có nguồn gốc từ Nhật Bản, được sử dụng vô cùng rộng rãi ở các nước Châu Á. Dưới đây là một số vị trí đặt mèo thần tài trong nhà chuẩn phong thủy mà bạn có thể tham khảo. 

Vị trí đặt mèo Thần Tài trong nhà chuẩn phong thủy

Mèo Thần Tài có thể đặt ở nhiều vị trí như cửa hàng, quầy thu ngân, quầy tiếp tân, cơ sở kinh doanh, buôn bán, bàn làm việc, bàn sếp, trên bàn thờ Thần Tài Thổ Địa, trên kệ trang trí trong nhà, trên bàn học… Mèo Thần Tài khi đặt trong nhà có thể giúp tăng vượng khí, chiêu tài lộc, thu hút may mắn, bảo vệ chủ nhân, giúp các mối quan hệ được hài hòa, tốt đẹp.

Tượng mèo Thần Tài khai vận kinh doanh phát tài
Tượng mèo Thần Tài khai vận kinh doanh phát tài

Tùy vào mục đích sử dụng mà chúng ta lựa chọn vị trí đặt tượng mèo Thần Tài trong nhà sao cho phù hợp. Nếu bạn đang băn khoăn chưa biết vị trí đặt mèo Thần Tài trong nhà sao cho chuẩn phong thủy thì có thể tham khảo gợi ý dưới đây:

1. Đặt ở bàn thờ Thần Tài Thổ Địa

Có rất nhiều gia đình đặt bàn thờ Thần Tài Thổ Địa trong nhà. Do đó, nóc bàn thờ Thần Tài Thổ Địa là một trong những vị trí thích hợp để bày trí tượng mèo Thần Tài. Mèo Thần Tài khi đặt ở vị trí này có thể giúp kích hoạt thiên khí, tài khí, mang đến may mắn, tài lộc, thu hút vận may, của cải, sự giàu sang, phú quý cho gia chủ. Hoàn toàn có thể sử dụng cùng các linh vật phong thủy khác như tỳ hưu, cóc ngậm tiền…

Khi đặt tượng mèo ở bàn thờ Ông Địa, Thần Tài, gia chủ nên đặt ở phía trước hoặc bên cạnh bàn thờ. Mặt bàn thờ hướng ra cửa chính để chiêu tài lộc, thu hút khách hàng, đối tác, giúp các mối quan hệ trong gia đình được hài hòa, thuận lợi. Nếu đặt mèo ở bàn thờ Thần Tài trong nhà thì kích thước của tượng không nên lớn hơn kích thước tượng Thần Tài Thổ Địa quá nhiều. Tượng mèo không đặt ở vị trí quá cao, không chắn bát hương và không hướng mặt vào nhà.

2. Vị trí đặt tượng mèo Thần Tài trong phòng khách

Phòng khách là một trong những nơi có vị trí quan trọng của ngôi nhà. Là nơi hội họp của gia đình và đón bạn bè, người thân, khách quý. Tượng mèo Thần Tài thường được đặt ở cửa chính, lối vào ngôi nhà, bàn uống nước hoặc các kệ trang trí ở phòng khách.

Tượng mèo Thần Tài có thể đặt ở nhiều vị trí khác nhau trong phòng khách
Tượng mèo Thần Tài có thể đặt ở nhiều vị trí khác nhau trong phòng khách

Trong đó, bàn uống nước được xem là nơi phù hợp nhất để bày trí tượng mèo Thần Tài. Khi đặt mèo ở vị trí này, gia chủ có thể chọn những tượng mèo có ý nghĩa cầu tài lộc như “八 Bát 方 Phương 來 Lai 財 Tài” hay “金(Kim) 運(Vận) 招(Chiêu) 財(Tài“, “招(Chiêu) 財(Tài) 進(Tấn) 寶(Bảo)“, 財 Tài 源 Nguyên 廣  Quảng >進 Tấn“.

