Lễ hội Vía Bà Chúa Xứ núi Sam Châu Đốc diễn ra ngày nào?

Nhật Quang – Nguyệt Quang Biến Chiếu Bồ Tát là ai?

Tôn giả Xá Lợi Phất (Sàriputa) và 16 phẩm hạnh cao quý của Ngài

Ý nghĩa Bông hồng cài áo trong ngày lễ Vu Lan

Tịnh Độ Tông: Sơ lược về Pháp Môn Tịnh Độ

Thiền phái Trúc Lâm Yên Tử: Lược sử hình thành và phát triển

Nhang trầm hương là gì? Đốt nhang trầm có tác dụng gì?

Nụ trầm hương là gì? Sử dụng thế nào? Giá bao nhiêu?

Trầm hương là gì? Có bao nhiêu loại? Có công dụng gì?

Tượng Kim Cang Tát Đỏa Bồ Tát: Ý nghĩa và thờ cúng

Chọn Đèn Thờ Phật Như Thế Nào Cho Đúng

Đèn Thờ Phật Đẹp là ngọn đèn sáng, ánh sáng đèn thờ đẹp thông thường nhất là các tông trầm như đỏ, vàng, tím, hồng. Ngày nay có rất nhiều mẫu đèn thờ Phật, đèn thờ gia tiên thân đồng, thân hợp kim, pha lê, lưu ly đẹp nhất hiện nay tại VNCTonGiao.ORG. Mời Quý khách cùng ghé thăm để trải nghiệm các mẫu đèn mới nhất hiện nay.

Mỗi khi chọn đèn thờ Phật đẹp, đèn thờ gia tiên đẹp thì điều tiên quyết chính là màu sắc của ánh sáng và độ sáng của đèn. Thông thường đối với bàn thờ Phật, các Phật tử ưa chuộng chọn các tông màu trầm để không gian tâm linh luôn trầm lắng và yên bình. Đối với đèn bàn thờ gia tiên có thể lựa chọn nhiều màu sắc hơn. Vậy làm cách nào để lựa chọn đèn bàn thờ phật và gia tiên chuẩn nhất.

Đèn thờ bàn thờ Phật là vật quan trọng không thể thiếu. Trên bàn thờ Phật, đèn thờ không chỉ để thắp sáng, mà ánh sáng đèn thờ còn là biểu trưng cho trí tuệ của Đức Phật và cả trí tuệ của chúng sinh. Ánh sáng trí tuệ của Đức Phật soi sáng khắp các cõi, xua tan bóng tối và những che chướng của kiến chấp. Làm vơi đi bao khổ đau của chúng sinh đang chìm trong bóng tối. Để ánh sáng của giác tánh sẽ xuất hiện trong tâm của mọi chúng sinh.

đèn thờ Phật đẹp cúng dường tam bảo
đèn thờ Phật đẹp cúng dường tam bảo
bảng giá đèn thờ phật đẹp
bảng giá đèn thờ phật đẹp

Thờ Phật mang ý nghĩa tâm linh, xuất phát từ sự thành tâm và lòng tôn kính đối với Đức Phật. Tùy vào cái duyên thờ cúng đối với các chư vị Phật mà mỗi gia đình có sư lựa chọn thờ các vị Phật, Bồ Tát khác. Như thờ: Phật Thích Ca Mâu Ni, Quan Thế Âm Bồ Tát, Bộ tượng Tây Phương Tam Thánh… Gia đình chọn thờ vị Phật nào thì dựa vào đó để chọn vật phẩm bài trí và đèn thờ Phật cho phù hợp. Nếu các bạn còn đang tìm hiểu cách “Chọn Đèn Thờ Phật Như Thế Nào Cho Đúng” thì vnctongiao sẽ hướng dẫn các bạn trong bài viết dưới đây.

Chọn Đèn Thờ Phật đẹp Như Thế Nào Cho Đúng
Đèn thờ Phật 9 bông lưu ly đẹp

Chọn Đèn Thờ Phật Như Thế Nào Cho Đúng

Tùy thuộc vào diện tích bàn thờ và kích thướ c ủa tượng Phật mà gia chủ lựa chọn vật phẩm bài trí và đèn thờ Phật có kích thước sao cho phù hợp. Chọn đèn thờ Phật hài hòa, cân đối với tượng sẽ giúp phần làm cho bàn thờ Phật đẹp hợp, có tính thẩm mỹ hơn và cũng là các thể hiện sự chăm chút, tỷ mỉ của gia chủ  trong việc thờ cúng.

