30+ Mẫu Tượng Phật Di Lặc Bằng Bột Đá Đẹp Hoan Hỉ

Vị trí đặt bàn thờ Phật và bàn thờ gia tiên trong nhà đúng nhất

Ý nghĩa tượng Quan Công ngồi đọc sách

Ý nghĩa tượng Quan Công cầm đao trấn ải

Bài vị ông Táo mua ở đâu? Ý nghĩa chữ trên bài vị Táo Quân

Mèo Thần Tài hợp mệnh gì, tuổi gì?

Vị trí đặt mèo thần tài trong nhà chuẩn phong thủy

Mèo Thần Tài có ý nghĩa gì? Cách sử dụng thế nào đúng?

3 Mẫu tượng Tế Công đẹp và ý nghĩa thờ cúng

Tháp Văn Xương là gì? Ý nghĩa và cách đặt hợp phong thủy

Tượng Tam Đa Phúc Lộc Thọ | 5+ Mẫu tượng đẹp vượng khí nhất

Tam Đa Phúc Lộc Thọ là bộ ba tôn tượng thường các gia chủ thỉnh về đặt ở phòng khách, phòng làm việc, cửa hàng với mong muốn có được phúc lộc dồi dào, tài lộc tấn tới, thọ mệnh dài lâu. Nếu bạn đang muốn tìm một mẫu tượng Tam Đa Phúc Lộc Thọ đẹp, vượng khí thì đừng bỏ qua 5+ mẫu tượng dưới đây. 

Trưng bày bộ Tam Đa Phúc Lộc Thọ là thể hiện khát vọng, mong cầu về một cuộc sống tốt đẹp của con người đó là gặp được nhiều may mắn, nhiều phước lành (Phúc),  tài lộc sung túc, giàu sang phú quý (Lộc) và có sức khỏe dồi dào, được trường thọ, sống lâu (Thọ). Muốn trưng bày thì việc đầu tiên mà chúng ta nhất định phải làm đó là hiểu hơn về bộ tượng và chọn được mẫu tượng ưng ý, hợp duyên.

Tam Đa là gì? Sự tích về bộ ba ông Tam Đa Phúc Lộc Thọ

Được biết, trưng bày bộ Tam Đa Phúc Lộc Thọ xuất phát từ việc giao thoa văn hóa của các nước trong khu vực Đông Á. Có rất nhiều câu chuyện liên quan đến từ “Tam Đa” cũng như ba ông Phúc Lộc Thọ. Tuy nhiên, phổ biến nhất và được lưu truyền rộng rãi đến ngày nay là một số câu chuyện dưới đây:

1. Sự tích Tam Đa và vua Nghiêu

Vua Nghiêu là vị vua huyền thoại của Trung Quốc, vô cùng nhân từ, yêu nước thương dân, hết lòng lo cho xã tắc. Trong một dịp du ngoạn để tìm hiểu dân tình thế thái, vua được người dân chào đón vô cùng nồng nhiệt. Người dân đã chúc vua ba điều sau:

Thứ nhất là kính chúc vua trường thọ, tuy nhiên, vua không nhận.

Thứ hai, kính chúc vua được nhiều lộc, có cuộc sống phú quý, thế nhưng vua cũng từ chối và nói tránh đi.

Thứ ba, kính chúc vua sinh nhiều người con trai tài giỏi, huyết mạch hoàng gia bền vững.

Với cả ba lời chúc trên, vua Nghiêu đều không nhận mà thay triều đình ban cho nhân chúng những điều chúc tụng đó, chúc cho trăm họ đa phúc, đa lộc và đa thọ, gọi tắt là Tam Đa. Từ đó, Tam đa trở thành lời chúc cửa miệng mà người ta hay trao cho nhau vào ngày tết, cũng là khởi nguồn cho sự ra đời của tượng ba ông Tam Đa.

