Tiểu Sử Về Phật Di Lặc

Hình ảnh về Đức Phật Di Lặc đẹp

Cách Lập Bàn Thờ Phật Quan Âm Tại Nhà

Phân biệt Phật Thích Ca và Phật A Di Đà

10 Vị Đại Đệ Tử Của Đức Phật Là Ai ?

15 Mẫu Tượng Phật Di Lặc Thạch Anh – Thạch Ngọc Đẹp Hoan Hỉ

10 Bộ Tượng Tây Phương Tam Thánh Đá Ngọc Đẹp Tại Kho

Mẫu Tượng Phật Quan Thế Âm Bồ Tát Diện Đẹp Từ Bi

Mẫu Tượng Phật Thích Ca Mâu Ni Tĩnh Tâm Bằng Đá Đẹp Nhất

Tiểu Sử Về Phật Di Lặc

Tiểu sử về Đức Phật Di Lặc có lẽ khá nhiều. Cũng trong dân gian lưu truyền rất nhiều về các truyền thuyết Di Lặc. Tuy nhiên tiểu sử làm nên hình tướng Phật Di Lặc bây giờ có lẽ phải nói về vị bố đại hòa thượng.

Nếu bạn từng là người đến chùa có lẽ khá khó để phân biệt được đâu là Phật thích ca, đâu là Phật A Di Đà, hay đâu là Đại Thế Chí, đâu là Quán Thế Âm. Tuy nhiên khi nhắc đến Phật Di Lặc người ta liền nhớ đến ngay một vị Phật có cái bụng lớn, khuôn mặt lúc nào cũng nở nụ cười tươi vui và luôn đi cùng với một bao tải.

mua tượng phật di lặc ở đâu đẹp nhất
mua tượng phật di lặc ở đâu đẹp nhất

Theo sử sách ghi lại thì Di Lặc trong tiếng Phạn là Maitreya dịch nghĩa là từ thị. Thị trong họ của người, từ trong từ bi hỉ xả. Theo thuyết có nói Phật Di Lặc vốn là người Bà La Môn xuất gia và đi theo Phật, Ngài đã viên tịch trước Phật.

Hiện tại Phật Di Lặc đang ở cõi trời Đâu Suất . Ngài sẽ xuất thế sau 4000 năm, tính theo thế giới của chúng ta là khi 60 triệu năm nữa Ngài mới ra đời.

Phật sống vô cùng tự tại, thích ngủ đâu thì ngủ, thích ở đâu thì ở, ai cho gì Ngài cũng lấy, ai xin gì Ngài cũng cho. Đám trẻ con vô cùng thích và yêu quý Ngài. Nên có đôi khi bạn sẽ thấy hình tượng Phật Di Lặc đang vui đùa cùng đám trẻ.

Bên cạnh những người tỏ lòng yêu quý ngài thì cũng có những người tỏ ta ghét bỏ, chửi mắng. Tuy nhiên mặc người đời chửi rủa ngài vẫn vui vẻ, bình thản.

Sau khi nhập diệt Đức Di Lặc có để lại một bài kệ. Mà từ đây người ta mới biết chính là vị Phật hóa sinh:

Di-lặc chân Di-lặc,

Phân thân thiên bá ức,

Thời thời thị thời nhân,

Thời nhân tự bất thức.

Có nghĩa là:

Di-lặc thật Di-lặc,

Phân thân ngàn vạn ức,

Luôn luôn hiện vì đời,

Người đời tự chẳng biết.

tượng phật di lặc màu đỏ đẹp
tượng phật di lặc màu đỏ đẹp

Có đôi khi người đời cũng thường nhầm lẫn Phật Di Lặc là thần tài, vì hình tướng của ngài giờ được thêm với vàng ngọc. Tuy nhiên về phương diện nhà Phật thì điều này thực chưa đúng. Bởi Phật Di Lặc vốn dĩ là vị Phật không ham đắm bất kỳ thứ gì. Mục đích của việc thờ Phật Di Lặc là mong muốn học theo những hạnh nguyện của Người, mong cầu được người che chở, giúp cho cuộc sống có thêm nhiều an yên và hạnh phúc.

Cùng chuyên mục

hình tượng phật di lặc bằng đá đẹp

Hình ảnh về Đức Phật Di Lặc đẹp

Trong nhiều thuyết của Nhà Phật thường nói đến vị Phật tương lai hay là Đức Phật Di Lặc. Ngài được chọn là vị Phật kế tiếp sau Đức Thích...

cách lập bàn thờ quan âm tại nhà màu xanh hợp mệnh mộc

Cách Lập Bàn Thờ Phật Quan Âm Tại Nhà

Theo quan niệm của phật giáo thì việc thờ Phật Quan Âm tại nhà sẽ mang lại sự bình an, may mắn, tâm hồn con người được thanh tịnh. Chính...

phân biệt phật thích ca và phật a di đà theo hình tướng phật

Phân biệt Phật Thích Ca và Phật A Di Đà

Làm thế nào để phân biệt tượng Phật Thích Ca và Phật A Di Đà. Phật Thích Ca là vị Phật có thật trong lịch sử, Ngài là giáo chủ...

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Ẩn