30+ Mẫu Tượng Phật Di Lặc Bằng Bột Đá Đẹp Hoan Hỉ

Vị trí đặt bàn thờ Phật và bàn thờ gia tiên trong nhà đúng nhất

Ý nghĩa tượng Quan Công ngồi đọc sách

Ý nghĩa tượng Quan Công cầm đao trấn ải

Bài vị ông Táo mua ở đâu? Ý nghĩa chữ trên bài vị Táo Quân

Mèo Thần Tài hợp mệnh gì, tuổi gì?

Vị trí đặt mèo thần tài trong nhà chuẩn phong thủy

Mèo Thần Tài có ý nghĩa gì? Cách sử dụng thế nào đúng?

3 Mẫu tượng Tế Công đẹp và ý nghĩa thờ cúng

Tháp Văn Xương là gì? Ý nghĩa và cách đặt hợp phong thủy

Cách chọn tượng 3 ông Phúc Lộc Thọ hợp mệnh, tuổi

Tượng Tam Đa Phúc Lộc Thọ có ý nghĩa rất đặc biệt trong phong thủy, thể hiện mong cầu phước lộc, tài lộc và sức khỏe của con người. Vì là tượng phong thủy nên rất chú trọng đến việc hợp tuổi, hợp mệnh. Dưới đây là cách chọn tượng 3 ông Phúc Lộc Thọ hợp mệnh, hợp tuổi, giúp phát huy tối đa hiệu quả phong thủy, mang đến may mắn, phước lành, tài lộc và sức khỏe, tuổi thọ cho gia chủ.

Vì sao nên chọn tượng 3 ông Phúc Lộc Thọ hợp mệnh, tuổi?

Tượng 3 ông Phúc  – Lộc  – Thọ còn được gọi là tượng Tam Đa, thường được thỉnh để cầu may mắn, phước lành, tài lộc và sức khỏe dồi dào. Mỗi tôn tượng trong bộ tượng đều có những đặc điểm riêng, người thì Phúc dày, người thì Lộc đầy còn người thì Thọ lâu.

Bộ tượng thường được thỉnh về thờ tại gia để mong cầu được ban phước lộc, tài lộc, sức khỏe, mong gia chủ và gia đình nhận được những điều tốt đẹp trên. Đồng thờ, đặt tượng trong nhà cũng là tự nhắc nhở chúng ta và con cháu, cái gì cũng vừa đủ là tốt nhất, chớ nên quá tham lam.

Tượng Tam Đa không chỉ được đặt trong nhà mà còn có thể đặt ở cửa hàng, công ty… Như vậy sẽ giúp người làm ăn, kinh doanh được phát tài phát lộc, mua may bán đắt, công danh sự nghiệp phát triển rực rỡ, không bị ốm đau, bệnh tật thường xuyên.

Trong bộ tượng này, mỗi ông sẽ chỉ đại diện cho một điều cơ bản riêng biệt. Trong đó, ông Phúc tượng trưng cho những điều tốt lành, may mắn, con đàn cháu đống, cuộc sống êm đềm, hạnh phúc. Ông Thọ tượng trưng cho sự trường thọ, cho sức khỏe và ông Lộc tượng trưng cho tài lộc, thịnh vượng và sự giàu có.

Tượng Tam Đa Phúc Lộc Thọ là vật phẩm phong thủy, sử dụng đúng cách sẽ mang đến hiệu quả phong thủy tích cực cho gia chủ. Tuổi và mệnh rất quan trọng trong phong thủy, nếu chọn được các tượng hợp tuổi, hợp mệnh thì sẽ giúp gia chủ gặp nhiều may mắn, cát khí, gặp dữ hóa lành, gặp hung hóa cát.

Tuy nhiên, nếu chọn tượng phong thủy không hợp mệnh, bày trí tượng ở những vị trí không phù hợp sẽ khiến tượng không phát huy được hiệu quả mà còn có thể mang đến những ảnh hưởng tiêu cực cho gia chủ. Do đó, khi chọn tượng Tam Đa hay bất kỳ vật phẩm phong thủy nào khác, người ta rất quan tâm đến yếu tố hợp mệnh, hợp tuổi.