2. Câu chuyện về ba ông Phúc Lộc Thọ

Theo nhiều tài liệu, tượng ba ông Phúc Lộc Thọ được xây dựng dựa trên hình tượng của ba vị thừa tướng ở ba triều đại có thật trong lịch sử Trung Quốc. Trong đó:

Ông Phúc – Quách Tử Nghi

Quách Tử Nghi là một vị thừa tướng thời Đường, có xuất thân quý tộc, giàu sang phú quý. Ông là người ngay thẳng, liêm khiết, bởi vì làm quan thanh liêm, tạo phúc cho dân nên tiền bạc dần vơi hết và nghèo đi. Tuy nhiên, đổi lại thì ông có con cháu đầy đàn, cháu con đề huề. Lúc ông mất thì nhà ông đã có ngũ đại đồng đường, tức là con cháu năm đời đều có đủ.

Ông Lộc – Đậu Tử Quân

Đậu Tử Quân là một vị thừa tướng thời Tấn. Tuy nhiên, ông này là một tham quan, chuyên nhận đút lót, mua quan bán tước, dùng tiền bạc, quyền thế của mình để lót đường cho con cháu, thân tộc. Của cải nhà ông chất cao như núi, vàng bạc không xuể, tiêu xài cả đời không hết. Thế nhưng ông lại không có cháu đích tôn, huyết mạch đứt đoạn.

Đến lúc ông sắp nhắm mắt xuôi tay mới than rằng, lộc nhiều không biết để cho ai, lấy ai giữ ấm chân nhang cho tổ tiên. Do ông giàu có, nhiều của cải nên người ta gọi ông là ông Lộc.

Ông Thọ – Đông Phương Sóc

Đông Phương Sóc là thừa tướng đời Hán. Ông cho rằng, làm quan nhận lộc vua là lẽ đương nhiên và rất thích nhận lộc của vua ban thưởng. Tuy nhiên, ông không hề thích nhận đút lót, luôn làm quan thanh liêm. Quan điểm của ông là làm quan thì phải nhận lộc, không nhận lộc thì làm để làm gì.

Ông thọ 125 tuổi, khi chết thì có đứa chút bốn đời lo tang ma, cháu chắt đã không còn. Vì ông có tuổi thọ cao, sống lâu nên người ta gọi ông là ông Thọ.

 •  Chia sẻ kiến thức Phật Giáo và Nghệ thuật Phật Giáo Tại Đây

3. Ý nghĩa của việc thờ, trưng bày bộ Tam Đa Phúc Lộc Thọ

Bộ Tam Đa Phúc Lộc Thọ được xây dựng trên hình tượng ba vị Thừa Tướng có thật trong lịch sử. Mỗi người đều có những điểm riêng, người thì phúc thịnh, người thì lộc đầy, người thì thọ lâu. Trưng bày bộ Tam Đa Phúc Lộc Thọ thường có ý nghĩa như sau:

 • Thể hiện khát vọng, mong cầu được ban phước lộc, có sức khỏe dồi dào, sống lâu như ba ông Phúc, Lộc, Thọ
 • Mỗi ông đều có những điểm riêng, đại diện cho một yếu tố nhất định. Tuy nhiên, nếu thờ chung với nhau thì sẽ giúp gia chủ nhận được cả ba điều tốt đẹp là có nhiều phước, nhiều lộc và sức khỏe tốt, tuổi thọ dài.
 • Ngoài ra, bộ tượng cũng là lời nhắc nhở cho người thờ, cho con cháu trong đình. Cái gì cũng vừa đủ là tốt nhất, không nên quá tham lam.

Tượng ba vị Thần Phúc Lộc Thọ là vật phẩm phong thủy để trưng bày. Ba ông được xem là có khả năng ảnh hưởng tích cực đến vận mệnh của gia chủ. Có thể mang đến may mắn, hạnh phúc, sự giàu có, quyền lực và cuộc sống bình an, sức khỏe tốt cho gia chủ lẫn người thân trong gia đình.

