30+ Mẫu Tượng Phật Di Lặc Bằng Bột Đá Đẹp Hoan Hỉ

Vị trí đặt bàn thờ Phật và bàn thờ gia tiên trong nhà đúng nhất

Ý nghĩa tượng Quan Công ngồi đọc sách

Ý nghĩa tượng Quan Công cầm đao trấn ải

Bài vị ông Táo mua ở đâu? Ý nghĩa chữ trên bài vị Táo Quân

Mèo Thần Tài hợp mệnh gì, tuổi gì?

Vị trí đặt mèo thần tài trong nhà chuẩn phong thủy

Mèo Thần Tài có ý nghĩa gì? Cách sử dụng thế nào đúng?

3 Mẫu tượng Tế Công đẹp và ý nghĩa thờ cúng

Tháp Văn Xương là gì? Ý nghĩa và cách đặt hợp phong thủy

Cách đặt tỳ hưu trên bàn thờ thần tài? Màu sắc tỳ hưu ảnh hướng thế nào đến vận mệnh

Tỳ Hưu là một trong những linh vật phong thủy có khả năng trấn trạch trừ tà, chiêu tài tiến lộc, bảo vệ gia chủ thuộc hàng bậc nhất. Tỳ Hưu sẽ phát huy tối đa hiệu quả phong thủy nếu được đặt ở vị trí phong thủy thích hợp. Nếu bạn đang thắc mắc cách đặt Tỳ Hưu trên bàn thờ Thần Tài giúp hút lộc chiêu tài, hóa giải tai ách và cách chọn Tỳ Hưu theo mệnh chuẩn phong thủy thì có thể tham khảo bài viết dưới đây.

Đặt Tỳ Hưu trên bàn thờ Thần Tài sao cho chuẩn phong thuỷ là thắc mắc chung của nhiều quý khách hàng
Đặt Tỳ Hưu trên bàn thờ Thần Tài sao cho chuẩn phong thủy là thắc mắc chung của nhiều quý khách hàng

Ý nghĩa phong  của Tỳ Hưu trên bàn thờ Thần Tài

Tương truyền, Tỳ Hưu là đứa con thứ 9 của Rồng. Tỳ Hưu trời sinh vô cùng xinh đẹp, hội tụ đủ vẻ đẹp của các loài. Thế nhưng,  bất hạnh thay, khi sinh ra, Tỳ Hưu lại có tật bẩm sinh là không có hậu môn nên chẳng bao lâu thì qua đời. Xót thương cho Tỳ Hưu xinh đẹp, Ngọc Hoàng đưa về trời làm linh vật trông coi ngân khố, phò trợ tài lộc nhân gian. Linh vật phong thủy này thích ăn vàng bạc, châu báu nhưng lại không có hậu môn nên không bao giờ nhả. Do đó, Tỳ Hưu được xem là biểu tượng của tài lộc, của cải, là linh vật có thể giữ của, chiêu tài, hóa sát.

Bên cạnh những vật phẩm cần thiết không thể thiếu trên bàn thờ Thần Tài Thổ Địa thì gia chủ cũng thường đặt thêm các vật phẩm phong thủy để gia tăng tài vận, may mắn tài lộc như bắp cải tài lộc, Tỳ Hưu, Long Quy, tượng Tam Đa… Tỳ Hưu được bày trí trên bàn thờ Ông Địa Thần Tài với những ý nghĩa phong thủy sau đây:

 • Chiêu tài, hút lộc: Tỳ Hưu thích ăn nhất là vàng bạc, châu báu. Do đó, khi đặt cúng ở những nơi có tài lộc dồi dào, chúng sẽ chuyển đổi thành các luồn sinh khí tốt, phù trợ cho gia chủ trong việc làm ăn kinh doanh, buôn. bán. Bàn thờ Thần Tài là nơi có tài khố dồi dào, được thường xuyên cúng bái nên sẽ giúp. Tỳ Hưu phát huy được tối đa hiệu quả phong thủy.
 • Hộ pháp: Tỳ Hưu còn là linh vật có khả năng trấn trạch, trừ tà, được xem như một linh vật hộ pháp. Tỳ Hưu cũng yêu thích các luồng yêu khí, tà khí, biến chúng thành cát khí giúp bảo vệ gia đình và các vị thần không bị cô hồn dã quỷ quấy rầy.
 • Trấn sát: Trấn sát trừ tai là ý nghĩa phong thủy chính của Tỳ Hưu trên bàn thờ Ông Địa Thần Tài. Tỳ Hưu có khả năng hóa giải ngũ hoàng đại sát, một trong những sát tinh mạnh nhất trong phong thủy, có thể. gây thương tổn nhân đinh, mất tiền tốn của, bệnh tật. Ngũ hoàng đại sát gồm ngũ hoàng trạch tinh, ngũ hoàng đại vận, ngũ hoàng lưu nhật, ngũ hoàng lưu nguyệt, ngũ hoàng lưu niên và ngũ hoàng lưu thời.

Cách đặt Tỳ Hưu trên bàn thờ Thần Tài

Người ta thường đặt Tỳ Hưu ở nhiều vị trí trong nhà như phòng khách, bàn làm việc hoặc bàn thờ Ông Địa Thần Tài. Thông thường, cách đặt Tỳ Hưu trên bàn thờ Thần Tài như sau:

1. Chọn hướng đặt Tỳ Hưu trên bàn thờ Thần Tài

Hướng hay phương vị đóng vai trò đặt biệt quan trọng trong phong thủy, việc chọn hướng đặt bàn thờ hợp phong thủy sẽ giúp  cho việc thu hút tiền tài, của cải được thuận lợi hơn. Khi  chọn hướng đặt Tỳ Hưu trên bàn thờ Thần Tài, bạn có thể tham khảo một số gợi ý sau đây:

Cách xác định cung tài lộc

 • Cửa chính ở hướng Đông:  Cung Tài Lộc ở hướng Nam, Đông Nam,  Tây Bắc
 • Cửa chính ở hướng Tây: Cung tài lộc ở hướng Bắc và Đông
 • Cửa  chính ở hướng Nam: Cung tài lộc ở hướng Bắc và Tây Nam
 • Cửa chính ở hướng Bắc: Cung tài lộc ở hướng Nam và Đông  Bắc
 • Cửa chính ở hướng  Đông Nam: Cung tài lộc hướng Bắc, Tây và Tây  Bắc
 • Cửa chính ở hướng Đông Bắc: Cung tài lộc ở hướng Đông và Tây Nam
 • Cửa chính ở hướng Tây Bắc: Cung tài lộc ở hướng Đông Nam và Tây Nam
 • Cửa chính ở hướng Tây Nam: Cung tài lộc ở hướng Bắc và Đông Bắc.

  Tuỳ vào phương vị Tài Lộc mà gia chủ quyết định hướng đặt Tỳ Hưu trên bàn thờ Thần Tài sao cho phù hợp
  Tùy vào phương vị Tài Lộc mà gia chủ quyết định hướng đặt Tỳ Hưu trên bàn thờ Thần Tài sao cho phù hợp

Cách xác định điểm tài vị để đặt Tỳ Hưu

Có nhiều quan điểm xoay quanh việc xác định điểm tài vị của một gia đình. Nếu là nhà chính chủ, do bạn đứng tên thì việc xác định hướng và cung tài vị sẽ chính xác hơn.  Nếu là nhà thuê hoặc cửa hàng kinh doanh thì chưa chắc đã chính xác. Sau đây là một số thông tin về cách xác định điểm tài vị:

 • Nếu can ngày là Đinh hoặc Bính thì điểm tài vị thuộc cung Dậu, Thân, Canh và Tân có tọa độ từ 232,5 – 292,5 độ.
 • Nếu can ngày là Ất hoặc Giáp thì điểm tài vị thuộc cung Thìn, tọa độ từ 112,5 – 127,5; cung Tuất có tọa độ từ 292,5 – 307,5 độ.
 • Nếu can ngày sinh là Canh hoặc Tân, cung tài vị thuộc cung Ất, Giáp,  Dần, Mão có tọa độ từ 52,5 – 112,5. độ
 • Nếu can ngày sinh là Quý hoặc Nhâm thì điểm tài vị thuộc cung Đinh, Bính,  Ngọ và Tị, tọa độ từ 142,5 – 202,5 độ.