Cách chọn tượng 3 ông Phúc Lộc Thọ hợp mệnh, tuổi

Tượng Tam Đa Phúc Lộc Thọ có thể đặt ở phòng khách, phòng làm việc, trong ô tô, ở nhà riêng hoặc cửa hàng đều được. Tượng phong thủy nếu hợp tuổi, hợp mệnh sẽ mang đến sức khỏe, tài lộc, giúp gia chủ đa phúc, đa lộc. Sau đây là cách chọn tượng 3 ông Phúc Lộc Thọ hợp mệnh, hợp tuổi mà gia chủ có thể tham khảo:

1. Cách chọn tượng cho người mệnh Kim

Người mệnh Kim là những người có khả năng thích nghi nhanh với thay đổi, giỏi sắp xếp, khả năng quyết đoán tốt, có đầu óc tổ chức, luôn tập trung vào mục tiêu của mình. Họ cũng là người nhìn xa trông rộng, biết kiềm chế bản thân, thích sự ổn định.

Những người mệnh Kim là người thuộc các tuổi như Nhâm Thân (1932, 1992), Nhâm Dần (1962), Quý Dậu (1933, 1993), Quý Mão (1963), Giáp Ngọ (1954, 2014), Giáp Tý (1924, 1984), Ất Mùi (1955, 2015), Ất Sửu (1925, 1985), Tân Tỵ (1941, 2001), Tân Hợi (1971), Canh Tuất (1970)…

Mẫu tượng Tam Đa Phúc Lộc Thọ đá thạch anh cao cấp cho người mệnh Kim
Mẫu tượng Tam Đa Phúc Lộc Thọ đá thạch anh cao cấp cho người mệnh Kim

Theo thuyết ngũ hành, người mệnh Kim đặc biệt thích hợp với những màu sắc thuộc hành Thổ như vàng, nâu đất vì Thổ sinh Kim. Trong đó, màu vàng sẽ mang đến may mắn về mọi mặt như công danh, tiền bạc, sức khỏe, tình duyên. Màu nâu đất sẽ giúp gia chủ được thuận lợi đường con cái, có quý nhân phù trợ.

Các màu sắc như trắng, xám, ghi thuộc hành Kim cũng rất thích hợp với người mệnh Kim vì đây là màu bản mệnh, tương hợp với mệnh Kim. Màu trắng sẽ giúp trấn an tinh thần, giúp đưa ra các quyết định mang tính đột phá. Màu ghi và màu xám giúp mang đến sự trong sáng, giản dị.

Như vậy, người mệnh Kim nên ưu tiên chọn tượng 3 ông Phúc Lộc Thọ hợp mệnh có màu vàng và nâu đất. Ưu tiên thứ 2 có thể là các mẫu tượng có màu trắng, xám, ghi. Cần hạn chế các màu đỏ, tím, hồng thuộc hành Hỏa vì Hỏa khắc Kim.

2. Cách chọn tượng hợp mệnh Mộc

Người mệnh Mộc thường rất nhanh, đầu óc nhạy cảm, tư duy mạch lạc. Tuy nhiên, người mệnh này dễ thay đổi, cá tính không ổn định, lúc nhẹ nhàng lúc nóng nảy, có tính cách thích chống đối. Họ cũng là những người hào phóng, đáng tin cậy, rất nghiêm túc, có lòng trắc ẩn. Người mệnh Mộc rất nhiều hoài bão, họ thông minh, tinh tế, cũng rất cần cù, chăm chỉ.

Người mệnh Mộc là những người thuộc các tuổi như: Mậu Thìn (1928, 1988), Mậu Ngọ (1942, 2002), Mậu Tuất (1958, 2018), Kỷ Tỵ (1929, 1989), Kỷ Hợi (1959, 2019), Quý Mùi (1943, 2003), Canh Dần (1950, 2010), Canh Thân (1980), Tân mão (1951, 2011), Tân Dậu (1981), Nhâm Tý (1972)…

Mẫu tượng 3 ông Phúc Lộc Thọ thích hợp cho người mệnh Mộc
Mẫu tượng 3 ông Phúc Lộc Thọ thích hợp cho người mệnh Mộc

Người mệnh Mộc đặc biệt thích hợp với các màu sắc thuộc hành Thủy, do Thủy sinh Mộc (nghĩa là nước cung cấp sự sống cho cây cối, giúp cây cối phát triển. Do đó, người mệnh Mộc nên chọn các màu sắc như màu đen, màu xanh dương. Trong đó, màu xanh dương được đánh giá là phù hợp nhất, có thể giúp mang đến những điều tốt đẹp về tiền bạc, sức khỏe lẫn tình duyên, sự nghiệp. Màu đen cũng rất phù hợp nhưng khá ít tượng có màu đen.