Người ta tin rằng, đặt tượng Tam Đa Phúc Lộc Thọ trong nhà, công ty, cửa hàng sẽ giúp người làm ăn, kinh doanh được suôn sẻ, mua may bán đắt, tài lộc dồi dào. Giúp người theo nghiệp công danh được thành công, sự nghiệp phát triển rực rỡ, sớm ngày thăng quan, tiến chức. Đồng thời còn đem đến sức khỏe, gia tăng tuổi thọ, không bị ốm đau, bệnh tật quấn thân.

5+ Mẫu tượng Tam Đa Phúc Lộc Thọ vượng khí, đẹp nhất

Tượng Tam Đa thường được làm từ nhiều chất liệu khác nhau như đá, ngọc, gỗ… Trong đó, các tôn tượng bằng đá thường được ưa chuộng hơn hết. Lý do là tượng bằng đá có độ bền cao, khả năng chịu tác động của môi trường tốt, độ bền màu tốt, ít bị nứt vỡ, màu sắc đẹp, tươi sáng và có tính linh cao.

Nếu bạn đang tìm kiếm một mẫu tượng Tam Đa Phúc Lộc Thọ bằng đá đẹp, vượng khí thì có thể tham khảo các mẫu tượng dưới đây:

+ Tượng Tam Đa Phúc Lộc Thọ bằng bột đá thạch anh cao cấp

Bộ Tam Đa Phúc Lộc Thọ bằng bột đá thạch anh cao cấp
Bộ Tam Đa Phúc Lộc Thọ bằng bột đá thạch anh cao cấp

+ Tượng Tam Đa Phúc Lộc Thọ đứng xanh ngọc

Bộ 3 ông Phúc Lộc Thọ bằng bột đá xanh cao cấp diện đẹp, thần thái vui tươi, hoan hỷ
Bộ 3 ông Phúc Lộc Thọ bằng bột đá xanh cao cấp diện đẹp, thần thái vui tươi, hoan hỷ

+ Tượng Tam Đa Phúc Lộc Thọ bằng bột đá cao cấp, vẽ màu khoáng đẹp nhất

Bộ Tam Đa Phúc Lộc Thọ y áo vẽ gấm, phối màu tinh tế hài hòa, chất lượng tốt nhất
Bộ Tam Đa Phúc Lộc Thọ y áo vẽ gấm, phối màu tinh tế hài hòa, chất lượng tốt nhất

+ Tượng Tam Đa Phúc Lộc Thọ bằng bột đá trắng cao cấp

Bộ Tam Đa Phúc Lộc Thọ bằng bột đá trắng cao cấp, y áo viền vàng sang trọng, nổi bật
Bộ Tam Đa Phúc Lộc Thọ bằng bột đá trắng cao cấp, y áo viền vàng sang trọng, nổi bật

+ Bộ tượng Tam Đa Phúc Lộc Thọ bằng bột đá nhiều màu

Bộ Tam Đa Phúc Lộc Thọ đẹp, giá tốt nhất
Bộ Tam Đa Phúc Lộc Thọ đẹp, giá tốt nhất

Ý nghĩa của từng tượng trong bộ Tam Đa Phúc Lộc Thọ

Trong bộ Tam Đa Phúc Lộc Thọ, ông Lộc ở vị trí chính giữa, bên tay phải chúng ta là ông Thọ và bên trái là ông Phúc. Mỗi ông đều được thể hiện dưới những hình dáng khác nhau, tượng trưng cho từng ý nghĩa riêng. Có thể hiểu như sau:

1. Về ông Phúc

Tượng ông Phúc được thể hiện trong dáng vẻ một vị quan lớn, đầu ông đội mũ mão, quan phục chỉnh tề. Ông có dáng vẻ nho nhã của người đọc sách, trên tay ông bế một đứa bé nhỏ có dáng vẻ khỏe mạnh, vô cùng lanh lợi. Trong tay là một cuốn thư nhỏ được cuộn tròn tượng trưng cho tri thức, lễ nghĩa.

Ông là hình ảnh mang ý nghĩa về sự an lành, hạnh phúc, về đức tính thanh cao, liêm khiết. Mang lời chúc may mắn, bình an, con cháu thông minh, ngoan ngoãn, trí tuệ hơn người.