Xác định hướng bay của ngũ đại sát tinh

Tỳ Hưu là một trong những linh vật có khả năng hóa giải Ngũ hoàng đại sát.  Nếu như hướng bay của sao này vào thẳng hướng nhà, cửa sổ hoặc cửa chính thì cần đặt Tỳ Hưu ở sau cửa, đầu Tỳ Hưu hướng về phương đón Ngũ hoàng đại sát. Hướng bay của Ngũ hoàng đại sát từ năm 2021 đến năm 2030 như sau:

 • Năm Tân Sửu (2021): Đông Nam
 • Năm  Nhâm Dần (2022): Trung Cung
 • Năm Quý Mão (2023): Tây Bắc
 • Năm Giáp Thìn (2024): Hướng Tây
 • Năm Ất Tỵ (2025): Hướng Đông Bắc
 • Năm Bính Ngọ (2026): Hướng Nam
 • Năm Đinh Mùi (2027): Hướng Bắc
 • Năm Mậu Thân (2028): Hướng Tây Nam
 • Năm Kỷ Dậu (2029): Hướng Đông
 • Năm Canh Tuất (2030): Hướng Đông Nam.

2. Cách đặt Tỳ Hưu trên bàn thờ Thần Tài

Vị trí đặt Tỳ Hưu theo phong thủy tùy theo mong muốn của gia chủ mà có cách đặt phù hợp. Có rất nhiều ý kiến trái chiều xoay quanh việc nên đặt tượng Tỳ Hưu ở vị trí nào trên bàn thờ Thần Tài sao cho hợp phong thủy. Theo các chuyên gia phong thủy, gia chủ có thể đặt tượng Tỳ Hưu ở trên bàn thờ hoặc ở bên cạnh bàn thờ đều được. Vị trí đặt Tỳ Hưu phụ thuộc vào diện tích bàn thờ, cách sắp xếp không gian thờ, chỉ cần đảm bảo hài hòa, phù hợp các yếu tố phong thủy là được.

Khi bày trí Tỳ Hưu thì nên đặt trên đế đỡ để đảm bảo tính trang nghiêm
Khi bày trí Tỳ Hưu thì nên đặt trên đế đỡ để đảm bảo tính trang nghiêm

Thực tế, khi bày trí Tỳ Hưu phong thủy, nhiều gia chủ sợ đặt dưới đất sẽ phạm úy vì Tỳ Hưu yêu thích sạch sẽ, không thích đặt sát nền nhà. Tuy nhiên, bàn thờ Ông Địa Thần Tài lại có kích nhỏ, nếu bày trí Tỳ Hưu sẽ không có chỗ để đặt các vật phẩm phong thủy khác. Do đó, nếu bạn muốn bày trí Tỳ Hưu bên cạnh bàn thờ mà lại vẫn đảm bảo yếu tố trang nghiêm thì có thể đặt Tỳ Hưu trên một miếng đế tượng có kích thước phù hợp.

Màu sắc tỳ hưu ảnh hướng thế nào đến vận mệnh?

Ngũ hành và màu sắc trong phong thủy được sử dụng vô cùng rộng rãi và phổ biến, được dùng để đoán định cát hung, đoán khí… Khi chọn lựa các vật phẩm phong thủy, đặc biệt là tượng Ông Địa Thần Tài, cóc ngậm tiền, Tỳ Hưu phong thủy, người ta thường ưu tiên lựa chọn các yếu tố như màu sắc, kích thước rồi mới đến kiểu dáng của sản phẩm. Lý do là màu sắc ít nhiều sẽ ảnh hưởng đến vận mệnh của mỗi người. Màu sắc thuộc ngũ hành, khi bản thân khuyết thiếu hành nào thì bổ sung để cân bằng.