Người mệnh Mộc cũng phù hợp với các màu sắc thuộc hành Mộc như màu xanh lá, màu xanh nõn chuối. Đây là những màu sắc nhẹ nhàng, tạo cảm giác hòa hợp với thiên nhiên, mang đến những điều tốt đẹp cho cuộc sống. Đặc biệt, khi chọn tượng 3 ông Phúc Lộc Thọ hợp mệnh Mộc, không nên chọn các màu trắng, xám, ghi thuộc hành Kim vì Kim khắc Mộc.

Như vậy, khi chọn tượng 3 ông Phúc Lộc Thọ cho người mệnh Mộc, chúng ta nên ưu tiên trước hết là các tượng có màu xanh dương, màu đen. Ưu tiên thứ 2 là các màu xanh lá cây, xanh nõn chuối, xanh cốm, xanh lơ. Hạn chế các màu sắc như trắng, bạc, ghi, xám.

3. Cách chọn tượng hợp mệnh Thủy

Người mệnh Thủy đặc trưng tính cách là thông minh, thẳng thắn và hài hước, dí dỏm. Người này có khả năng ghi nhớ trước, luôn tinh tế, mang đến cảm giác bí ẩn, lạnh lùng nhưng thật ra rất hòa đồng, cởi mở. Tính cách người mệnh Thủy có hai loại, một là năng động, tích cực, luôn bận rộn như dòng chảy rộn ràng, mạnh mẽ. Nhóm người mệnh Thủy ngược lại thì mang tính cách của nước tĩnh, tương đối bình tĩnh, thong dong, thích sự thanh bình, dịu êm.

Người mệnh Thủy là những người thuộc các tuổi sau: Bính Tý (1936, 1996), Bính Ngọ (1966, 2026), Đinh Sửu (1937, 1997), Đinh Mùi (1967, 2027), Giáp Thân (1944, 2004), Giáp Dần (1974), Ất Dậu (1945, 2005), Ất Mão (1975), Nhâm Thìn (1952, 2012), Nhâm Tuất (1982), Quý Tị (1953, 2013)…

Cách chọn tượng 3 ông Phúc Lộc Thọ hợp mệnh Thủy
Mẫu tượng 3 ông Phúc Lộc Thọ bột đá trắng cho người mệnh Thủy

Theo thuyết ngũ hành, người mệnh Thủy đặc biệt thích hợp với các màu sắc thuộc hành Kim vì Kim sinh Thủy. Do đó, các màu sắc như trắng, xám, ghi nên được ưu tiên lựa chọn. Màu trắng được cho là phù hợp nhất, tượng trưng cho sự hoàn mỹ. Chọn các tượng có màu này sẽ giúp gia chủ gặp nhiều thuận lợi trong đường tài lộc, cuộc sống và sự nghiệp.

Các màu sắc như đen, xanh dương cũng rất phù hợp với mệnh Thủy. Màu xanh nước biển hay xanh dương, xanh thiên thanh mang đến sự thanh bình, mát mẻ. Màu đen mang đến sự bí ẩn, tượng trưng cho quyền lực, giàu có và quý tộc. Tuy nhiên, nên phối hợp hài hòa, không nên lạm dụng quá nhiều màu sắc tương hợp với mệnh.

Như vậy: Khi chọn tượng 3 ông Phúc Lộc Thọ hợp mệnh Thủy, nên ưu tiên trước hết cho các tượng có màu trắng, xám, ghi. Tiếp đó, có thể cân nhắc đến các tượng có màu xanh nước biển, xanh thiên thanh, đen. Đặc biệt, cần hạn chế các màu thuộc hành Thổ như vàng, nâu đất do Thổ khắc Thủy.

4. Cách chọn tượng 3 ông Phúc Lộc Thọ hợp mệnh Hỏa

Người mệnh Hỏa là những người rất nhiệt tình, tích cực, tính cách cởi mở, hành động nhanh nhẹn, dứt khoát. Đa phần, họ là những người hướng ngoại, thích mạo hiểm, luôn chủ động, dũng cảm, suy nghĩ nhanh. Người mệnh Hỏa cũng rất thẳng thắn, tham vọng, luôn nỗ lực theo đuổi mục tiêu nhưng đôi khi cũng cả thèm chóng chán, thiếu kiên nhẫn, hiếu chiến…

Người mệnh Hỏa là những người thuộc các tuổi sau: Giáp Tuất (1934, 1994), Đinh Dậu (1957, 2017), Đinh Mão (1987), Ất Hợi (1935, 1995), Ất Tỵ (1965, 2025), Bính Dần (1986), Bính Thân (1956, 2016), Giáp Thìn (1964, 2024), Mậu Tý (1948, 2008), Mậu Ngọ (1978, 2038), Kỷ Mùi (1979), Kỷ Sửu (1949, 2009)…

