5 Mẫu tượng Phật Đại Nhật Như Lai đẹp bằng đá

Lễ hội Vía Bà Chúa Xứ núi Sam Châu Đốc diễn ra ngày nào?

Nhật Quang – Nguyệt Quang Biến Chiếu Bồ Tát là ai?

Tôn giả Xá Lợi Phất (Sàriputa) và 16 phẩm hạnh cao quý của Ngài

Ý nghĩa Bông hồng cài áo trong ngày lễ Vu Lan

Tịnh Độ Tông: Sơ lược về Pháp Môn Tịnh Độ

Thiền phái Trúc Lâm Yên Tử: Lược sử hình thành và phát triển

Nhang trầm hương là gì? Đốt nhang trầm có tác dụng gì?

Nụ trầm hương là gì? Sử dụng thế nào? Giá bao nhiêu?

Trầm hương là gì? Có bao nhiêu loại? Có công dụng gì?

Đặt ông cóc ngậm tiền ở đâu trên bàn thờ thần tài để hút lộc nhiều nhất

Cóc ngậm tiền còn được gọi là Thiềm Thừ, cóc ba chân, tam cước thiềm thừ hay cóc thần tài. Cóc ngậm tiền có thể được đặt ở nhiều vị trí khác nhau trong nhà nhưng phổ biến nhất là ở bàn thờ Ông Địa Thần Tài để kích hoạt thiên khí, chiêu tài, hút lộc. Nếu quý khách đang băn khoăn không biết nên đặt ông cóc ngậm tiền ở đâu trên bàn thờ thì có thể tham khảo các đặt cóc ngậm tiền trên bàn thờ Thần Tài dưới đây.

Cách đặt cóc ngậm tiền trên bàn thờ Thần Tài như thế nào chuẩn phong thuỷ, mang đến nhiều tài lộc, của cải là thắc mắc của nhiều người
Cách đặt cóc ngậm tiền trên bàn thờ Thần Tài như thế nào chuẩn phong thuỷ, mang đến nhiều tài lộc, của cải là thắc mắc chung của nhiều người

Ý nghĩa của cóc ngậm tiền trên bàn thờ Ông Địa

Cóc ngậm tiền là linh vật phong thủy có khả năng hút lộc, chiêu tài thuộc. hàng bậc nhất, thường được biết đến với sự tích Lưu Hải tiên ông câu cóc. Tương truyền, Lưu Hải vốn là đệ tử của Lã Động Tân,  thường đi khắp nơi hàng yêu, phục ma. Trong khi đó, Kim Thiềm là một con yêu quái chuyên hại dân, thường quấy phá đời sống người dân. Với tài trí và mưu kế của mình, Lưu Hải đã hàng phục Kim Thiềm, để nó đi theo tu luyện trở thành cóc thần.

Cóc ngậm tiền trong quá trình được hàng phục bị mất một chân nên được gọi là cóc ba chân. Từ khi theo tiên ông tu luyện, cóc thần đi khắp nơi nhả vàng bạc, châu báu, giúp đỡ dân lành. Theo quan niệm dân gian, Kim Thiềm thường xuất hiện vào đêm trăng tròn, nơi nào có cóc ngậm tiền thì gia chủ nơi ấy có cuộc sống giàu sàng, sung túc, đời sống ấm no hạnh phúc. Do đó, cóc ngậm tiền thường được đặt trong nhà, nhất là ở bàn thờ Ông Địa Thần Tài để mong cầu của cải, tài lộc dư dả, việc làm ăn kinh doanh buôn bán gặp nhiều may mắn.

Trước khi tìm hiểu cách đặt cóc ngậm tiền trên bàn thờ Thần Tài, chúng ta cùng tìm hiểu ý nghĩa của cóc ngậm tiền trên bàn thờ Ông Địa Thần Tài:

 • Cóc ngậm tiền là linh vật phong thủy có khả năng mang đến tài lộc, phú quý cho gia chủ. Đặt cóc ngậm tiền trên bàn thờ Thần Tài là để kích hoạt thiên khí, gia tăng khả năng chiêu tài hút lộc và hiệu quả phong thủy của bàn thờ. Hơn nữa, cóc ngậm tiền còn giúp việc làm ăn, kinh doanh buôn bán được suôn sẻ, tài lộc dồi dào, hưng thịnh hơn.
 • Cóc ngậm tiền còn là biểu tượng của may mắn. Những người mong cầu công danh, gắn với việc học hành thi cử cũng sẽ được cóc giúp đỡ có kết quả tốt hơn.
 • Cóc ngậm tiền là linh vật phong thủy có mắt, khi được khai quang điểm nhãn sẽ bảo vệ chủ nhân. Khi đặt cóc trên bàn thờ Ông Địa sẽ giúp xua đuổi vận rủi, trấn áp điềm xấu, mang đến nguồn năng lượng phong thủy tích cực cho gia đình, giúp gia đạo bình an, cuộc sống êm đềm, sung túc, hạnh phúc.

Cách đặt cóc ngậm tiền trên bàn thờ Thần Tài để hút lộc chiêu tài

Người ta quan niệm rằng, khi đặt cóc ngậm tiền trên bàn thờ Thần Tài thì ban ngày nên quay mặt cóc ra đường, ban đêm thì xoay vào trong nhà để nhả lộc. Thế nhưng, thực tế thì điều này chỉ đúng một nửa. Cóc ngậm tiền có hai loại, mỗi loại có một cách dùng riêng, cụ thể:

Cóc ngậm tiền có ngậm đồng xu vàng ở miệng
Cóc ngậm tiền có ngậm đồng xu vàng ở miệng
 • Cóc ngậm tiền có đồng xu ở miệng: Còn được gọi là Kim Thiềm Thừ, trên miệng cóc mang sẵn đồng xu, ý nghĩa của của cải, tài lộc. Do đó, khi đặt loại cóc này trong nhà thì đặt cố định ở một vị trí, xoay mặt cóc hướng vào trong nhà hoặc vào bát hương để cóc nhả tài lộc, mang đến may mắn và của cải cho gia chủ.
Cóc ngậm tiền không ngậm đồng xu cổ ở miệng mà cõng hai xâu tiền bên hông
Cóc ngậm tiền không ngậm đồng xu cổ ở miệng mà cõng hai xâu tiền bên hông
 • Cóc ngậm tiền không có đồng xu ở miệng: Loại cóc này miệng không ngậm đồng xu mà có hai xâu tiền vắt ở hai bên hông. Khi dùng loại cóc ngậm tiền này, vì miệng cóc không ngậm tiền nên ban ngày gia chủ có thể xoay mặt cóc ra ngoài để chiêu tài, hút lộc, ban đêm thì xoay mặt cóc vào trong nhà để nhả tài lộc.

Thông thường, cóc ngậm tiền sẽ được đặt ở bên trái của bàn thờ, ngang bằng với vị trí đặt lọ hoa. Ngoài ra, cóc ngậm tiền còn có thể đặt trước bát nhang, nếu cóc miệng không ngậm tiền thì khi dùng ban ngày quay mặt cóc ra ngoài, ban đêm quay vào bát nhang để cóc nhả lộc, mang đến may mắn cho gia chủ.

Cóc ngậm tiền không chỉ được đặt ở bàn thờ Ông Địa Thần Tài, quý khách có thể tham khảo một số vị trí đặt cóc ngậm tiền để hút lộc chiêu tài. Có thể kể đến như:

 •  Đối diện cửa chính: Cóc ngậm tiền đặt ở đối diện cửa chính, gần với lối ra vào của ngôi nhà, mặt cóc hướng vào trong. Lúc này hình ảnh cóc sẽ mang ý nghĩa cóc nhảy vào nhà mang tiền tài của cải đến với gia chủ.
 • Hướng Đông Nam: Hướng Đông Nam là hướng của hy vọng, ánh sáng, của tài lộc. Đây là hướng cung Tài ộc, từ 112,5 đến 157,5 độ, đặt cóc theo hướng này sẽ mang đến sự thịnh vượng, giúp việc làm ăn, thăng tiến của gia chủ bền vững, có bước tiến vững chắc.
 • Hướng Tây Bắc: Hướng Tây Bắc là hướng của cung Quý Nhân. Đặt cóc ngậm tiền ở hướng này giúp công việc gặp nhiều thuận. lợi, dễ dàng thăng quan tiến chức, được quý nhân phù trợ, giúp đỡ.
 • Ngoài ra, quý khách cũng có thể đặt cóc ngậm tiền ở trong tủ, dưới gầm bàn, mặt cóc quay vào nhà. Bên cạnh đó, cũng có thể đặt ở một số vị trí như bàn làm việc, bàn thu ngân để cuộc sống và công việc gặp nhiều may mắn, thuận lợi.