Người ta tin rằng, màu sắc ít nhiều sẽ ảnh hưởng đến mệnh cách của mỗi người. Đây cũng là lý do nhiều người thắc mắc màu sắc Tỳ Hưu sẽ ảnh hưởng như thế nào đến vận mệnh. Theo phong thủy, các mẫu tượng Tỳ Hưu có màu sắc tương sinh với mệnh của gia chủ có thể mang đến tài lộc, may mắn, cát khí, ảnh hưởng tích cực đến sự nghiệp, việc kinh doanh buôn bán của gia chủ. Tương sinh tức là vật này bồi đắp, nuôi dưỡng cho vật kia phát triển, lớn mạnh, hưng thịnh, ngày càng dồi dào. Theo vòng tròn tương sinh thì Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy và Thủy sinh Mộc.

Bên cạnh các màu sắc tương sinh, gia chủ cũng có thể chọn Tỳ Hưu có màu sắc tương hợp với mệnh của mình. Tương hợp tức là không sinh cũng không khắc, có thể chịu đựng, hòa hợp nhau, cùng nhau phát triển. Trong phong thủy, người mệnh nào thì sẽ tương hợp với những màu sắc thuộc mệnh đó. Chẳng hạn, người mệnh Kim hợp với màu Tỳ Hưu thuộc hành Kim như trắng,  xám, ghi; hành Thủy hợp với màu xanh đen, xanh dương… Các mẫu tượng các màu sắc tương hỗ mặc dù không ảnh hưởng lớn nhưng vẫn tốt cho gia chủ.

Ngược lại, khi chọn màu sắc Tỳ Hưu, gia chủ nên tránh các màu sắc tương khắc. Tương khắc là mối quan hệ áp chế, cản trở sự sinh trưởng, phát triển của nhau. Nếu các yếu tố thuộc một hành nào đó khắc với mệnh của gia chủ quá thịnh sẽ khiến gia chủ dễ gặp rủi ro, thiếu hụt năng lượng, không tốt cho sức khỏe, đời sống lẫn việc kinh doanh buôn bán. Theo phong thủy ngũ hành thì Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa và Hỏa khắc Kim.

Một số lưu ý khi đặt Tỳ Hưu trên bàn thờ Thần Tài

Khi đặt Tỳ Hưu trên bàn thờ Thần Tài, gia chủ cần lưu ý một số vấn đề sau đây:

 • Tùy vào tuổi và mệnh mà gia chủ lựa chọn mẫu Tỳ Hưu có màu sắc phù hợp. Tốt nhất là nên ưu tiên lựa chọn các màu sắc tương sinh rồi mới đến màu tương hợp và các màu sắc khác. Nếu thích các mẫu tượng có màu sắc tương khắc, gia chủ nên cân nhắc bố trí không gian phù hợp, chỉ cần các yếu tố tương khắc không quá thịnh thì sẽ không có vấn đề gì.
 • Màu sắc chỉ là một yếu tố nhỏ ảnh hưởng đến vận mệnh của gia chủ. Sau khi đã chọn được mẫu tượng ưng ý, điều quan trọng là bạn phải chọn được vị trí đặt tượng sao cho hợp phong thủy.