Mẫu tượng ba ông Phúc Lộc Thọ cao cấp cho mệnh Hỏa
Mẫu tượng ba ông Phúc Lộc Thọ cao cấp cho mệnh Hỏa

Người mệnh Hỏa đặc biệt phù hợp với các màu sắc thuộc hành Mộc, Mộc cháy sinh ra Hỏa. Do đó, người mệnh này nên chọn các mẫu tượng có màu xanh lá cây, xanh lơ, xanh nõn chuối của hành Mộc. Màu xanh của hành Mộc sẽ đem đến may mắn, cát khí, hạnh phúc, tài lộc, hỗ trợ người mệnh này phát triển về công danh, sự nghiệp, tình duyên. Đồng thời, nó cũng mang đến cảm giác thoải mái, dễ chịu, xoa dịu sự nóng nảy của người mệnh Hỏa.

Người mệnh Hỏa cũng phù hợp với các tượng có màu đỏ, hồng, tím của hành Hỏa do Hỏa hợp Hỏa. Trong đó, màu đỏ tượng trưng cho sức mạnh, quyền lực, cho ý chí cố gắng, cho nhiệt huyết. Màu cam có thể giúp gia tăng tư duy sáng tạo, sự vui tươi, phấn khởi. Màu hồng, tím tượng trưng cho sự lãng mạn, chung thủy. Tuy nhiên, cũng cần hạn chế các yếu tố thuộc hành Hỏa quá thịnh sẽ khiến người mệnh Hỏa dễ nóng nảy.

Như vậy: Cách chọn tượng 3 ông Phúc Lộc Thọ hợp mệnh Hỏa là nên ưu tiên các tượng có màu xanh lá cây, xanh nõn chuối. Ưu tiên thứ hai là các màu sắc thuộc hành hỏa như đỏ, hồng, tím, cam. Đồng thời, cũng nên hạn chế các màu sắc thuộc hành Thủy như xanh dương, đen vì Thủy khắc Hỏa.

5. Cách chọn tượng 3 ông Phúc Lộc Thọ hợp mệnh Thổ

Người mệnh Thổ là những người nổi bật với sự bao dung, họ rất trung thành, đáng tin cậy, rất giữ chữ tín. Họ rất biết giữ cam kết, luôn cố gắng thực hiện điều mà mình đã hứa. Người mệnh Thổ sống tự giác, tinh thần tự trọng cao, khả năng tổ chức tốt, tính cách trầm tĩnh, cẩn thật. Tuy nhiên, điểm hạn chế là khó thay đổi, thiếu trí tưởng tượng, thiếu quyết đoán, ít khi đưa ra những quyết định táo bạo mang tính bức phá.

Người mệnh Thổ là những người thuộc các tuổi sau: Mậu Dần (1938, 1998), Tân Sửu (1961, 2021), Tân Mùi (1931, 1991), Canh Ngọ (1930, 1990), Canh Tý (1960, 2020), Kỷ Mão (1939, 1999), Kỷ Dậu (1969), Mậu Thân (1968), Bính Tuất (1946, 2006), Bính Thìn (1976, 2036), Đinh Tỵ (1977), Đinh Hợi (1947, 2007)…

Cách chọn tượng 3 ông Phúc Lộc Thọ cho mệnh Hỏa
Mẫu tượng 3 ông Phúc Lộc Thọ đặc biệt thích hợp cho mệnh Thổ

Theo thuyết ngũ hành, người mệnh Thổ đặc biệt thích hợp với các màu sắc thuộc hành Hỏa do Hỏa sinh Thổ. Do đó, nên chọn các tượng có màu đỏ, hồng, tím, cam thuộc hành Hỏa. Các màu sắc này sẽ mang đến nhiều may mắn, giúp người mệnh Thổ phát tài phát lộc, công danh, sự nghiệp suôn sẻ, sức khỏe ổn định.

Người mệnh Thổ cũng rất phù hợp với các màu sắc thuộc hành Thổ do Thổ hợp Thổ. Các màu này là màu vàng, màu nâu đất, có thể mang đến nguồn năng lượng dồi dào, cảm giác an toàn, bình yên.