  •  Chia sẻ kiến thức Phật Giáo và Nghệ thuật Phật Giáo Tại Đây
địa chỉ bán đèn thờ Phật đẹp nhất
đèn thờ phật đẹp nhất với mẫu 19 bông sen cụp lưu ly

Chọn đèn thờ Phật nên chọn đèn đồng bộ theo cặp,  có thiết kế đơn giản, trang nhã, màu sắc đèn phù hợp với không gian thờ. Như thế sẽ tạo cho không gian thờ sự đồng nhất, trang nghiêm hơn. Đèn thờ Phật có tông màu tối như màu nâu hay màu vàng đồng thường được nhiều người lựa chọn hơn cả. Bởi đèn thờ màu này mang vẻ cổ kính, sang trọng và phù hợp với hầu hết không gian thờ.

nơi bán đèn thờ cho chùa đẹp nhất
nơi bán đèn thờ cho chùa đẹp nhất

Trên bàn thờ Phật, đèn thờ luôn được thắp sáng, việc chọn đèn thờ có ánh sáng như thế nào, màu sắc ánh sáng  ra sao cũng là một việc quan trọng. Chọn đèn thờ có lượng ánh sáng tỏa ra nhiều đủ để chiếu sáng hết bàn thờ, màu  ánh sáng  lại dịu nhẹ , không làm lóa hay chói mắt, để tạo cảm giác thoải mái, dễ chịu cho người nhìn.

đèn bình ngọc đẹp nhất trên bàn thờ phật
đèn bình ngọc đẹp nhất trên bàn thờ phật

Ánh sáng đèn thờ Phật nên chọn loại cho ánh sáng đơn sắc hoặc có chế độ tự chuyển màu ánh sáng. Không nên chọn đèn cùng lúc cho nhiều màu ánh sáng sẽ gây rối mắt và làm mất đi sự trang nghiêm của nơi thờ tự. Tốt nhất nên chọn đèn thờ Phật cho ánh sáng trắng hoặc vàng nhẹ. Bởi màu ánh sáng này rất hợp với màu sắc của nhà Phật, lại mang tới cảm giác ấm cúng, thư thái, bình an cho người nhìn.

đèn thân đồng nắp lưu ly liên hoa đẹp nhất
đèn thân đồng nắp lưu ly liên hoa đẹp nhất

Để tiện cho việc thắp sáng mỗi ngày mà không lo hết nhiên liệu, lại an toàn tiện lợi cho việc sử dụng thì các gia đình hay lựa chọn dùng đèn thờ Phật sử dụng điện. Ngoài ra nhiều gia đình còn chuẩn bị cả đèn dầu, nến để dùng  kết hợp cùng đèn điện trong các dịp đặc biệt như ngày lễ tết, ngày vía, ngày rằm hay mùng 1 và các dịp cúng lễ khác.

đèn chiêu tài hợp mệnh đẹp nhất
đèn chiêu tài hợp mệnh đẹp nhất

Bài trí Đèn Thờ Trên bàn thờ Phật

Bàn thờ Phật thường bài trí không quá cầu kỳ như các bàn thờ khác, nhưng cũng cần phải đảm bảo đầy đủ và trang nghiêm. Trên bàn thờ Phật, tượng Phật là thứ quan trọng nhất và không thể thiếu. Bên cạnh đó còn có các vật phẩm dùng để bài trí bàn thờ cũng quan trọng không kém. Như: Bát hương, đèn thờ, bình hoa, đĩa đựng trái cây, kỷ nước, lư hương… Cách bài trí bàn thờ Phật như sau:

Tượng Phật (tranh ảnh Phật): Thường được đặt tại vị trí trang trọng nhất, được kê cao, đặt giữa bàn thờ, hơi lùi về phía trong. Nếu bàn thờ Phật thờ nhiều vị Phật hay bộ tượng Phật thì đặt cân đối qua hai bên, đúng thứ bậc các vị Phật trong thờ cúng. Lưu ý: Khi gia chủ thờ nhiều vị Phật trên bàn thờ thì nên lựa chọn tượng, tranh ảnh Phật có kích thước như nhau để việc bài trí được trang nghiêm, đẹp hơn.

Bát hương: Được đặt ở phía trước tượng Phật, vị trí đặt là chính giữa bàn thờ. Bát hương bàn thờ Phật cần được dọn dẹp, vệ sinh thường xuyên. Tàn hương rơi rớt trên bàn thơ cũng phải được lau chùi sạch sẽ. Để bàn thờ luôn sạch sẽ, trang nghiêm, lúc nào cũng như mới thắp hương lần đầu.