2. Về ông Lộc

Ông Lộc được thể hiện trong hình dáng một vị quan lớn uy quyền. Đầu ông đội mũ cánh chuồn, lưng thắt đai ngọc, y áo có họa tiết hình rồng uy nghiêm. Trong tay ông là một thỏi vàng lớn tượng trưng cho tài lộc, của cải. Tay kia là một chiếc gậy như ý tượng trưng cho quyền lực, cho giàu sang, hưng thịnh.

Ông Lộc đầu đội mũ quan, tay cầm thỏi và và gậy như ý là tượng trưng cho tài lộc, của cải dồi dào. Mang theo lời chúc vạn sự như ý, tài lộc hanh thông, sự nghiệp thăng tiến. Chúc cho gia chủ đường công danh, sự nghiệp, đường tài lộc đều suôn sẻ, thuận lợi, gặp nhiều may mắn.

3. Về ông Thọ

Tranh, tượng Ông Thọ thường được thể hiện với hình ảnh một ông lão râu tóc bạc phơ, trán cao. Biểu tượng cho người thông minh, trí tuệ, thọ lâu, mệnh dài. Trong tay ông là một quả đào tiên, tay kia chống gậy, trên gậy buộc một, hai quả hồ lô. Trong phong thủy, quả đào tiên và quả hồ lô đều là biểu tượng trường thọ.

Ông Thọ thường đứng cuối cùng trong bộ Phúc Lộc Thọ. Ông là biểu tượng cho sức khỏe, sẽ phù hộ cho gia chủ và gia đình bình an, có nhiều sức khỏe, ít ốm đau. Trong bộ Phúc Lộc Thọ, ông Phúc đứng đầu tiên rồi mới tới ông Lộc và ông Thọ.

Cách thỉnh và bày trí bộ ba tượng Tam Đa Phúc Lộc Thọ

Như đã đề cập, tượng Tam Đa Phúc Lộc Thọ được xem như vật phẩm phong thủy để trưng bày với ý nghĩa cầu bình an, may mắn, thêm phúc, thêm lộc. Để thỉnh và bày trí bộ tượng này, bạn có thể tham khảo một số gợi ý dưới đây:

1. Các bước thỉnh tượng Tam Đa Phúc Lộc Thọ

Để thỉnh bộ ba tượng Tam Đa Phúc Lộc Thọ về trưng bày, bạn có thể thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Chọn mẫu tượng phù hợp, hợp duyên

Trước khi thỉnh tượng, cần chọn được mẫu tượng ưng ý. Nên chọn những tượng có diện đẹp, thần thái vui tươi, hoan hỷ, tránh chọn những tượng cau mày, tức giận, sẽ ảnh hưởng đến tài vận của gia chủ.

Khi chọn tượng, tốt nhất nên chọn ở những địa chỉ uy tín, chất lượng, có chính sách bảo hành rõ ràng. Nếu bạn không biết nên thỉnh tượng Tam Đa Phúc Lộc Thọ ở đâu thì có thể tham khảo cửa hàng Đồ Thờ Lộc Phát.

Bước 2: Chọn vị trí đặt tượng theo phong thủy

Với vật phẩm phong thủy, vị trí đặt tượng đóng vai trò vô cùng quan trọng. Tượng phong thủy không phải đặt đâu cũng được, tùy vào tuổi, mệnh, phương hướng ngôi nhà mà gia chủ lựa chọn hướng đặt tượng phù hợp.

Bước 3: Khai quang và an vị tượng

Để tượng phong thủy phát huy tối đa hiệu quả, gia chủ có thể tiến hành khai quang cho tượng. Quý khách có thể tự khai quang hoặc gửi vào chùa nhờ khai quang tượng đều được. Nếu chỉ để trưng bày cho đẹp thì không cần khai quang cũng không sao.