Cách chọn cóc ngậm tiền hợp phong thủy cho bàn thờ Thần Tài

Bên cạnh việc xác định cách đặt cóc ngậm tiền trên bàn thờ Thần Tài thì gia chủ cũng cần quan tâm đến cách chọn mẫu cóc sao cho hợp phong thủy. Người ta tin rằng, màu sắc có khả năng hỗ trợ, cân băng âm dương, mỗi mệnh sẽ hợp với 1 hoặc một vài màu sắc khác nhau. Khi chọn mẫu cóc ngậm tiền thì nên ưu tiên những màu sắc tương sinh, tương hợp để mang đến may mắn, tài. lộc.

Cách đặt cóc ngậm tiền trên bàn thờ thần tài
Tuỳ theo tuổi và mệnh mà quý khách lựa chọn mẫu cóc ngậm tiền có màu sắc phù hợp

Dưới đây là cách chọn cóc ngậm tiền hợp phong thủy cho bàn thờ Ông Địa Thần Tài:

 • Đối với gia chủ mệnh Kim: Mệnh Kim gồm các năm sinh 1924, 1925, 1933, 1932, 1940, 1941, 1954, 1955, 1962, 1963, 1970, 1971, 1984, 1985, 1992, 1993, 2001, 2014, 2015, 2000… Người mệnh Kim khi chọn tượng cóc ngậm tiền thì nên ưu tiên chọn các mẫu tượng có màu vàng, màu nâu đất thuộc hành Thổ. Theo phong thủy thì Thổ sinh Kim, những màu sắc thuộc hành Thổ sẽ mang đến nguồn năng lượng phong thủy dồi dào cho mệnh Kim. Ngoài ra, người mệnh Kim cũng phù hợp với những màu sắc thuộc hành Kim như màu trắng, màu xám, màu ghi.
 • Đối với gia chủ mệnh Mộc: Mệnh Mộc gồm những năm sinh sau 1942, 1943, 1950, 1951, 1959, 1972, 1973, 1988, 1989, 2002, 2003, 2010, 2011, 2018, 2019… Khi chọn cóc ngậm tiền, nên chọn những mẫu tượng có màu xanh dương, màu đen thuộc hành Thủy. Theo thuyết ngũ hành tương sinh thì Thủy sinh Mộc, các yếu tố liên quan đến hành Mộc sẽ mang đến may mắn, tài lộc cho mệnh Mộc. Ngoài ra, người mệnh Mộc cũng thích hợp với các mẫu tượng có màu xanh lá cây thuộc hành Mộc.
 • Đối với gia chủ mệnh Thủy: Mệnh Thủy gồm các năm sinh 1936, 1937, 1944, 1945,  1966, 1974, 1975, 1982, 1983,  1996, 1997,  2005, 2004, 2012, 2013… Khi chọn cóc ngậm tiền, người mệnh Thủy nên ưu tiên những mẫu tượng có màu trắng, màu xám, màu ghi. Bên cạnh đó, những màu sắc thuộc hành Thủy như màu đen, màu xanh dương cũng tương hợp với người mệnh Thủy.
 • Đối với gia chủ mệnh Thổ: Mệnh Thổ gồm các năm sinh 1930, 1931, 1938, 1939, 1946, 1947, 1960, 1961, 1968, 1969, 1977, 1998, 1999, 2006, 2007, 2020, 2021… Khi chọn cóc ngậm tiền cho người mệnh Thổ, nên ưu tiên những mẫu tượng có màu đỏ, màu hồng, màu tím, màu cam thuộc hành Hỏa. Ngoài ra, gia chủ mệnh Thổ cũng tương hợp với các màu sắc thuộc hành Thổ như màu vàng, màu nâu đất.
 • Đối với gia chủ mệnh Hỏa: Mệnh Hỏa gồm các năm sinh 1934, 1935, 1948, 1949, 1956, 1957, 1964, 1965, 1978, 1979, 1986, 1987, 1994, 1995, 2008, 2009, 2016, 2017… Khi chọn cóc ngậm tiền cho người mệnh Hỏa, nên ưu tiên những mẫu tượng có màu xanh lá cây thuộc hành Mộc. Bên cạnh đó, người mệnh Hỏa cũng tương hợp với những mẫu tượng có màu đỏ, màu cam, màu hồng, màu tím thuộc hành Hỏa.