Hoặc chọn những tượng mèo Thần Tài có ý nghĩa mong cầu cuộc sống tốt đẹp, chẳng hạn như mèo thần tài cầm quạt, mèo cầm thẻ bài, mèo thuyền buồm thuận buồm xuôi gió… Hoặc các tượng mèo có những chữ như “家 (gia) 内 (nội) 平 (bình) 安 (an)“, “一(Nhất) 帆(Phàm) 风(Phong) 顺(Thuận)“…

Xem thêm: 50+ Mẫu tượng mèo Thần Tài đẹp, giá tốt

3. Đặt mèo Thần Tài ở hướng Đông hoặc hướng Đông Nam

Theo các chuyên gia phong thủy, mèo là Mão, thuộc hướng Đông. Do đó, hướng Đông hoặc hướng Đông Nam của ngôi nhà là vị trí đặt mèo Thần Tài trong nhà chuẩn nhất. Gia chủ cần cần xác định hướng Đông hoặc hướng Đông Nam của ngôi nhà và đặt mèo Thần Tài ở hướng này là được.

Việc đặt mèo Thần Tài ở hướng Đông sẽ giúp tạo ra sinh khí, thu hút cát khí, vượng khí, giúp gia chủ và gia đình có cuộc sống, công việc thuận lợi, suôn sẻ, gia đạo bình an, sức khỏe tốt, ít ốm đau bệnh tật, ít bất hòa, cãi vã vì những chuyện không đâu. Ngoài ra, đặt tượng mèo ở vị trí này cũng giúp chiêu tài lộc, vận may, giúp việc làm ăn, kinh doanh buôn bán được thuận lợi, dễ dàng thăng quan tiến chức.

4. Đặt ở bàn học, bàn làm việc

Khi sử dụng tượng mèo Thần Tài để đặt ở bàn làm việc. Nếu như muốn thu hút tài lộc, may mắn, gia chủ có thể chọn các tượng mèo thiên kim vàng lượng, mèo cầm đồng Koban Nhật Bản, mèo cầm thỏi vàng hay các tượng mèo cầm câu đối “Chiêu Tài Tiến Bảo”, “Bát Phương Khai Tài”, Kim Vận Chiêu Tài”…

Bàn học hay bàn làm việc cũng là một trong những vị trí đặt mèo Thần Tài trong nhà phù hợp
Bàn học hay bàn làm việc cũng là một trong những vị trí đặt mèo Thần Tài trong nhà phù hợp

Nếu muốn thay đổi vận khí, có được nhiều may mắn, thu hút vận may hay muốn công việc, việc học hành, đường công danh sự nghiệp có bước tiến thì nên chọn tượng mèo Thần Tài cầm búa Khai Vận, mèo cầm câu đối “Phong sinh Thủy Khởi”, “Phát Phúc Đại Khai Vận” hoặc tượng mèo thuyền buồm…

Nếu muốn cầu công danh, sự nghiệp, mong cầu gặp may mắn, thành công, vượt qua gian nan, khó khăn thử thách, làm nên thành tựu lớn thì nên chọn tượng mèo Thần Tài ôm cá chép hoặc cá Koi, mèo cầm chuông vàng hoặc cầm búa ma thuật… Trong đó, tượng mèo cầm chuông hoặc cầm búa có ý nghĩa đánh tan nghịch cảnh, mang đến vận may, phú quý, tài lộc.

Khi đặt mèo Thần Tài ở bàn học hoặc bàn làm việc thì nên đặt ở hướng Đông hoặc Đông Nam. Mặt mèo hướng ra phía trước, phía trước mặt mèo không được có vật cản, xung quanh cần thoáng đãng, sạch sẽ để giúp thu hút được tối đa vượng khí cho chủ nhân.

5. Đặt tượng mèo Thần Tài ở phòng ngủ

Một trong những vị trí đặt mèo Thần Tài trong nhà chuẩn phong thủy chính là ở phòng ngủ. Với những người có đường tình duyên lận đận, không có duyên trong các mối quan hệ hay thường xuyên xảy ra bất đồng trong các mối quan hệ. Hoặc đối với những người yêu nhau, những cặp vợ chồng mong muốn mối quan hệ giữa đôi bên được hài hòa, tốt đẹp, hạnh phúc viên mãn thì nên đặt tượng mèo Thần Tài ở phòng ngủ.

Tượng mèo Thần Tài màu hồng thường được đặt ở phòng ngủ để cầu tình duyên hay các mối quan hệ hài hòa, tốt đẹp
Tượng mèo Thần Tài màu hồng thường được đặt ở phòng ngủ để cầu tình duyên hay các mối quan hệ hài hòa, tốt đẹp

Tại phòng ngủ, mèo Thần Tài nên đặt ở hướng Đông hoặc Đông Nam. Có thể bày trí ở những vị trí như bàn nhỏ đặt đèn ngủ trên đầu giường, đặt ở kệ trang trí trong phòng ngủ. Tránh đặt ở hướng Tây sẽ gây ra những rắc rối cho các mối quan hệ. Vị trí đặt mèo Thần Tài cần sạch sẽ, không có vật cản, vật che chắn.