Bình hoa, đĩa đựng trái cây: Trên bàn thờ Phật, theo hướng nhìn từ ngoài vào, bình hoa được đặt bên phía tay phải và đĩa trái cây sẽ đặt bên phía tay trái. Hoa, trái cây dùng để cúng Phật là những loại hoa có hương thơm dịu nhẹ, thanh mát. Hoa thường dùng để cúng Phật như: Hoa cúc, hoa sen, hoa huệ… Trái cây cúng Phật thường dùng như: Bưởi, táo, lê, xoài, vú sữa, dừa… Hoa, Trái cây cúng Phật phải là đồ mới, tươi ngon, cúng lễ xong thì nên hạ lễ sớm, tránh để lâu hoa trái héo úa làm ô uế bàn thờ.

Nước cúng Phật: Kỷ nước trên bàn thờ Phật thường sử sụng loại 3 ly hoặc 5 ly. Kỷ nước thường được đặt ở giữa bàn thờ, phía trước bát hương. Nước dùng để cúng Phật là nước sạch, tinh khiết, không màu, không mùi, không vị. Có thể dùng nước lạnh hoặc nước suối để cúng Phật là tốt nhất.

Đèn thờ: Đèn thờ bàn thờ Phật có thể dùng kết hợp nhiều loại đèn như đèn dầu, nến, đèn điện. Điền điện được dùng để thắp sáng mỗi ngày, còn đèn dầu, nến để thắp cùng vào các dịp đặc biệt như lễ, tết, ngày vía, ngày rằm hoặc mùng 1 để tăng sự ấm cúng linh thiêng cho bàn thờ. Đèn thờ để thắp sáng hàng ngày gia chủ có thể sử dụng 1 hoặc 2 đèn. Nếu gia chủ dùng 1 đèn thì đèn sẽ được bài trí ở giữa bàn thờ, trước tượng Phật, sau bát hương. Nếu gia chủ dùng 2 đèn thì nên dùng theo cặp, bài trí cân đối sang hai bên, phía sau đĩa trái cây và bình hoa hoặc đặt sát mép phía trước bàn thờ.

Lư đựng hương: Thường đặt bên cạnh bát hương, đối diện bình hoa. Hương cúng Phật nên chọn loại tốt để đảm bảo cho sức khỏe gia chủ. Loại hương được nhiều người lựa chọn là loại có hương thơm nhẹ nhàng như trầm hương, đàn hương.

Chọn Đèn Thờ Phật Như Thế Nào Cho Đúng
Đèn thờ Phật hoa sen pha lê dùng đèn led tiết kiệm điện

Địa chỉ cung cấp đèn thờ Phật uy tín, đẹp, chất lượng tốt

Cơ sở được đánh giá là uy tín thường là những nơi có nhiều năm trong nghề chế tác và cung ứng đồ thờ cúng. Có thương hiệu nổi tiếng và được nhiều khách hàng tin và lựa chọn.

Vnctongiao là một cơ sở có trên 10 năm kinh nghiệm trong việc cung ứng đồ thờ. Được nhiều khách hàng trong và ngoài nước tin tưởng lựa chọn khi có nhu cầu về đồ thờ cúng. Lựa chọn mua đèn thờ tại Vnctongiao khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm để gửi gắm niềm tin. Các mẫu đèn thờ ở đây được thiết kế độc đáo, sang trọng, chất lượng tốt, nguồn gốc rõ ràng, đáp ứng được nhu cầu của nhiều đối tượng khách hàng.

Đơn vị có chế độ bảo hành rõ ràng, nhanh chóng, tiện lợi. Mang tới cho khách hàng những sản phẩm tốt với giá cả hợp lý. Và tin rằng có thể làm hài lòng cả những khách hàng khó tính nhất.

Vnctongiao có địa chỉ kinh doanh rõ ràng tại địa chỉ: 8 Đường Bình Giã, Phường 13, Quận Tân Bình, TPHCM. Khách hàng có thể tới tận nơi tham khảo để được tư vấn trực tiếp. Hoặc tham khảo trước các mẫu đèn thờ trên Website của Vnctongiao. Nếu cần tư vấn liên hệ số điện thoại 0931738189 – 0939194468 để được tư vấn kỹ hơn.