2. Các vị trí bày trí tượng Tam Đa Phúc Lộc Thọ

Tượng Tam Đa cần phải đặt theo đúng vị trí, thứ tự lần lượt của tượng. Cách chọn vị trí đặt tượng bạn có thể tham khảo một số gợi ý dưới đây:

 • Đặt ở hai bên cửa chính, tránh đặt đối diện cửa chính hoặc cửa sổ để tránh tiêu hao may mắn, tài lộc, sức khỏe
 • Đặt ở bàn làm việc hướng Đông Nam hoặc hướng hợp sẽ mang đến may mắn, giúp gia chủ sự nghiệp tăng tiến, gặt hái được nhiều thành công
 • Đặt tượng hướng vào trong phòng khách sẽ giúp tượng phát huy tối đa hiệu quả phong thủy. Tuy nhiên, cần tránh không để tượng hướng mặt vào phòng ngủ, bể cá, nhà vệ sinh…
 • Đặt tượng ở hướng cung thiên lộc hoặc cung quý nhân hoặc hướng tốt hợp với mệnh gia chủ sẽ giúp vượng khí, mang đến may mắn, sức khỏe, tài lộc…
 • Đặt tượng trên Taplo ô tô để mang đến bình an, giúp gia chủ gặp nhiều may mắn khi tham gia giao thông.

Cách chọn tượng Tam Đa hợp phong thủy

Tượng Tam Đa mang đến năng lượng phong thủy tích cực, ảnh hưởng tốt đến tài vận, sự nghiệp của gia chủ khi được sử dụng đúng cách. Nếu bạn không biết cách chọn tượng và bày trí tượng theo phong thủy, sẽ rất dễ gây phản tác dụng.

1. Cách chọn tượng Tam Đa theo mệnh

Trong phong thủy, người ta hay ưu tiên chọn các màu sắc tương sinh với mệnh của mình. Theo quy luật ngũ hành tương sinh thì Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ và Thổ sinh Kim. Các màu sắc tương sinh có thể hỗ trợ mang đến những chuyển biến tích cực trong vận mệnh của gia chủ. Trong khi đó, các màu sắc tương hợp mang đến sự hòa hợp, ít nhiều cũng mang đến may mắn, giúp gia chủ bình an, hạnh phúc.

Nếu bạn muốn tượng Tam Đa phát huy tối đa hiệu quả, thì nên chọn tượng theo mệnh. Cách chọn màu sắc tượng Tam Đa theo mệnh như sau:

 • Đối với người mệnh Kim: Nên chọn tượng Tam Đa có các màu thuộc hành Thổ như vàng, nâu đất; rồi mới đến các màu thuộc hành Kim như trắng, xám, ghi…
 • Đối với người mệnh Thủy: Nên chọn tượng Tam Đa có các màu thuộc hành Kim như trắng, xám, ghi; rồi mới đến các màu thuộc hành Thủy như xanh nước, đen…
 • Đối với người mệnh Mộc: Nên chon các màu xanh nước, đen (hành Thủy), rồi mới đến các màu xanh ngọc, xanh lá (hành Mộc)…
 • Đối với người mệnh Hỏa: Nên chọn các màu xanh ngọc, xanh lá (hành Mộc) rồi mới đến các màu đỏ, hồng, tím (hành Hỏa)…
 • Đối với người mệnh Thổ: Nên chọn các màu đỏ, hồng, tím, cam rồi mới đến các màu vàng, nâu đất…

2. Một số lưu ý khi chọn tượng Tam Đa

Bên cạnh việc chọn tượng theo mệnh, gia chủ cũng cần lưu ý đến một số vấn đề sau đây:

 • Khi chọn tượng nên xác định trước vị trí đặt tượng để có thể chọn được kích thước tượng phù hợp với không gian. Tránh chọn tượng quá lớn hoặc quá nhỏ, không phù hợp với vị trí bày trí để tránh ảnh hưởng tính thẩm mỹ.
 • Không nên chọn tượng quá rẻ, tượng rẻ mà không kèm theo chính sách bảo hành rõ ràng thường là tượng kém chất lượng, lỗi hoặc chất liệu không thuần, có thể ảnh hưởng kém đến sức khỏe
 • Khi chọn tượng, tốt nhất nên dạo qua website, nếu có điều kiện thì đến trực tiếp cửa hàng để xem sản phẩm rồi mới quyết định mua hay không.