Cóc ngậm tiền trên bàn thờ Thần Tài có cần khai quang không?

Như đã đề cập, cóc ngậm tiền là linh vật phong thủy có mắt. Do đó, khi sử dụng cóc ngậm tiền thì nên khai quang để cóc ngậm tiền nhận chủ. Sau khi khai quang, cóc ngậm tiền sẽ phát huy tốt hiệu quả phong thủy, mang đến may mắn, tài lộc và bảo vệ chủ nhân. Cóc ngậm tiền sau khi được khai quang sẽ chỉ nhận một chủ nhân đến suốt đời, do đó không thể tặng cho người khác sau khi đã khai quang.

Vị trí đặt cóc ngậm tiền để tăng hiệu quả chiêu tài, hút lộc trên bàn thờ Ông Địa Thần Tài
Vị trí đặt cóc ngậm tiền để tăng hiệu quả chiêu tài, hút lộc trên bàn thờ Ông Địa Thần Tài

Cách khai quang cóc ngậm tiền trên bàn thờ Thần Tài có thể tiến hành theo các bước sau đây:

Chuẩn bị: 

 • 7 viên đá quý
 • Gạo ngũ cốc tạp
 • Sợi ngũ đế
 • Linh đan
 • Sợi ngũ sắc
 • Một tờ giấy đó có viết bài chú khai quang.

Gia chủ nên khai quang ở một căn phòng kín chỉ có một mình gia chủ. Lần lượt đặt sợi ngũ sắc, thất bảo thạch (7 viên đá quý), gạo ngũ cốc xung quanh thiềm thừ. Thiếp đó treo sợi ngũ đế, linh đan lên trên thiềm thừ và bắt đầu “niệm bài chú khai quang”

Cách thực hiện:

 • Chọn ngày tốt để tắm rửa, chuẩn bị khai quang cho cóc ngậm tiền
 • Dùng nửa thùng nước giếng và nửa thùng nước mưa để ngâm thiềm thừ 3 ngày 3 đêm
 • Lấy ra, dùng khăn bông sạch lau khô rồi lấy một ít nước chè vẩy vào mắt cóc.

Bài chú khai quang:

Phụng thỉnh linh vật Thiềm Thừ cóc tài lộc

Khai mở thiên tính linh ứng chứng minh

Kim vì ấn chú tên là … sinh năm… hành canh… Tuổi ngụ… 

Phát tâm phụng thỉnh cốt vị linh vật thiềm thừ cóc tài lộc. Xinh linh vật giáng hạ nhập vô:

Hồn nhãn nhập nhãn

Hồn nhĩ nhập nhĩ

Hồn tâm nhập tâm

Túc bộ khai quang

Tâm can, tì phế, thận

Cấp cấp linh linh.”

Tiếp đó, gia chủ lấy 3. cây nhang đặt sau một chiếc gương tròn hướng về trước mặt thiềm thừ và đọc:

Phụng thỉnh thỉnh như lai

Điểm khai khai thiên nhãn, 

Thiên nhãn chiếu quang minh

Khai nhĩ nhĩ thông thanh

Khai khẩu khẩu thông thuyết,

Khai tâm tâm bình chính

Khai túc túc thông hành

Dong nhan thập kỳ diệu

Cấp cấp như luật lệnh“.

Ở đoạn này, gia chủ đọc đi đọc lại 3 lần rồi xoay gương lên trước mặt thềm thừ 2 vòng theo chiều kim đồng hồ. Cuối cùng hô đúng 3 lần câu “Tống Thần” là lễ đã hoàn tất.