Mời quý khách tham khảo:  20 Mẫu đèn thờ Phật đẹp nhất hiện nay

đèn thờ cúng đẹp nhất hà nội
các mẫu đèn thờ cúng đẹp nhất hà nội

đèn để bàn thờ Phật đẹp nhất
đèn để bàn thờ Phật đẹp nhất
đèn chữ phật đẹp nhất
đèn chữ phật đẹp nhất
đèn thờ lưu ly nhiều kích thước giá rẻ nhất
đèn thờ lưu ly nhiều kích thước giá rẻ nhất
đèn thủy tinh đẹp
đèn thủy tinh đẹp

đèn thờ pha lê thân đồng đẹp
đèn thờ pha lê thân đồng đẹp – các mẫu đèn thờ Phật đẹp

Đèn thờ sạc pin là dòng đèn chuyên dùng cho các điện có thờ Phật dược sư
Đèn thờ sạc pin là dòng đèn chuyên dùng cho các điện có thờ Phật dược sư

đèn thờ phật cầu tròn thân đồng đẹp
đèn thờ phật cầu tròn thân đồng đẹp
đèn thủy lưu ly 7 bông đẹp nhất
đèn thủy lưu ly 7 bông led đẹp nhất
đèn thân cổ thờ bàn gia tiên và phật đẹp
đèn thân cổ thờ bàn gia tiên và phật đẹp
ở đâu bán đèn thờ phật đẹp
ở đâu bán đèn thờ phật đẹp
đèn cúng dường tam bảo đẹp
đèn cúng dường tam bảo đẹp
đèn bình ngọc thờ phật và gia tiên đẹp
đèn bình ngọc thờ phật và gia tiên cao cấp đẹp nhất
nơi bán đèn thờ phật đẹp
nơi bán đèn thờ phật pha lê hoa sen đẹp
đèn thờ phật lưu ly đổi màu thân hợp kim
đèn thờ phật lưu ly đổi màu thân hợp kim
đèn thờ lưu ly đẹp nhất
đèn thờ lưu ly hoa sen le đổi màu đẹp nhất
địa chỉ bán đèn thờ cúng đẹp nhất
địa chỉ bán đèn thờ cúng pha lê đẹp nhất

Xem video các mẫu đèn thờ Phật đẹp tại đây:

Cùng chuyên mục

Bộ Tam Đa Phúc Lộc Thọ đẹp, giá tốt nhất

Tượng Tam Đa Phúc Lộc Thọ | 5+ Mẫu tượng đẹp vượng khí nhất

Tam Đa Phúc Lộc Thọ là bộ ba tôn tượng thường các gia chủ thỉnh về đặt ở phòng khách, phòng làm việc, cửa hàng với mong muốn có được...

khánh vàng mừng tân gia

Đặt khánh vàng Mừng Thọ, Tân Gia, Khai Trương… ở đâu uy tín ở TPHCM?

Từ lâu, khánh vàng đã trở thành món quà tặng ý nghĩa vào những dịp mừng thọ, khai trương, tân gia, kỷ niệm ngày cưới,...mà không có món quà nào...

Bộ sứ thờ cúng in họa tiết 3D màu vàng

7 Bộ sứ thờ cúng Phật Và Gia Tiên đẹp giá tốt nhất

Bộ sứ thờ là vật phẩm thờ có ý nghĩa tâm linh đặc biệt quan trọng, không thể thiếu trên bàn thờ Phật, bàn thờ gia tiên. Một bộ sứ...

Đại Nhật Như Lai (Tỳ Lô Giá Na Phật) là Phật bản mệnh của người tuổi Thân và tuổi Mùi

5 Mẫu tượng Phật Đại Nhật Như Lai đẹp bằng đá

Đại Nhật Như Lai (Tỳ Lô Giá Na Phật) là pháp thân của Đức Phật Thích Ca Mâu Ni, được xem là bản tôn của Mật Tông. Tượng Đại Nhật...

Vật phẩm cúng dường có thể rất phong phú và đa dạng

Cúng dường là gì? Ý nghĩa và cách cúng dường Tam Bảo

Chúng ta thường nghe nhiều cúng dường và lợi ích của việc cúng dường Tam Bảo. Thế nhưng cúng dường là gì, tại sao nên cúng dường Tam Bảo thì...

Hư Không Tạng Bồ Tát là một trong tám vị đại bồ tát trong Phật Giáo

Hư Không Tạng Bồ Tát là ai? Ý nghĩa hình tượng và thờ cúng

Hư Không Tạng Bồ Tát là vị Bồ Tát của cõi quốc độ tên là Đại Trang Nghiêm, nằm ở Phương Đông, do Phật Nhứt Bửu Trang Nghiêm Như Lai...

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Ẩn