Như vậy: Khi chọn tượng 3 ông Phúc Lộc Thọ hợp mệnh Thổ, trước hết cần ưu tiên các tượng có màu đỏ, hồng, tím, cam. Tiếp đó, có thể cân nhắc đến các màu vàng, nâu đất. Đồng thời, cũng cần hạn chế các màu sắc thuộc hành Mộc như xanh lục, xanh lá cây vì Mộc khắc Thổ.

Một số lưu ý khi chọn tượng 3 ông Phúc Lộc Thọ

Hợp tuổi, hợp mệnh là những yếu tố quan trọng, cần được quan tâm khi chọn tượng Tam Đa Phúc Lộc Thọ. Ngoài các yếu tố này, gia chủ cũng cần lưu ý một số vấn đề sau đây:

  • Tượng Tam Đa Phúc Lộc Thọ có thể được làm từ nhiều chất liệu khác nhau. Tùy theo nhu cầu mà chúng ta lựa chọn chất liệu phù hợp. Tốt nhất nên chọn các tượng bằng bột đá cao cấp do tính linh, độ bền và tính thẩm mỹ cao, giá cả lại phải chăng, hợp lý.
  • Nên chọn địa chỉ thỉnh tượng phù hợp. Tốt nhất là các cơ sở đồ thờ, đồ phong thủy chuyên nghiệp như vậy sẽ đảm bảo hơn về chất lượng và được hướng dẫn chi tiết, đúng cách về cách sử dụng vật phẩm phong thủy.
  • Ngoài hợp tuổi, hợp mệnh, khi thỉnh tượng nên chọn những tượng phong thủy có diện đẹp, ngũ quan hài hòa, cân đối. Tránh chọn những tượng dữ dằn, không phù hợp với mục đích sử dụng.
  • Tượng Tam Đa Phúc Lộc Thọ là tượng phong thủy, do đó chúng ta nên nắm được vị trí đặt tượng 3 ông Phúc Lộc Thọ chuẩn theo phong thủy.

Trên đây là một số cách chọn tượng 3 ông Phúc Lộc Thọ hợp mệnh, hợp tuổi mà bạn có thể tham khảo. Tượng Tam Đa có ý nghĩa rất đặc biệt trong phong thủy, hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn biết cách để giúp tượng phát huy được tối đa hiệu quả của mình.

Có thể bạn quan tâm:

Cùng chuyên mục

Phật giáo Nguyên Thủy còn được gọi là Phật giáo Tiểu Thừa

Tìm hiểu về các tông phái Phật giáo tại Việt Nam

Phật giáo được truyền bá tại Việt Nam qua 2 con đường chính là truyền bá thẳng bởi các nhà sư Ấn Độ vào Việt Nam và truyền bá từ...

Chùa, tịnh xá, thiền viện, tự viện, am khác nhau như thế nào

Chùa, Tịnh Xá, Thiền Viện, Tự Viện, Am khác nhau thế nào?

Chúng ta thường nghe đến các từ như chùa, tịnh xá, am, tự viện... Đây đều là những từ để chỉ cho nơi tu tập của cộng đồng tu sĩ...

Mẹ Cửu Thiên Huyền Nữ rất nổi danh trong hàng ngũ nữ tiên

Tượng Mẹ Cửu Thiên Huyền Nữ: Ý nghĩa và cách thờ cúng

Tượng mẹ Cửu Thiên Huyền Nữ được thờ vô cùng phổ biến, bà là thần độ mạng, đại diện cho chính nghĩa, công lý, luôn bảo vệ, chở che cho...

Đại Thừa và Tiểu Thừa là hai tông phái Phật giáo lớn hiện nay

Sự khác nhau giữa Phật Giáo Đại Thừa và Tiểu Thừa

Trải qua hàng nghìn năm phát triển, Phật giáo đã trở thành một tôn giáo lớn và phân chia thành nhiều tông phái. Sự phân chia này xuất phát từ...

Ngày Phật Đản là ngày nào? Cách thờ Phật Đản tại gia

Ngày Phật Đản là một ngày đại lễ quan trọng nhất trong Phật Giáo, có nguồn gốc từ Ân Độ. Đây là ngày lễ kỷ niệm ngày sinh của Đức...

Tượng Thiên Hậu Nương Nương bằng bột đá cao cấp y áo vẽ gấm chuyển màu

Tượng Thiên Hậu Thánh Mẫu đẹp: Ý nghĩa và cách thờ cúng

Thiên Hậu Thánh Mẫu hay còn gọi là bà Thiên Hậu, Thiên Hậu Nương Nương là một trong những vị thần nữ được người Việt gốc Hoa khu vực Nam...

Ẩn