 Cách khai quang cho tượng Tam Đa Phúc Lộc Thọ

Khai quang điểm nhãn là nghi thức áp dụng cho các tượng phong thủy có mắt, giúp vật phẩm phong thủy nhận chủ và phát huy tối đa hiệu quả. Trước khi khai quang, gia chủ cần chọn ngày đẹp, chọn một nơi trang trọng, kín đáo, ít người qua lại để làm lễ.

Các bước khai quang cho tượng Tam Đa

Sau đó chuẩn bị các vật phẩm, đồ lễ để chuẩn bị làm lễ gồm:

 • Mâm cỗ cúng gồm rượu, thịt, cơm, canh, chả giò… có thể chuẩn bị thêm các món khác tùy ý gia chủ nhưng nhất định phải có những món đã đề cập
 • Chuẩn bị hoa tươi, đèn nến, 1 chiếc khăn mềm sạch, 1 chiếc gương cầm tay, một chén rượu tịnh được thả sẵn 1 lát gừng.

Sau khi chuẩn bị đầy đủ, đến giờ tốt thì gia chủ ăn mặc đàng hoàng, nghiêm chỉnh, khép cửa phòng (để tránh có người đi qua trong lúc làm lễ, để tượng không nhận nhầm chủ). Bày biện mâm cỗ, hoa quả, đặt bộ tượng vẫn đang được trùm vải đỏ lên đúng vị trí.

Tiếp đó thắp 3 nén hướng, đứng lên, nhìn vào bộ tượng và đọc văn khấn. Sau khi đọc xong thì đặt nhang xuống mâm hoa quả, dùng khăn sạch nhúng vào chén rượu, bỏ vải đỏ che tượng để chấm rượu gừng lên tượng. Sau đó cầm gương hướng vào bộ tượng và xoay 3 gương ba vòng theo chiều kim đồng hồ. Trong lúc xoay gương thì đọc đoạn chú sau:

Điểm nhãn nhãn thông minh

Điểm nhĩ nhĩ thinh thinh

Điểm khẩu khẩu năng thuyết

Điểm phúc túc thông hành

Cấp cấp như luật lệnh

Tống thần – Tống thần – Tống thần

Như vậy là lễ khai quang điểm nhãn đã hoàn thành, bạn đặt tượng lên bàn thờ hoặc vị trí muốn bày trí.

Văn khấn khai quang tượng Tam Đa

Có thể bạn chưa biết, nguyên văn văn khấn khai quang tượng Tam Đa như sau:

Phụng thỉnh Tam Tiên Phúc Lộc Thọ

Giáng Hạ tại vị chứng minh

Kim vì ấn chú tên là:… 

Sinh năm:..

Ngụ tại:…

Hôm nay, ngày lành thánh tốt, con phát tâm phụng thờ cốt vị. Xin các Ngài giáng hạ nhập vô.

Hồn nhãn nhập nhãn

Hồn nhĩ nhập nhĩ

Hồn tâm nhập tâm

Túc bộ khai quang

Tâm, can, tì, phế

Cấp cấp linh linh.

Thờ, trưng bày tượng Tam Đa cần lưu ý những gì?