Một số lưu ý về cách đặt cóc ngậm tiền trên bàn thờ Thần Tài

Khi tham khảo cách đặt cóc ngậm tiền trên bàn thờ Thần Tài, xác được cách đặt cóc phù hợp thì gia chủ cũng cần lưu ý một số vấn đề sau đây:

 • Cóc ngậm tiền có thể đặt đối điện với cửa rửa vào. Tuy nhiên, nếu đặt trên bàn thờ Ông Địa Thần Tài thì không đặt ở vị trí này, tức không đặt đối diện cửa ra vào. Vì nếu đặt ở vị trí này thì cóc không thể giữ tài lộc, của cải cho gia chủ mà nhả hết ra ngoài dẫn đến mất lộc, hao hụt tài chính.
 • Cóc ngậm tiền không được đặt ở đối diện bể cá, hồ nước vì tài hóa Thủy, đặt ở hướng này sẽ khiến tiền tài, của cải theo nước mà đi.
 • Đặc biệt, tùy vào loại cóc ngậm tiền mà có cách bày trí phù hợp. Khi đặt cóc ngậm tiền trên bàn thờ Thần Tài, nên cố định ở một vị trí, hạn chế di chuyển các vị trí khác để tránh làm hao tài, tốn của, mất lộc.
 • Cóc thiềm thừ không nên tắm nhiều lần, chỉ cần lau chùi cho sạch sẽ và tắm và những ngày như 6/2, 2/6, 14/7, 12/9 và 22/12.
 • Thiềm Thừ thích hợp ở những vị trí thủy vượng, tránh đặt gần các vật có tính Hỏa vì Thiềm Thừ là sinh vật sống dưới nước, Hỏa và Thủy tương khắc dễ ảnh hưởng tài vận.

Thực tế, khi đặt cóc ngậm tiền trên bàn thờ Ông Địa, để tăng khả năng chiêu tài, hút lộc thì nên đặt bên trái của bàn thờ, ở vị trí vượng thủy, theo các hướng Đông Nam hoặc Tây Bắc. Thiềm Thừ là linh vật phong thủy lành, không kén tuổi hoặc mệnh, bất cứ gia chủ mệnh nào, tuổi nào cũng có thể sử dụng linh vật phong thủy này.

Cùng chuyên mục

Tượng Phật Di Lặc bằng bột đá thạch anh cao 50cm

Phật Di Lặc Hợp Với Tuổi Nào? Mệnh Nào ?

Phật Di Lặc là vị Phật sẽ xuất hiện trên trái đất, thay Phật Thích Ca Mâu Ni giáo hóa chúng sinh, giảng dạy, truyền bá Phật Pháp. Hiện nay,...

Chọn Tỳ Hưu theo tuổi và mệnh

Cách Chọn Tỳ Hưu Theo Tuổi – Mệnh Hợp Phong Thủy

Theo quan niệm phong thủy, Tỳ Hưu là linh vật có khả năng chiêu tài,  hút lộc bậc nhất, có thể mang đến may mắn, tài lộc, xua vận rủi,...

Mẫu tượng Tỳ Hưu xanh ngọc kéo bắp cải được rất nhiều quý khách hàng yêu thích

5 Món Quà Ý Nghĩa Nhất Tặng Tân Gia Nhà Mới

Dùng vật phẩm phong thủy để làm quà tặng tân gia bao giờ cũng là ưu tiên hàng đầu thay cho lời chúc tài lộc, may mắn, phát tài phát...

Cách đặt bát tụ bảo trên bàn thờ thần tài

Ý nghĩa của bát tụ bảo và cách đặt trên bàn thờ thần tài chuẩn phong thủy

Bát tụ bảo còn được gọi là tụ bảo bồn, bát tụ lộc, là vật phẩm phong thủy có ý nghĩa đặc biệt, thường được đặt ở bàn thờ Ông...

Cóc ngậm tiền là linh vật phong thuỷ có khả năng chiêu tài tiến bảo được nhiều người biết đến

Mua ông cóc ngậm tiền ở đâu rẻ mà đẹp nhất

Cóc ngậm tiền là một trong những linh vật phong thủy có khả năng chiêu tài, tiến lộc, mang đến may mắn, của cải bậc nhất trong số các linh...

Đặt Tỳ Hưu trên bàn thờ Thần Tài sao cho chuẩn phong thuỷ là thắc mắc chung của nhiều quý khách hàng

Cách đặt tỳ hưu trên bàn thờ thần tài? Màu sắc tỳ hưu ảnh hướng thế nào đến vận mệnh

Tỳ Hưu là một trong những linh vật phong thủy có khả năng trấn trạch trừ tà, chiêu tài tiến lộc, bảo vệ gia chủ thuộc hàng bậc nhất. Tỳ...

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Ẩn