  Mẫu tượng Tỳ Hưu phong thuỷ xanh ngọc của Rước Tài Lộc, có màu sắc tương sinh với mệnh Hoả, tương hợp với mệnh Mộc
  Mẫu tượng Tỳ Hưu phong thủy xanh ngọc của Rước Tài Lộc, có màu sắc tương sinh với mệnh Hỏa, tương hợp với mệnh Mộc
 • Tỳ Hưu là linh vật phong thủy sẽ nhận chủ nhân. Do đó, trước khi đặt tượng trên bàn thờ Thần Tài hoặc bày trí trong nhà thì cần khai quang cho tượng. Nếu sử dụng Tỳ Hưu nhỏ để đeo cổ, làm mặt nhẫn đeo tay, đeo cổ tay thì không cần khai quang.
 • Khi dùng Tỳ Hưu, tránh để người khác chạm vào đầu Tỳ Hưu của nhà mình. Đồng thời, cũng cần tránh chạm tay vào Tỳ Hưu của người khác để tránh mất linh, mất lộc.
 • Khi dùng Tỳ Hưu, không  chạm vào mũi, miệng, mông, bụng, mặt… Tuyệt đối không để Tỳ Hưu dính máu vì như vậy sẽ làm suy yếu hoặc mất linh lực.
 • Không dùng Tỳ Hưu cho người già, trẻ em, người khí nhược, phụ nữ mang thai, người có vấn đề về đường tiêu hóa vì Tỳ Hưu là mãnh thú, khó khắc chế, trấn áp, lại không có. hậu môn nên không có chức năng đào thải.

Tóm lại, hẳn với những thông tin trên quý khách đã phần nào xác định được cách đặt Tỳ Hưu trên bàn thờ Thần Tài và cách sử dụng Tỳ Hưu sao cho phát huy tối đa khả năng chiêu tài, hút lộc, giữ tài, hóa sát. Quý khách có nhu cầu thỉnh Tỳ Hưu phong thủy có thể liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại hoặc zalo 0939194468 hoặc đến trực tiếp địa chỉ 8 Đường Bình Giã, Phường 13, Quận Tân Bình, TPHCM.

Cùng chuyên mục

cặp tỳ hưu đá thạch anh đẹp nhất

30+ Mẫu Tượng Tỳ Hưu Phong Thủy Đẹp Giá Tốt Nhất

Tỳ Hưu là linh vật số một trong phong thủy, có nguồn gốc từ Trung Quốc. Linh vật này  có hình dáng gần giống Kỳ Lân, với vẻ đầu “lân”...

Bắp cải phong thuỷ là vật phẩm tượng trưng cho của cải, tài lộc, sức khoẻ

Chọn Quà Tặng Khai Trương Mang Ý Nghĩa Phát Lộc Phát Tài

Chọn quà tặng khai trương cần cân nhắc vào nhiều yếu tố như sở thích của người nhận, quy mô kinh doanh, tuổi và mệnh người nhận, kích thước, phong...

Tượng Phật Di Lặc bằng bột đá thạch anh cao 50cm

Phật Di Lặc Hợp Với Tuổi Nào? Mệnh Nào ?

Phật Di Lặc là vị Phật sẽ xuất hiện trên trái đất, thay Phật Thích Ca Mâu Ni giáo hóa chúng sinh, giảng dạy, truyền bá Phật Pháp. Hiện nay,...

Bài vị Thần Tài mạ vàng 24k nền đỏ thiết kế song long chầu ngọc

Bài Vị Thần Tài có ý nghĩa gì? Thờ Thần Tài Ông Địa có cần bài vị?

Thờ Ông Địa Thần Tài đã trở thành một nét quan trọng trong đời sống văn hóa tâm linh của người Việt. Trên bàn thờ Ông Địa Thần Tài, bên...

Bài vị Thần Tài (liễn thờ) là vật phẩm quan trọng, không thể thiếu trên bàn thờ Ông Địa Thần Tài

Mua bài vị ( liễn thờ ) Thần Tài ở đâu uy tín, chất lượng?

Bài vị (liễn thờ) Thần Tài là một trong những vật phẩm thờ không thể thiếu trên bàn thờ Ông Địa Thần Tài. Nếu bàn thờ Thần Tài mà không...

Có nên thờ 4 vị (2 Ông Địa 2 Thần Tài) trên cùng một bàn thờ?

Có nên thờ 4 vị (2 Ông Địa 2 Thần Tài) trên cùng một bàn thờ?

Thờ Thần Tài Thổ Địa là văn hoá tính ngưỡng dân gian xuất hiện từ lâu và ngày càng trở nên phổ biến trong những năm gần đây. Chúng ta...

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Ẩn