Việc thờ, trưng bày tượng Tam Đa Phúc Lộc Thọ không quá phức tạp, vì là tượng phong thủy nên bạn cũng cần chú ý một số vấn đề như:

 • Không thờ tượng Tam Đa nếu tượng chưa được khai quang. Nếu thờ thì nên bày biện đồ cúng đầy đủ, nên thường xuyên thắp hương, cúng vái tượng vào mùng 1 đầu tháng.
 • Bàn thờ Tam Đa cần đặt riêng, tách biệt với bàn thờ tổ tiên và cũng cần có lư hương, đèn nến, dâng hoa tươi, đồ ngọt, trái cây thường xuyên.
 • Nếu chỉ bày trí tượng phong thủy, không thờ thì vị trí đặt tượng có thể linh động, tuy nhiên cũng không nên thường xuyên dịch chuyển, thay đổi vị trí của tượng.
 • Tượng nên đặt ở nơi cao, cách mặt đất khoảng 80 – 100cm , không nên cao hơn đầu người nếu không thờ. Đặc biệt, không đặt tượng ở nơi tối tăm, ô uế, thiếu ánh sáng, không bày trong tủ kính, không đặt lên bàn thờ gia tiên…
 • Không đặt tượng Tam Đa ở cùng vị trí với các tượng như Quan Công, tượng Đạt Ma… vì sẽ gây xung đột năng lượng phong thủy giữa các tượng.
 • Tượng Tam Đa không được đặt dưới đất, không bày trí trong phòng ngủ, phòng bếp. Không đặt tượng ở chân cầu thang, phòng vệ sinh hoặc hướng mặt tượng vào các vị trí này.

Trên đây là một số mẫu tượng Tam Đa Phúc Lộc Thọ đẹp, vượng khí được làm từ chất liệu bột đá cao cấp, gỗ được nhiều người yêu thích hiện nay. Nếu có nhu cầu thỉnh tượng, bạn có thể tham khảo tại cửa hàng Đồ Thờ Lộc Phát với địa chỉ dưới đây.

Đồ Thờ Lộc Phát

Cùng chuyên mục

khánh vàng mừng tân gia

Đặt khánh vàng Mừng Thọ, Tân Gia, Khai Trương… ở đâu uy tín ở TPHCM?

Từ lâu, khánh vàng đã trở thành món quà tặng ý nghĩa vào những dịp mừng thọ, khai trương, tân gia, kỷ niệm ngày cưới,...mà không có món quà nào...

Bộ sứ thờ cúng in họa tiết 3D màu vàng

7 Bộ sứ thờ cúng Phật Và Gia Tiên đẹp giá tốt nhất

Bộ sứ thờ là vật phẩm thờ có ý nghĩa tâm linh đặc biệt quan trọng, không thể thiếu trên bàn thờ Phật, bàn thờ gia tiên. Một bộ sứ...

Bài vị Cửu Huyền Thất Tổ mạ vàng 24k đẹp nhất HCM

Bài vị Cửu Huyền Thất Tổ dát vàng chữ Hán – Việt đẹp và ý nghĩa thờ cúng

Thờ Cửu Huyền Thất Tổ đã xuất hiện từ lâu và trở thành một nét đặc trưng trong đời sống văn hóa tâm linh của người Việt. Bài vị Cửu...

Tượng 3 ông Phúc Lộc Thọ cần được đặt ở vị trí hợp phong thủy để phát huy hiệu quả tốt nhất

Vị trí đặt tượng 3 ông Phúc Lộc Thọ trong nhà chuẩn phong thủy

Tượng 3 ông Phúc Lộc Thọ hay tượng Tam Đa là bộ tượng mang ý nghĩa đặc biệt trong phong thủy. Thường được đặt trong nhà để mong cầu cuộc...

Mẫu tượng 3 ông Phúc Lộc Thọ thích hợp cho người mệnh Mộc

Cách chọn tượng 3 ông Phúc Lộc Thọ hợp mệnh, tuổi

Tượng Tam Đa Phúc Lộc Thọ có ý nghĩa rất đặc biệt trong phong thủy, thể hiện mong cầu phước lộc, tài lộc và sức khỏe của con người. Vì...

Đại Thừa và Tiểu Thừa là hai tông phái Phật giáo lớn hiện nay

Sự khác nhau giữa Phật Giáo Đại Thừa và Tiểu Thừa

Trải qua hàng nghìn năm phát triển, Phật giáo đã trở thành một tôn giáo lớn và phân chia thành nhiều tông phái. Sự phân chia này xuất phát từ...

Ẩn