Khi chọn mèo Thần Tài cho phòng ngủ, chúng ta nên chọn những tượng mèo có màu đỏ,  màu đỏ kết hợp với màu trắng. Nếu muốn cầu tình duyên, mong cầu mối quan hệ giữa cặp đôi hài hòa, tốt đẹp thì nên chọn mèo Thần Tài cặp đôi có màu hồng.

Cách chọn mèo Thần Tài để đặt trong nhà

Sau khi chọn được vị trí đặt mèo Thần Tài trong nhà chuẩn phong thủy, bạn cần cân nhắc đến việc lựa chọn mẫu mèo Thần Tài phù hợp. Tùy vào vị trí bày trí, mục đích, mong cầu mà chúng ta lựa chọn mẫu mèo Thần Tài phù hợp. Tác dụng chính của mèo là chiêu tài, thu hút khách hàng, bảo vệ chủ nhân. Ngoài ra, tùy vào màu sắc, phụ kiện, các câu đối trên tượng mà mèo sẽ có thêm những ý nghĩa khác.

Nếu đặt tượng mèo Thần Tài trong nhà để mong cầu tài lộc, cầu các mối quan hệ trong gia đình được hài hòa, công việc làm ăn, kinh doanh buôn bán phát tài phát lộc thì nên chọn các tượng như tượng mèo vẫy tay xâu tiền, tượng mèo cầm 2 thỏi vàng, tượng mèo vẫy tay cầm bàn tính. Mèo Thần Tài thiên kim vạn lượng, mèo cầm liễn phát tài, mèo vẫy tay cầm xô vàng, mèo nhân đôi tài lộc…

Mèo Thần Tài cầm thẻ bài gia nội bình an
Mèo Thần Tài cầm thẻ bài gia nội bình an

Nếu đặt tượng mèo Thần Tài trong nhà với mong cầu thuận buồm xuôi gió, cầu gia đạo bình an, êm ấm, các mối quan hệ hài hòa, tốt đẹp thì nên chọn các tượng mèo thần tài cầm rìu, cầm trống, cầm thẻ bài, cầm quạt, cầm búa khai vận… Hoặc các tượng mèo có các câu đối như “家 (gia) 内 (nội) 平 (bình) 安 (an)”, “一(Nhất) 帆(Phàm) 风(Phong) 顺(Thuận)”. Các tượng mèo Thần Tài quạt với 5 chú mèo Ngũ Phúc, mèo Đa Phúc hay mèo có họa tiết thuyền buồm phía trên có nhiều chú mèo con và chữ Bảo…

Nếu đặt tượng mèo Thần Tài trong nhà với mong muốn cầu công danh sự nghiệp, việc học hành hay thi cử đạt kết quả tốt, đường công danh rộng mở, có cơ hội thăng quan, tiến chức thì nên chọn các tượng mèo có núi Phú Sĩ (danh tiếng, cơ hội), mèo cá chép hoặc mèo cá Koi (gắn liền với “cá chép vượt vũ môn”)…

Ngoài ra, còn có thể chọn tượng mèo Thần Tài đặt trong nhà theo những ý nghĩa như:

  • Cầu tình duyên, các mối quan hệ được hài hòa, tốt đẹp thì chọn mèo có màu hồng, mèo cặp đôi.
  • Nếu muốn chọn những  mèo bảo vệ chủ nhân, giúp thay đổi vận khí thì chọn mèo thần tài vàng cầm chuông, mèo Thần Tài có màu đen, mèo cầm búa…
  • Nếu muốn mong cầu sức khỏe cho bản thân và các thành viên trong gia đình thì chọn mèo thần tài có họa tiết hồ lô…

Một số lưu ý khi chọn vị trí đặt mèo Thần Tài trong nhà

Mèo Thần Tài là linh vật phong thủy tượng trưng cho may mắn, tài lộc. Mèo được thiết kế dễ thương, đáng yêu, có thể thu hút tài lộc, khách hàng, đối tác, bảo vệ chủ nhân. Cách sử dụng mèo Thần Tài cũng vô cùng đơn giản, tuy nhiên cũng cần lưu ý một số vấn đề sau:

  • Mèo Thần Tài là linh vật phong thủy hiền lành, dễ thương, tốt bụng, khi sử dụng bạn có thể khai quang điểm nhãn hoặc không. Thế nhưng, theo các chuyên gia, đối với những linh vật có mắt thì khai nhãn sẽ giúp mèo phát huy được tốt đa hiệu quả.
  • Khi chọn mèo Thần Tài, nên ưu tiên những tượng mèo được chế tác từ gốm sứ cao cấp. Lý do là sứ có tính linh cao, có thể phát huy tốt hiệu quả chiêu tài, chiêu khách. Không nên chọn các tượng bằng nhựa vì không có tính linh.
  • Có rất nhiều vị trí mà chúng ta có thể bày trí mèo Thần Tài, tuy nhiên, không được để ở nơi ô uế, nhiều bụi bặm, nơi không sạch sẽ như nhà tắm, nhà vệ sinh. Mèo sẽ hút uế khí, lâu ngày sẽ ảnh hưởng đến vận may của gia chủ cũng như gia đình.
  • Nên chọn mua mèo ở những nơi uy tín, đáng tin cậy. Cần phân biệt mèo Thần Tài Trung Quốc và Nhật Bản vì mèo thần tài Trung Quốc thường có màu vàng, không có gối lót ngồi, không có vòng cổ như mèo Thần Tài Nhật bản.

Trên đây là một số vị trí đặt mèo Thần Tài trong nhà hợp phong thủy, giúp phát huy tối đa hiệu quả chiêu tài, chiêu khách, mang đến may mắn, tài lộc, của cải cho chủ nhân mà bạn có thể tham khảo. Hy vọng với những thông tin trên, bạn sẽ xác định được vị trí đặt mèo trong nhà sao cho phù hợp.

Xem thêm:

Cùng chuyên mục

Tượng mèo Thần Tài nâng thỏi vàng, trước ngực là 4 chữ "Sinh Ý Hưng Long"

Mèo Thần Tài có ý nghĩa gì? Cách sử dụng thế nào đúng?

Mèo Thần Tài hay Maneki-neko, mèo vẫy tay, mèo may mắn, mèo chiêu tài... là linh vật phong thủy có nguồn gốc từ Nhật Bản. Được xem là biểu tượng...

Phổ Hiền Bồ Tát là vị Bồ tát có năng lực hiện hóa mười phương pháp giới

Phổ Hiền Bồ Tát là ai? Ý nghĩa hình tượng và thờ cúng

Phổ Hiền Bồ tát đại biểu cho Lý - Định - Hạnh, là vị bồ Tát có năng lực hiện thân khắp mười phương pháp giới, nắm giữ Định đức,...

Văn Thù Sư Lợi Bồ Tát là vị Bồ Tát nổi danh trong Phật giáo Đại Thừa

Văn Thù Sư Lợi Bồ Tát là ai? Ý nghĩa hình tượng và thờ cúng

Văn Thù Sư Lợi Bồ Tát là một trong tứ đại Bồ Tát của Phật giáo Đại Thừa, được nhiều người biết đến và thờ cúng rộng rãi. Ngài tiêu...

mèo thần tài hợp mệnh gì tuổi gì

Mèo Thần Tài hợp mệnh gì, tuổi gì?

Mèo thần tài hợp mệnh gì, tuổi gì là một vấn đề được nhiều người quan tâm. Có một số quan niệm cho rằng, chỉ khi sử dụng mèo thần...

Ý nghĩa chữ trên bài vị táo quân

Bài vị ông Táo mua ở đâu? Ý nghĩa chữ trên bài vị Táo Quân

Bài vị Táo Quân còn được gọi là bài vị Ông Táo, là vật phẩm cần thiết trên bàn thờ Táo Quân. Thờ Táo Quân là nét văn hóa đặc...

Tượng Quan Công trấn ải nổi tiếng với tác dụng trấn trạch trừ tà

Ý nghĩa tượng Quan Công cầm đao trấn ải

Tượng Quan Công được thể hiện ở nhiều tư thế khác nhau như Quan Công đọc sách, Quan Công cưỡi ngựa, Quan Công cầm Yển Nguyệt Đao... Một trong những...

Ẩn